Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า.....เหงา[Spoil]  

รู้สึกเหงาจังครับ ยังไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไม ทุกครั้งที่ดูสิ่งเล็กๆจบจะมีความเหงาตามมาด้วยทุกครั้ง

เป็นเพราะ  หนังทำให้เราคิดถึงอดีต  หรือ ว่าเหมือนเรากำลังจะจากเพื่อนคนนึง เพื่อนที่หนังได้เอาเข้ามาไว้ในชีวิตเรา


เมื่อวันที่14ได้ไปงานสิ่งเล็กๆที่เรียกว่า100 มา  เป็นงานเลี้ยงที่น่ารักมากครับ

ผมเห็นเพื่อนๆที่ไปด้วยกัน ยิ้มกันแทบไม่หุบเลย

งานนี้นักแสดงหลักๆมากันเกือบครบทุกคนเลย ที่ไม่มาน่าจะแค่ ครูอิน กับ ครูอร นะ เพราะติดภารกิจ

งานนี้ทีมผู้กำกับ นักแสดง เป็นกันเองมากครับ มาริโอ้นี่ได้ใจสาวๆกับหนุ่มๆหลายคนเลย

ไม่แปลกใจแล้วว่าทำไม เพื่อนผมคนนึง(ผู้ชาย)มันจะชอบโอ้มาก

น้องโฟน(น้องเค้กมะม่วง) น้องมายด์(เชียร์) น้องสอง(นิ่ม) น้องมอส(กี้) ก็น่ารักมากครับ แวะเวียนมาทักทายกัน

นักแสดงท่านอื่นก็ถ่ายรูปแบบกันเองเลยครับ น้องๆจากโรงเรียนดรุณาที่ร่วมแสดงด้วยก็มากันหมดเลย

ใครอยากเห็นว่ากันเองขนาดไหน ติดตามรูปได้ในบ้านสิ่งเล็กๆนะครับ

น้องเฟิร์นนี่น่ารักมากครับ คนรุมทั้งงาน กว่าจะได้ถ่ายรูปนี่เหนื่อยเลย แต่ก็คุ้มครับ เสียดายน้องมีสอบต้องรีบกลับ ป่านนี้น้องคงสอบเสร็จแล้ว

ยังไงในการสอบทุกๆครั้ง ก็ขอให้ได้คะแนนดีๆนะครับ



เพ้อมานานเข้าเรื่องดีกว่า


อารมณ์มันค้างจากงานล่ะครับ งานก็ยุ่งแสนยุ่งแต่ยังไงก็คงต้องหาโอกาสไปดูอีกรอบ


บอกตรงๆว่าใจหายเหมือนกันนะเพราะหนังใกล้ลาโรงแล้ว



ใครเป็นตัวการที่ทำให้ผมเหงากันนะ


น้องน้ำที่ติดตามดูเอาใจช่วยมาตลอด ทำให้ผมคุ้นเคยกับเธออย่างช่วยไม่ได้ คนนี้ตัวการอันดับ 1

เดี๋ยวรอ DVD ออก ใน Delete scene ใครได้ดูจะต้องรักน้องน้ำเพิ่มขึ้นแน่ๆ

เห็นเพื่อนๆหลายคนหลังจากดูหนัง ก็ไปตามหาน้องน้ำของตัวเองกันใหญ่ สุขบ้างเศร้าบ้างปะปนกันไป

แต่ก็ได้ทำในสิ่งที่ควรทำกันไปตั้งนานแล้ว

มีเพื่อนผมคนนึง ได้โทรไปหาน้องน้ำของเค้า คุยกัน เล่าเรื่องต่างๆที่ทำให้กันคล้ายในหนังเลย เรื่องบางมุมที่เค้าทำให้แต่ไม่รู้ก็ได้รู้

ถึงสุดท้ายเธอกำลังจะแต่งงานและเค้าก็กำลังจะหาสูทหล่อๆสักชุดเพื่องานนั้น แต่ความรู้สึกดีๆที่มีให้กันในวันนั้น

วันนี้มันก็ยังอยู่ ยังทำให้ยิ้มได้ทุกครั้งที่คิดถึง



พี่โชนชายผู้หน้าสงสาร ผมเคยได้เห็นได้ทำอะไรหลายๆอย่างแบบผู้ชายคนนี้ คนนี้มีส่วนชัวร์


พี่ชายผมคนนึงเคยไปชอบผู้หญิงคนนึง และมีน้องน้ำของเค้าอยู่ในกลุ่มผู้หญิงคนนั้นด้วย แรกๆก็ชอบผู้หญิงคนนั้น แต่เธอคนนั้นก็มีคนที่เธอชอบอยู่แล้ว

พี่เค้าเลยตัดใจ แล้วพอเวลาผ่านไปอยู่ๆเค้าก็ดันไปชอบน้องน้ำ ผู้หญิงหน้าตาธรรมดาคนนึงด้วยความที่สนิทกันจากการที่เข้าไปตีซี้ตอนจีบคนแรก

เรียนด้วยกันตลอด แม้แต่วิชาที่เธอไม่ถนัดเธอก็ลงเรียนเหมือนพี่เค้า พี่เค้าก็สนิทกับเธอขึ้นเรื่อยๆแล้วก็ชอบเธอมากขึ้นทุกวัน แต่ก็ยังไม่กล้าบอกเธออยู่ดี

ความสวยของน้องน้ำก็พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จนเพื่อนสนิทพี่เค้าไปจีบ แถมจีบติดด้วย มีครั้งนึงเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เพื่อนพี่เค้าสงสัยว่าพี่เค้าคิดอะไรกับน้องน้ำหรือเปล่า

พี่เค้าเลยต้องแกล้งไปคบกับรุ่นน้อง หลังจากนั้นน้องน้ำก็เด่นขึ้นเรื่อยๆมีคนมาจีบเยอะ สุดท้ายก็เลิกลากับเพื่อนพี่เค้าไป

จนใกล้ถึงวันที่จะจากกันแล้ว พี่เค้าก็ได้คำแนะนำจากที่ปรึกษาเค้าว่าจะจากกันแล้วจะไม่ทำอะไรหน่อยหรือไง

พี่เค้าเลยรวบรวมความกล้าไปสารภาพรักกับน้องน้ำของเค้า(อารมณ์เหมือนน้ำสารภาพรักกับพี่โชน)

น้องน้ำขอให้พี่เค้าเป็นเพื่อนเหมือนเดิม เธอไม่อยากเสียเพื่อนดีๆไป พี่เค้าเสียใจมากเฮิร์ทอยู่นาน

จนเค้าได้มารู้จากที่ปรึกษาเค้าทีหลังว่า น้องน้ำแอบชอบเค้าตั้งแต่แรกแล้ว พยายามพัฒนาตัวเองให้สวยขึ้นเพื่อให้พี่เค้าสนใจ เรียนวิชาที่ไม่ถนัดเพื่อให้ได้อยู่ใกล้ๆพี่เค้า

แต่พี่เค้าก็ไม่สนใจสักที จนสุดท้ายพี่เค้าบอกความในใจช้าไป น้องน้ำเค้าตัดใจแล้วและไปรักคนอื่นแล้ว





แก็งปลวก เชียร์ กี้ นิ่ม เพื่อนที่น่ารักที่ใครๆก็อยากมี เชียร์ก็เชียร์เพื่อนสมชื่อวางแผนให้น้ำตลอด

นิ่มเป็นคนคอยให้กำลังใจยามน้ำท้อแท้ กี้ตัวฮาประจำแก็ง แย่งซีนตลอด

ผมกับเพื่อนๆ ตอนที่ใกล้จะต้องจากกันไกล เคยไปนอนดูดาวหน้าหอพักกัน นอนอยู่ก็มีเพื่อนๆทยอยมาดูดาวด้วยกัน

ไม่พูดอะไรกันเลย แล้วก็นอนร้องไห้ดูดาวกัน



พี่ท็อป ผู้ชายสายลม ที่คิดจะจริงจังกับสายน้ำ ถ้าลมช่วยส่งเสริมไฟตั้งแต่แรกคงไม่ต้องรอถึง 9 ปี

แต่ท็อปก็น่าสงสารเหมือนกันนะ ท็อปเป็นคนที่ไม่ใช่สำหรับน้ำ ต่อให้ทำยังไงปลาหมึกกี่ตัวก็สู้มะม่วง 2 ลูกไม่ได้

ขอเล่าเรื่องท็อปหน่อยนะครับ ในงานมิตติ้งครั้งที่2 พี่ศินบอกว่าท็อปไม่รู้ว่าโชนชอบน้ำ แค่สงสัยนิดหน่อย เพราะท็อปไม่ใช่ผู้ชายละเอียดอ่อนแบบโชน

ถ้าท็อปเฉลียวใจสักหน่อย ตอนที่ถามโชนว่าชอบน้ำไหม แล้วโชนบอกว่า "มรึงก็จีบเค้าอยู่ แล้วมาถามกรูทำไมวะ"

ท็อปก็น่าจะพอรู้ได้แล้ว ถ้าโชนไม่ชอบก็แค่บอกว่าเปล่าก็จบ แต่โชนเลือกที่จะใช้ข้อตกลงของทั้งคู่ว่า "เราจะไม่ชอบผู้หญิงคนเดียวกัน" เป็นคำตอบ

เราจะไม่ชอบผู้หญิงคนเดียวกัน หรือ เราจะไม่จีบผู้หญิงคนเดียวกัน เป็นข้อตกลง ไม่ใช่ความรู้สึก แม้ว่าจะชอบแต่ถ้าใครจีบก่อนอีกคนต้องถอนตัว

เคยไหมครับเวลาที่จะปฏิเสธสิ่งที่มีความหมายกับเรามากๆแม้ว่าเราอยากจะโกหก มันไม่สามารถพูดออกมาตรงๆได้ทันที ไม่ตระกุกตระกัก ก็ตอบไม่ตรงคำถาม

แล้วท็อปรู้ว่าน้ำชอบโชนไหม ก็น่าจะพอดูออกนะ เพราะเวลาจะชวนน้ำไปไหน มีโชนเป็นข้ออ้างตลอด

ใน Delete scene จะมีฉากที่ท็อปสงสัยอยู่ด้วย แล้วทำไมฉากวันเกิดเอกท็อปถึงหอมแก้มน้ำ

ผมว่าเพราะท็อปไม่ยอมตัดใจมั้งครับ ท็อปคงชอบน้ำเกินจะตัดใจได้  สงสัยว่าเค้าทั้งคู่อาจจะแอบชอบกันอยู่ เลยอยากแสดงความเป็นเจ้าของ

แต่ท็อปไม่ใช่เจ้าของ และยังไม่ใช่สำหรับน้ำด้วย ทุกอย่างเลยจบ การยอมรับความจริงนี่มันยากเหมือนกันนะ

ฉากกั๊กโชน ฉากนี้เป็นฉากที่ทำให้ผมคิดว่าท็อปรู้ว่าโชนชอบน้ำและน้ำก็ชอบโชน (ถึงจริงๆจะไม่รู้ก็เถอะ)

"กรูแค่รับไม่ได้ที่เพื่อนสนิทของกรูเป็นแฟนกับคนที่กรูรัก"

ประโยคนี้ล่ะครับที่ทำให้คิดอย่างนั้น ก็พอจะเข้าใจอารมณ์ท็อปนะ ผู้ชายน่าจะเข้าใจได้ดี

เหตุการณ์แบบนี้ทำให้เพื่อนสนิทผม 2 คนไม่คุยกันไปพักใหญ่ และผมดันเป็นคนกลางที่รับฟังทั้ง 2 คนแต่บอกอีกคนไม่ได้นี่สิ

อยากให้ท็อปยอมรับความจริงๆเลย ถึงมันจะทรมานแต่ความจริงก็เป็นความจริง แต่ช่วงวัยนั้นคงรับได้ยาก

อ้าวรวมแล้วคุณท็อปก็กลายเป็นเพื่อนของผมไปอีกคน



พี่ปิ่น  "เพื่อนสนิท"ของพี่โชน ปิ่นมาแนวเดียวกับโชนเลย เก็บความรู้สึกไว้ลึกๆไม่กล้าบอกตรงๆ

ในฉากวันเกิดเอก ที่ปิ่นร้องเพลง"รักเธอแต่เธอไม่รู้" เพลงอาจจะเข้ากับคู่น้ำและโชน น้องเฟร์(เค้กมะม่วง)กับท็อป แต่พี่ศินบอกไว้ว่าที่จริงปิ่นตั้งใจสื่อถึงโชน

แต่มันจะไปถึงได้ยังไงในเมื่อความสนใจของโชนไปอยู่ที่น้ำซะหมด




ครูอิน ครูอร   คู่กัดประจำโรงเรียน ตอนแรกเคยคิดว่าชื่อของทั้งคู่ตั้งใจให้ตรงข้ามกัน  อิน (in) อร (on)

ก็ด้วยบุคลิกของทั้งคู่ ครูอิน จะแนวจริงใจ คิดยังไงพูดอย่างนั้น หน้าตาสูสี(ครูอินเค้าบอกว่างั้น)

ครูอร จะแนวสวยมาแต่ไกล มีลูกเล่นดูมีแผนการ  เลยนึกว่าจะสื่อถึงการมองคนจากภายในและเปลือกนอก

ไปถามพี่ศินมาแล้ว รวมแล้วผมคิดมากไปเอง ฮะ ฮะ

ทั้งคู่เป็นคู่กัดที่คอยสร้างเสียงหัวเราะ คอยแย่งครูพลกัน แข่งกันในงานโรงเรียน

แถมลูกศิษย์ทั้งคู่ก็ดันแย่งลูกศิษย์ครูพลซะอีก


ผ.อ. จอมฮาออกพร้อมครูอินเมื่อไหร่นี่ฮาตลอด



น้องเค้กมะม่วง น้องเฟร์สาวสวยผู้ซื่อสัตย์กับใจตัวเองมาก รักใครก็แสดงออกตลอด แล้วก็พยายามไปสู่เป้าหมาย



ก๋อย เจ้าชายในละคร คนๆนี้ชอบน้ำมานานแล้วก่อนโชนด้วยซ้ำ พยายามแล้วรู้ว่าน้ำไม่ชอบ แต่ก็ไม่ได้ต้องการอะไร แม้เธอไม่รักแค่ได้รักเธอก็พอแล้ว



ครอบครัวของน้ำ แม่ใจดีกับน้องจอมแสบ ทำให้ได้เห็นน้ำในมุมพี่สาวจอมแสบเหมือนกันน่ารักไปอีกแบบ



ครอบครับของโชน แม่ใจดี พ่ออารมณ์ดีที่ผลักดันลูกชายสุดๆ ชอบตอนแอบไปดูโชนเตะบอล



ไล่มาเกือบจะทุกคนแล้วก็ยังไม่ได้คำตอบแฮะ อาจเป็นเพราะองค์ประกอบหลายๆอย่างของหนัง

ทั้งอารมณ์ บรรยากาศในหนัง การมีประสบการณ์ร่วม ตัวละครต่างๆที่รวมกันได้อย่างลงตัวจนกลายเป็นสิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก

ความรักเล็กๆที่เกิดขึ้นถูกใช้เป็นแรงบันดาลใจในทางที่ดี จนก่อเกิดหนังรักที่ให้ความรู้สึกดีๆ มุมมองด้านดี ที่ทีมงานตั้งใจให้เป็นอย่างนั้น

หนังที่ทำให้ผมรู้สึกผูกพันจนเหมือนเป็นเพื่อนสนิทผมคนนึง พอหนังจบจะต้องจากกันแล้วก็เลยรู้สึกใจหายทุกที

ที่จริงรู้สึกว่ามันมีมากกว่านั้นนะแต่ไม่รู้ว่าคืออะไร แต่ตลอดเวลาที่เขียน นึกถึงคนๆนึงขึ้นมาเองตลอดเลยแฮะ

สงสัยเธออาจจะเป็นหนึ่งในสาเหตุ




ได้รู้มาว่ามีหลายคนที่ได้แรงบันดาลใจจากหนังแล้วก็ Happy ending ก็น่าปลื้มใจแทนผู้กำกับทีมงานและนักแสดงจริงๆครับ ที่หนังได้ทำให้เกิดสิ่งดีๆขึ้น




สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า...เหงา ที่เกิดขึ้นมาของผมคงต้องหาคำตอบต่อไป


แล้วเพื่อนๆเป็นกันบ้างไหมครับ ดูจบแล้วรู้สึกเหงาบ้างไหม

จากคุณ : cacashi
เขียนเมื่อ : 16 ก.ย. 53 05:25:31




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com