"ละครเพลงลูกทุ่ง"ที่จับ"นางเอก"มาร้องลูกทุ่ง3เรื่องนี้ คิดว่าเรื่องไหน"กระแสความดังของทั้งนางเอกและละคร"น้อยที่สุด
|
 |
|  | | สาวน้อยคาเฟ่-จอย ศิริลักษณ์ (18 คน) |
|
| | |  | | สะใภ้ไร้ศักดินา-เบนซ์ พรชิตา (14 คน) |
|
| | |  | | หมอลำซัมเม่อร์-ชมพู่ อารยา (64 คน) |
|
| |
| | | | | สาวน้อยคาเฟ่-จอย ศิริลักษณ์ (18 คน) | | | | สะใภ้ไร้ศักดินา-เบนซ์ พรชิตา (14 คน) | | | | หมอลำซัมเม่อร์-ชมพู่ อารยา (64 คน) | | | จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 96 คน |
จริงๆละครเพลงลูกทุ่งที่จับนางเอกมาเป็นนักร้องลูกทุ่งมีมากกว่านี้ แต่ที่กระแสดังๆมากๆน่าจะเป็น3เรื่องนี้
1."สาวน้อยคาเฟ่"-เป็นละครเรื่องแรกที่จุดกระแสจับเอานางเอกมาสวมบทนักร้องลูกทุ่ง โดยได้นางเอกเบอร์1ในตอนนั้นคือ "จอย ศิริลักษณ์" ซึ่งจอยก็ไม่ทำให้คอละครผิดหวัง เพราะละครดังชนิดถล่มทะลายเป็นกระแสข้ามปี "อัลบั้มสาวน้อยคาเฟ่ทำปรากฏการณ์ทะลุ1ล้านตลับ" คิวโชว์ตัวยาวเหยียด งานอีเวนท์ต้องการแต่จอยในตอนนั้น แถมยังมีข่าวอีกว่าปีนั้น จอยรวยเป็น100ล้าน แถมเป็นนางเอกที่ค่าตัวสูงสุดในตอนนั้น "เรตติ้งเรื่องนี้ได้ 25 ค่ะ"
2."สะใภ้ไร้ศักดินา"-ออกฉายหลังสาวน้อยคาเฟ่แค่1ปี แถมตอนทีเซอร์ออกมีแต่คนปรามาส "เบนซ์ พรชิตา"ว่า copyจอย ไม่มีทางดังหรอก ร้องก็เพี้ยน แต่พอละครออกอากาศทั้งละคร เพลง ดังเป็นพลุแตก เป็นละครแห่งปี "เพลงโดเรมี"เป็นเพลงที่ฮิิตที่สุดในปีนั้นร้องกันได้ทั้งประเทศ คิวโชว์ตัวยางเป็นหางว่าวจนเบนซ์ขึ้นแท่นเป็นนางเอกเบอร์1ของช่องอีกคน และขึ้นแท่งเป็นเศรษฐีนีเปิดบริษัทเครื่องสำอาง แถมการแสดงที่เป็นธรรมชาติของเบนซ์ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลดารานำหญิงจากทุกสถาบัน แต่มาได้ที่"โทรทัศน์ทองคำ" เรตติ้งเริ่มที่13จบที่23
3."หมอลำซัมเม่อร์"-เรื่องนี้ได้พระเอกเบอร์1ของช่องคือ "ป๋อ ณัฐวุฒิ" มาประกบกับนางเอกสาวลูกครึ่ง "ชมพู่ อารยา" ที่ต้องมารับบทสาวนักเรียนนอกที่จู่ๆก็ต้องมาร้องเพลงหมอลำสมัยใหม่ ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ชมพู่เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น แถมเพลง "แซบ" ที่ร้องโดย"น้อย โพธิ์งาม" ก็ดังกระหึ่มอีกต่างหาก
แก้ไขเมื่อ 17 ม.ค. 54 15:17:29
จากคุณ |
:
nut_monkey
|
เขียนเมื่อ |
:
17 ม.ค. 54 15:15:03
|
|
|
|