Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ขอยกตำแหน่งชื่อสุดห่วยประจำฤดูให้กับเรื่องผีเขมือบหัว ติดต่อทีมงาน

ตกลงมันชื่ออะไรกันแน่ mahou shoujo madoka magica (魔法少女 まどか マギガ - มะโฮ โชโจะ มาโดกะ มากิกา) หรือว่าชื่อ Puella  Magi Madoka Magica กันแน่
เมื่อมีคำว่า魔法/magi แล้ว จะใส่ magica ห้อยท้ายมาหาพระแสงอันไรมิทราบ
คำว่า magi เป็นคำพหูพจน์เพศชายไม่ใช่เหรอ (เอกพจน์คือ magus) ถ้าดูต่อไปเรื่อยๆจะมีมาโดกะคนอื่นเพิ่มมาอีกฤๅ แล้วยิ่งเอามาอยู่กับคำว่า puella ที่เป็นคำเอกพจน์เพศหญิงยิ่งดูพิกลเข้าไปใหญ่ มันน่าจะเป็น maga puellae มากกว่าไหม (maga เอกพจน์เพศหญิงของ magi  puellae รูป genitive เอกพจน์ของคำว่า puella สลับตำแหน่งคำเนื่องจากภาษาลาตินมักเอาคุณศัพท์ตามหลังคำนามที่มันขยาย ผิดกับภาษาอังกฤษหรือญี่ปุ่น)

จากคุณ : นากากาฉิ
เขียนเมื่อ : 24 ม.ค. 54 01:02:25




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com