 |
ความคิดเห็นที่ 11 |
ไปๆมาๆผมว่าดีทั้งคู่นะสำหรับอรอินทร์ เป็นอรอินทร์ที่เล่นดีทั้งคู่เพียงแต่เล่นคนละแนวทางอะ คืออรอินทร์คนละแบบน่ะแหละ ไม่ค่อยเหมืนกันจะให้เทียบตรงๆก็จะกลายเป็นเรื่องของรสนิยมไป แต่ที่รู้สึกสู้เวอร์ชั่นก่อนไม่ได้คือ ดร.อนิรุทธิ์ คุณจอนนี่เหนือชั้นขั้นเซียนกว่าคุณตุ้ยมากครับ
อีกเรื่องที่น่าเสียดาย ผมใช้คำว่าเสียดายนะ คือบทของเวอร์ชั่นล่าสุด ดูจะเน้นไปที่การปะทะคารม(จะทางปากทางการตบตีหรืออะไรก็ตามแต่)มากกว่าสะท้อนสังคมไปหน่อยครับ ของเวอร์ชั่นเก่ามันแสดงให้เห็นชัดเจนมากกว่าว่าความเจ้าชู้ของดร.อนิรุทธิ์มันส่งผลต่อตัวเขาเองอย่างไรบ้าง เช่น เสียความศรัทธาจากลูกศิษย์ , เสียการเสียงาน สุดท้ายคือเสียครอบครัว แล้วมันยังส่งผลต่อคนรอบตัวอย่างดร.วิอย่างไรบ้าง ภรรยาสาวสวยสุดเก่งที่หน้าที่การงานกำลังไปได้ดีแล้วแท้ๆแต่ต้องมาเสียเพราะการกระทำของผัว ซึ่งความเจ้าชู้ของผัวกลายเป็นจุดบอดเพียงจุดเดียวในชีวิตของเธอ แต่มันดันเป็นจุดที่สำคัญมากและไม่ใช่ว่าจะลบได้ง่ายๆเพราะความที่ตัวเองรักสามีและเห็นแก่ลูก รวมถึงปัญหาทางครอบครัวอีก ส่วนเรื่องตบตีปะทะคารมมันก็เป็นส่วนที่ต้องมีอยู่แล้ว เพราะตัวละครบางตัวก็ไม่ไ่ด้เป็นผู้ดี ถ้ามีศึกแย่งผู้ชายแบบนี้ก็ธรรมดาที่ต้องมีให้เห็นว่ามันเป็นปัญหาที่เกิดขึ้น
แล้วเรื่องราวของคุณเคน , นุดี , ยุทธการ , นวล , คุณเจนจบ ในเวอร์ชั่นของทีวีซีนมีบทบาทในเรื่องมากและสำคัญกับเรื่องไม่ใช่น้อยเลยครับ คือเป็นอีกแขนงของเนื้อเรื่องเลยล่ะ ซึ่งเวอร์ชั่นล่าสุดไม่ไ่ด้เจาะจงไปที่อะไรตรงนี้มากครับ บางครั้งยังแอบนึกว่าตัวละครเหล่านี้กลายเป็นตัวประกอบของเรื่องไปแล้วหรอ ทำไมทั้งเรื่องถึงเน้นไปที่ ดร.ทั้งสองกับอรอินทร์ แค่สามคน แล้วนุดีกลายเป็นเด็กสาวแอ๊บแบ๊วจอมแย่งสามีชาวบ้านไปได้ยังไง เพราะเขาเป็นตัวละครที่มีมิติมากตัวหนึ่งที่ทำให้ดร.อนิรุทธ์คิดได้เลยนะว่าเขาควรกลับไปหาครอบครัว อะไรแบบนี้ครับ
แก้ไขเมื่อ 09 ก.ย. 53 17:11:33
จากคุณ |
:
Keichun
|
เขียนเมื่อ |
:
9 ก.ย. 53 17:07:17
|
|
|
|
 |