ต่อจากตอนที่แล้ว
-นากิถามเจ้าต้นหอมว่าอยู่เฉยๆแบบนี้ดีแล้วเหรอ? เจ้าต้นหอมตอบว่าตนจำอะไรไม่ได้เลยแต่รู้สึกว่าจะหยุดอยู่ตรงนี้ไม่ได้
??? : นั่นสินะ
มีเสียงของใครบางคนนอกจากนากิพูดแทรกขึ้นมา... ซึ่งก็คือ"โทซากะ"ลูกเลี้ยงของหัวหน้าหมีและเป็นชายผู้แอบชอบอาโกะอยู่นั่นเองและที่ข้างๆของนากิก็มีรากันโผล่ออกมาด้วยเช่นกัน
โทซากะ : เป็นตัวละครหลักท่ามกลางสปอตไลท์แท้ๆ จะมาเดินลงจาก"เวที"ง่ายๆได้ยังไงกัน
รากัน : ใช่แล้ว เอ็งยังมี"คู่แข่ง"ที่ต้องจัดการเมื่อตอนที่แข็งแกร่งขึ้นแล้วอยู่ไม่ใช่เหรอ?
ที่เบื้องหน้าของเจ้าต้นหอมมีร่างของเอวาเจลีนปรากฎขึ้น...
เอวาฯ : นอกจากนี้ เจ้ายังมี"พรรคพวก"ที่เจ้าสาบานว่าจะปกป้องเอาไว้ให้ได้ถึงแม้ว่าจะต้องแลกด้วยชีวิตก็ตามอยู่ใช่ไหมล่ะ?
นากิ : และ ลูกก็ยังมี"ใครบางคน"ที่ต้องทุ่มเทอย่างสุดกำลังเพื่อที่จะตามหาให้พบอยู่ไม่ใช่เหรอไง?
ต้นหอม : พรรคพวก.. ตามหา.. ใครบางคน...?
ความมืดรอบๆตัวของเจ้าต้นหอมเริ่มจะมีแสงสว่างเข้ามาแทนที่
-ในที่สุดเจ้าต้นหอมก็ได้สติและเมื่อหันกลับไปมองข้างหลังก็ได้พบกับนากิ รากัน และ โทซากะ (ได้เสื้อผ้ากลับมาพร้อมกับสติด้วย)
-นากิบอกเจ้าต้นหอมว่าไม่ใช่แค่เดินตามวิถีทางของตนเท่านั้นแต่ดูเหมือนเจ้าต้นหอมจะก้าวข้ามตนไปแล้วด้วย... ทำเอาเจ้าต้นหอมถึงกับเขินไปเลย
-เอวาฯก็บอกว่ามีเส้นทางที่นากิมุ่งไปไม่ได้อยู่... ซึ่งมีแต่เจ้าต้นหอมคนเดียวเท่านั้นที่สามารถจะมุ่งไปได้...
เอวาฯ : มุ่งสู่เส้นทางสีเทา (หมายถึงอยู่ระหว่างกลางของด้านมืดและด้านสว่าง)
จากนั้นเอวาฯก็บอกให้เจ้าต้นหอมออกไปจากที่นี่ได้แล้ว(ในจิตใจที่ปิดผนึกอยู่)
นากิ : ไปซะต้นหอม พ่อกำลังรอลูกอยู่ตลอด
ต้นหอม : .....! ผมไปล่ะครับ คุณพ่อ!