 
ความคิดเห็นที่ 38 |
ช่วยเหลือเฉพาะหน้า เรื่องบริจาคน่ะโอเค แต่ว่าแก้ไขระยะยาวจะทำไง เพราะเห็นๆกันอยู่ว่าท่วมทุกปี คนที่โดนน้ำท่วมก็ต้องช่วยตัวเองกันไป
การช่วยเหลือเข้าไม่ถึง สัญญาณขาด คนป่วยรอเข้าโรงพยาบาล คนชราไม่มีแรงฝ่าน้ำ คนท้องแก่ใกล้คลอด ก็ต้องรอความช่วยเหลือกันอย่างเดียว กว่าจะเข้าได้ก็อาจสายเกิน
หมอก็งานวุ่น ไม่รู้จะส่งตัวคนไข้ฉุกเฉินไปยังไงที่ไหน เพราะในโรงพยาบาลำม่มีเครื่องไม้เครื่องมือเพียงพอรักษา เส้นทางไหนส่งคนไข้ไปได้ เมื่อถนนถูกตัดขาด ระบบโทรศัพท์ล่มติดต่อไม่ได้ คนประสานงานก็วุ่นกับน้ำท่วมอยู่
จะรอให้มันเกิดขึ้นทุกปีๆหรือไง มาระดมสมองสองมือ ร่วมมือกันวางแผนระยะยาวด้วยกันดีกว่ามั้ย? ทำไงถึงจะพัฒนาเครือข่าย พัฒนาการประสานงาน พัฒนาการบริหารน้ำ และการรับมือภัยพิบัติ แล้วจัดโปรแกรมรณรงค์กัน
เพราะลำพังจะรอให้ถึงเวลา รัฐช่วยเหลือ คงสายเกินไป ใครมีไอเดียอะไรดีๆเสนอกันมาดีกว่า ระดมไอเดียคนละเล็กละน้อยทำเป็นแนวทางที่น่าจะใช้ได้ อย่างน้อยก็คงทำอะไรได้ดีกว่าที่เป็นอยู่แบบนี้
จากคุณ |
:
Robonin S.knight
|
เขียนเมื่อ |
:
3 พ.ย. 53 00:26:27
|
|
|
|