ปกตอนเป็นประวัติแพนเทอร์ลิลลี่
เวทย์มนต์ เปลี่ยนรูปแบบร่างกาย (ได้เพียงครู่เดียว)
ของชอบกีวี
ไม่ชอบฟ้าผ่า
ชื่อตอน Best Partner
ผู้ได้รับเลือกมีนัตสึ ลูเวีย เกรย์ เลวี่ เอลฟ์แมน คาน่า เมสท์ ฟรีด
เอลซ่าจะให้ผู้เข้าได้รับการคัดเลือกนั้นหาคู่หูด้วย โดยมีข้อแม้ว่าต้องเป็นคนในแฟรี่เทลและคนๆนั้นจะต้องไม่ใช่จอมเวทย์ระดับ S แล้วระหว่างการทดสอบนั้นทั้งทางเอลซ่า มีร่าเจนและกิลดาสจะเข้ามาร่วมแจมเพื่อที่จะก่อกวนผู้ทดสอบด้วย
กติกานั้นทางมาคารอฟจะบอกหลังจากที่ถึงเกาะเทนโรแล้ว หลังจากที่ผู้ที่ได้รับเลือกหาคู่พาร์ทเนอร์ได้แล้ว จะไปเจอกันที่ท่าเรือฮาร์เจี้ยน ในอีกหนึ่งอาทิตย์ข้างหน้านี้
คู่หูของแต่ละคนนั้นมีดังนี้
นัตสึ คู่กับ แฮปปี้
เกรย์ คู่กับ โลกิ เนื่องจากได้ทำการสัญญาไว้ตั้งแต่ปีที่แล้วเรียบร้อย แล้วยังโชว์สัญลักษณ์ของกิลด์ที่สักไว้ข้างหลังด้วย ทำให้ลูซี่ทนไม่ไหวที่เห็นโลกิทำอะไรตามใจชอบ แม้กรณีของโลกิจะไม่ทำให้เดือดร้อนเรื่องการอัญเชิญเทพดาราก็ตาม
ลูเวีย คู่กับ ลิซาน่า เพราะลิซาน่าเคยเป็นเพื่อนสนิทกับลูเวียที่โลกเอลโดร่า แล้วลูเวียฝั่งโลกนี้ก็น่ารักจึงอยากสนับสนุนเธอ
เอลฟ์แมน คู่กับ เอเวอร์กรีน เพราะทางฟรีดได้จับคู่กับบิ๊กซ์โลว์เรียบร้อยแล้ว ทำให้เอเวอร์กรีนไม่มีคู่ด้วยเลยจ้องเขม่นใส่เอลฟ์แมนราวกับว่าจงมาคู่กันซะ
เลวี่ คู่กับ การ์จิล เนื่องจากกลุ้มใจกับความสามารถของตัวเอง การ์จิลได้ยินเลวี่พูดแบบนั้นจึงบอกให้เลวี่เลิกพูดคำพูดที่ทำให้ยอมแพ้ทั้งๆที่ยังไม่เริ่มได้แล้ว หากต้องการแข็งแกร่งขึ้นจะมาเป็นคู่หูให้ ทำให้เลวี่อดหน้าแดงไม่ได้ ส่วนทั้งเจ็ตและดรอยที่มักติดสอยห้อยตามก็แห้วไปตามระเบียบทั้งๆที่เลวี่ยังไม่ได้ตัดสินใจเลย
ระหว่างที่เวนดี้จะกลับที่อยู่ของตัวเอง เห็นว่าชาร์ลูได้เงียบไปตั้งแต่เช้าแล้ว เพราะชาร์ลูได้รู้สึกถึงลางไม่ดีกับการทดสอบครั้งนี้ ชาร์ลูคิดว่าเวนดี้คงไม่ไปแน่ เพราะไม่มีใครคู่กับเวนดี้ แต่ระหว่างนั้น ทางเมสท์ หนึ่งในคนที่ได้รับการคัดเลือกมาเรียกเวนดี้ว่า เจ้าหญิงแห่งนภา เมสท์ได้แนะนำตัวว่า ตัวเองนั้นเป็นศิษย์ของมิสโทกันคนหนึ่ง
ส่วนลูซี่กำลังกลับบ้าน แล้วตกใจที่เห็นคาน่ากำลังเมาแล้วจมลงไปนอนกับกองขวดเหล้าในซอยๆหนึ่ง ทำให้ลูซี่ตกใจรีบพยุงเธอไปที่บ้านพักของลูซี่
ที่คาน่าเป็นอย่างนี้ เพราะเธออยากที่จะเลื่อนเป็น S คลาสมากๆ ลูซี่เห็นเธอเอาจริงกับการสอบครั้งนี้มาก ทำให้เธอต้องถามถึงสาเหตุ ทำให้ได้ความว่า จริงๆแล้ว คาน่าได้เคยสอบมาแล้วถึง 4 ครั้ง เธอเลยคิดว่าหากครั้งนี้สอบไม่ผ่านล่ะก็ เธอจะออกจากกิลด์แห่งนี้ เธอจะต้องเป็นอันดับหนึ่งให้ได้ และหากไม่ได้เป็นคลาส S แล้ว เธอจะไม่มีสิทธิ์ที่จะพบหน้าผู้ชายคนหนึ่งได้ ทำให้ลูซี่ตกใจแล้วถามต่อ
.
.
.
ลูซี่ฟังเรีิ่องราวจากคาน่าแล้วเธอก็เศร้าตามไปด้วย จึงทำให้ลูซี่เสนอตัวเองเป็นคู่หูของคาน่าด้วย
และแล้ววันที่จะเข้าสอบคลาส S ก็มาถึง
** ที่ผมเขียนชื่อจูเวียเป็นลูเวีย(Lluvia = ฝน)เพราะว่าชื่อเธอเป็นภาษาสเปน และอ่านได้สองแบบครับ
แก้ไขเมื่อ 26 ก.ย. 53 00:10:46
แก้ไขเมื่อ 25 ก.ย. 53 23:12:26
แก้ไขเมื่อ 25 ก.ย. 53 23:03:21
แก้ไขเมื่อ 25 ก.ย. 53 22:54:10