-คาโมได้ข้อสรุปว่า... ถึงจะไม่มีใครสามารถต่อกรกับเฟทได้แต่ยังมีวิธีที่จะทำให้ชิง GGMK กับ อาซึนะมาได้โดยไม่ต้องสู้อยู่
-อากิระได้ยินแบบนั้นก็เลยรู้ว่าคาโมกำลังหมายถึงการใช้อาติแฟ็คของนัตสึมิ
-คาโมบอกว่าอาติแฟ็คของนัตสึมิเคยใช้ได้ผลกับเฟทมาแล้ว เป็นไอเท็มระดับตำนานเหมือนกับไดอารี่อ่านใจของโนโดกะเลยทีเดียว (คาโมเสริมต่ออีกว่า"ที่ได้ไอเท็มดีๆออกมาอาจจะเป็นเพราะเข้ากันได้ดีกับคู่พันธสัญญาก็ได้ใครจะรู้")
-คาเอเดะเห็นว่าน่าจะใช้การได้ แต่สนมเอก(จิซาเมะ)ยังไม่ค่อยมั่นใจว่าจtสำเร็จ... ก็เลยถามเพื่อความแน่ใจว่าอาติแฟ็คของนัตสึมิทำงานในรูปแบบไหน?
แบบ A : ทำให้ร่างกายโปร่งใส
แบบ B : ทำให้สายตาของศัตรูมองไม่เห็น
แบบ C : ทำให้ลบตัวเองออกไปจากความทรงจำของศัตรูเมื่ออาติแฟ็คทำงาน(คือลืมไปเลยว่าเคยอยู่ตรงหน้า)
-อากิระบอกว่าหลังจากที่ได้ทดสอบอาติแฟ็คของนัตสึมิดูแล้ว... แบบ B น่าจะใกล้เคียงที่สุด เป็นความสามารถที่จะทำให้มองไม่เห็นรวมไปถึงการได้กลิ่นและการได้ยินเสียงด้วย
-สนมเอก(จิซาเมะ)เห็นว่าแบบนี้ถึงจะชิงตัวอาซึนะกับ GGMK มาได้ แต่เฟทที่เห็นอาซึนะกับ GGMK หายไปต่อหน้าต่อตาก็จะรู้ได้ทันทีว่ามีใครบางคนกำลังหายตัวอยู่แถวนั้น และก็คงจะใช้เวทมนตร์ขนาดใหญ่ยิงทำลายบริเวณนั้นให้เละไปเลยเป็นแน่
-คาเอเดะเลยบอกว่าก่อนที่จะเป็นอย่างงั้นก็ให้ใครซักคนไปล่อเฟทเอาไว้ก่อน คาโมถามว่าคาเอเดะจะเป็นเหยื่อล่อให้? คาเอเดะบอกใช่ แต่(สนมเอก)จิซาเมะไม่ค่อยเห็นด้วย
แต่วิธีของคาเอเดะทำท่าว่าจะล่มเมื่อถูกอาโกะแย้งขึ้นมา
-อาโกะเห็นว่าพลังของอาซึนะสามารถทำให้เวทมนตร์ไร้ผลได้... ดังนั้นถ้าหากนัตสึมิเข้าไปใกล้อาซึนะที่กำลังทำพิธีกรรมอยู่ อาติแฟ็คจะใช้งานได้รึเปล่าก็ไม่รู้ (พูดจบทุกคนถึงได้เอะใจขึ้นมาได้)
-ดิวนามิสเห็นว่าในเหล่าฮาเร็มยังมีคนเอะใจได้อยู่ก็เลยชมออกมา และบอกว่าเป็นไปได้มากที่อาติแฟ็คจะไร้ผลเมื่อเข้าใกล้ตัวอาซึนะ จากนั้นก็หัวเราะออกมาและถามพวกคาโมว่าจะทำยังไงต่อ
-คาโมเห็นว่าไม่ดีแน่... เพราะมันก็เหมือนกับการเสี่ยงดวงที่จะลองพิสูจน์ว่าอาติแฟ็คจะใช้ได้ผลหรือไม่ ถ้าหากเสี่ยงพลาดก็เหมือนกับว่าเดินเข้าไปในรัศมีการฆ่าของเฟททันที