Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
SPOILER!!! Otoyomegatari ~ตำนานรักเจ้าสาว~ ตอนที่ 16 - ทัวร์บริโภคคั่นฉาก - ติดต่อทีมงาน

กลับมาพบกับ Spoil ราย 2 เดือนเรื่องนี้กันอีกรอบนะครับ

ว่าที่จริง ชื่อตอนนี้ไม่ได้แปลอย่างที่จั่วหัวข้อกระทู้ไว้ซะทีเดียวหรอกครับ เพียงแต่อ่านเนื้อหาตอนนี้ไปมา รสของคำมันควรจะเรียกว่า "ทัวร์บริโภคคั่นฉาก" จริงๆ เพราะทั้งตอนแทบไม่กล่าวถึงอะไรนอกจาก "ทัวร์บริโภคล้วนๆ" เลย (ชื่อตอนนี้จริงๆ คือ "市場で買い食い" ถ้าแปลเป็นภาษาไทยคงประมาณ "ซื้อของกินในตลาด" ประมาณนี้ครับ)

ส่วนจะทัวร์บริโภคกันแบบไหนยังไง เชิญชมใน Spoil กันได้เลยครับ :)






เปิดตอนมาต่อจากตอนที่แล้วที่สมิธกับทาลัสขอแยกกลับไปคุยเรื่องการหมั้นหมายกับแม่สามีของทาลัสให้เป็นเรื่องเป็นราว ซึ่งพวกคาร์ลุค อามีร่า ปาริญา กับอาลีนั้นอยู่รอพวกสมิธอยู่ที่เมือง ระหว่างที่รอๆ กันอยู่นั้น ทั้งหมดก็เริ่มรู้สึกหิวขึ้นมา (โดยเฉพาะอาลีที่ไม่ได้กินอะไรกันมาตั้งแต่เช้านอกจากน้ำชา) คาร์ลุคกับอาลีจึงตัดสินใจว่าจะไปหากินอาหารตามแผงขายอาหารในตลาดกัน ปาริญาได้ฟังดังนั้นก็แย้งขึ้นมาทันควันว่า จะให้ผู้หญิงไปนั่งกินของในตลาดแบบผู้ชายได้ยังไงกัน พวกคาร์ลุคจึงค่อยนึกได้

(ตรงนี้ยังงงๆ นิดหน่อย ว่าธรรมเนียมของคนแถบนั้น ประมาณว่าผู้หญิงไม่ควรไปเที่ยวเร่ซื้อของกินแล้วนั่งกินในตลาดแบบผู้ชายหรือยังไง แต่ถ้าคิดว่าคล้ายๆ คำสอนของคนญี่ปุ่นที่ว่า "อย่าเดินกินหรือแวะซื้อของกินระหว่างทาง มันไม่ดี" ก็พอเข้าใจได้เหมือนกัน โดยเฉพาะผู้หญิงหรือเด็กๆ บางโรงเรียนโดยเฉพาะโรงเรียนประถมหรือม.ต้นถึงขนาดตั้งเป็นกฎโรงเรียนไว้ด้วยซ้ำ)

เห็นดังนั้น อาลีเลยพาทุกคนกลับไปยังร้านน้ำชาร้านแรก (ร้านที่ไปขอเช่าห้องให้สมิธกับทาลัสคุยกันเมื่อตอนที่แล้ว) แล้วขอเช่าห้องอีกครั้งเพื่อใช้เป็นที่สำหรับรับประทานอาหาร แล้วจึงพากันไปเดินดูของกินในตลาดกัน

 
 

จากคุณ : Drake
เขียนเมื่อ : 21 ก.พ. 54 20:09:55




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com