|  | | Mr. Pink (Steve Buscemi) - Reservoir Dogs (1 คน) |
|
|
|
|  | | Vic Vega aka Mr. Blonde (Michael Madsen) - Reservoir Dogs (0 คน) |
|
|
|
|  | | Vincent Vega (John Travolta) - Pulp Fiction (3 คน) |
|
|
|
|  | | Jules Vinnefield (Samuel L. Jackson) - Pulp Fiction (3 คน) |
|
|
|
|  | | The Bride (Uma Thurman) - Kill Bill: Vol. 1&2 (11 คน) |
|
|
|
|  | | Gogo Yubari (Chiaki Kuriyama) - Kill Bill: Vol. 1 (6 คน) |
|
|
|
|  | | Bill (David Carradine) - Kill Bill: Vol. 2 (1 คน) |
|
|
|
|  | | Stuntman Mike (Kurt Russell) - Death Proof (0 คน) |
|
|
|
|  | | Col. Hans Landa (Christoph Waltz) - Inglorious Basterds (24 คน) |
|
|
|
|  | | Lt. Aldo Raine (Brad Pitt) - Inglorious Basterds (5 คน) |
|
|
|
| |
| | | Mr. Pink (Steve Buscemi) - Reservoir Dogs (1 คน) |
| | | Vic Vega aka Mr. Blonde (Michael Madsen) - Reservoir Dogs (0 คน) |
| | | Vincent Vega (John Travolta) - Pulp Fiction (3 คน) |
| | | Jules Vinnefield (Samuel L. Jackson) - Pulp Fiction (3 คน) |
| | | The Bride (Uma Thurman) - Kill Bill: Vol. 1&2 (11 คน) |
| | | Gogo Yubari (Chiaki Kuriyama) - Kill Bill: Vol. 1 (6 คน) |
| | | Bill (David Carradine) - Kill Bill: Vol. 2 (1 คน) |
| | | Stuntman Mike (Kurt Russell) - Death Proof (0 คน) |
| | | Col. Hans Landa (Christoph Waltz) - Inglorious Basterds (24 คน) |
| | | Lt. Aldo Raine (Brad Pitt) - Inglorious Basterds (5 คน) |
| |
จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 54 คน |
นอกจากไดอะล็อกในหนังของเฮียแกแล้ว...อีกสิ่งหนึ่งที่น่าจดจำไม่แพ้กันก็คือเหล่า"ตัวละคร"ที่มีเสน่ห์ มีเอกลักษณ์ และสามารถกลายเป็นหนึ่งในภาพจำของนักแสดงที่รับบทเป็นตัวละครตัวนั้นๆได้อย่างไม่ยากเย็น
ผมพยายามคัดเลือกตัว(ละคร)ที่เด่นๆที่สุดมาใส่ในโพลล์เท่าที่จะทำได้ ถึงกระนั้น...มันก็ยังมีตัวละครในหนังของเฮีย QT อีกหลายตัวที่ผมอยากใส่เข้ามา แต่ก็จำเป็นที่จะต้องตัดออกไป(เช่นพระอาจารย์ไป่เหม่ยใน Kill Bill: Vol. 2, Shosanna Dreyfus ใน Inglorious Basterds)
หากมีตัว(ละคร)ในหนังของเฮีย QT ตัวไหนที่ท่านชอบแต่ไม่มีให้โหวตในโพลล์ก็ขออภัยด้วย
ส่วนตัวแล้ว อยากจะบอกว่าชอบทุกตัว(ละคร)ที่อยู่ในโพลล์ แต่ถ้าให้เลือกมาซัก 3-4 ตัวที่ชอบเป็นพิเศษก็...
1. Jules Vinnefield - คำว่า Motherf*cker จะฟังดูไพเราะเสนาะหูที่สุดก็ต่อเมื่อคนที่พูดคือเฮีย Samuel L. Jackson กับบทบาทนี้ที่แจ้งเกิดให้เฮียแกอย่างเป็นทางการ
2. The Bride - สั้นๆง่ายๆ...เพราะซือเจ๊แกสุโค่ย
3. Stuntman Mike - ถึงผมจะไม่ค่อยชอบ Death Proof ซักเท่าไหร่นัก แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าตัวละครสตันท์แมนโรคจิตดริฟท์บี้สาวของลุง Kurt Russell ในหนังเรื่องนี้มัน...ถ้าเทียบกับการเหยียบเบรกรถแล้วก็คงจะเป็นการเหยียบแบบ"สุดตรีน"
4. Col. Hans Landa - นอกจากจะเป็นนักล่ายิว (The Jew hunter) แล้ว...เฮียแกยังควบตำแหน่งเป็นนักล่ารางวัลด้วย เพราะหลังจากคว้ารางวัล Best Actor ตอนที่ตัวละครตัวนี้ได้ปรากฏโฉมเป็นครั้งแรกที่เมืองคานส์...อะไรๆก็หยุดไม่อยู่
(และเฮีย Waltz แกก็น่าจะเป็นนักแสดงคนแรกเลยนะที่เล่นหนังของเฮีย QT แล้วได้ออสการ์ไปนอนกอด)
แล้วคุณล่ะครับ...?
ป.ล. ความจริงแล้วนอกจากตัวละครในหนังของเฮียแกแล้ว มันยังมีตัวละครในหนังเรื่องอื่นๆที่เฮียแกเป็นคนเขียนบทแต่ไม่ได้เป็นผู้กำกับอยู่ด้วย แต่เราก็คงจะปฏิเสธไม่ได้ตัวละครในหนังเรื่องอื่นๆพวกนั้นก็คือ"ผลงานของ Quentin Tarantiono"
อย่าง Seth Gecko (George Clooney) จาก From Dusk Till Dawn, Mickey & Mallory Knox (Woody Harrelson & Julitte Lewis) จาก Natural Born Killers, Vincenzo Coccotti (Christopher Walken) จาก True Romance
แก้ไขเมื่อ 22 ม.ค. 54 19:43:17
แก้ไขเมื่อ 22 ม.ค. 54 19:37:57
แก้ไขเมื่อ 22 ม.ค. 54 19:13:41