วิจารณ์ "เธอกับเขาและรักของเรา" หลังผ่านไป2ตอน
|
 |
ผ่านไปแล้วสำหรับตอนที่2 ของละครเรื่อง "เธอกับเขาและรักของเรา" ละครฟอร์มดีจากค่ายโพลิพลัส ที่จัดให้วิก7สี กระทู้ที่แล้ว ได้เขียนชื่นชมการแสดงของแพนค้กที่พัฒนาดีขึ้น เนื่องจากได้รับบทที่เหมาะสมกับตัวเอง
มากระทู้นี้จะขอวิจารณ์ภาพรวมๆของละคร
1. การจัดแสง : ไม่สวยเลยครับ ปกติโพลิพลัสมักจะเด่นเรื่องการจัดแสง แต่เรื่องนี้ แสงติดสีส้ม-แดงเกินไป บทจะทึมๆก็ทึมไปเลย ยังไม่ลงตัว
2.ตัวร้าย : เมย์ คณคือจุดอ่อนของเรื่องนี้ ไม่ใช่คุณแสดงไม่ดีนะครับ แต่บทของคุณมันคือตัวร้ายดาดดื่นที่วันๆเอาแต่จ้องจับผู้ชาย คอยจิกกัดนางเอก มีแต่ด้านร้าย ช่างเป็นตัวละครที่ไม่มีมิติไม่มีปมให้ค้นหาเอาเสียเลย ถ้าปรับบทของเมย์ให้เป็นพวกร้ายลึกคงจะดีกว่านี้
3.ฉากตลกโปกฮาของตัวประกอบ : การที่มีฉากแบบนี้ถือเป็นการเบรกอารมณ์คนดูไม่ให้เลี่ยนจนเกินไป แต่มันก็ทำให้เรื่องเสียเอกภาพไปไม่น้อย ด้วยความที่หน้าละครเป็นแนวดราม่า-โรแมนติก ก็น่าจะคงความเป็นดราม่าและโรแมนติกเอาไว้ พวกฉากตลกๆเพลาๆไปบ้างก็ดี
นานทีๆผมเองจะเขียนกระทู้ขึ้นมาชมละครสักเรื่อง เรื่องนี้ต้องขอชมจริงๆ เพราะมันแปลกแหวกแนว และไม่ค่อยได้เห็นจากช่อง7 เป็นละครที่ให้อารมณ์โรแมนติกสไตล์ซีรี่ย์เกาหลีมาผสมๆอารมณ์แบบคนไทย ทำให้ละครเรื่องนี้น่าติดตาม กอปรกับพลังของนักแสดงที่ส่งบทกันได้ดี น่าค้นหามากๆ ไม่ว่าจะบทของพีท บทของเป้ หรือแม้กระทั่วบทของแพนเค้ก ละครเรื่องนี้สามารถผูกปมตั่งแต่ต้นเรื่องได้ดี
ปล.ผมไม่ได้อวยใครเป็นพิเศษนะครับ คือถ้าชอบก็จะบอกว่าชอบ และจะชื่นชม ส่วนอันไหนที่ไม่ชอบก็จะบอกตรงๆครับ
จากคุณ |
:
รักเดียวของเจนจิรา
|
เขียนเมื่อ |
:
30 พ.ย. 53 22:47:33
|
|
|
|