Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
รักมันใหญ่มาก Love Julinsee ภาพยนตร์ที่พูดถึงความรักอย่างใหญ่มาก .. [สปอยล์ข้างล่าง :)] ติดต่อทีมงาน

อารมณ์แรกที่ผมคาดหวังจากหนังเรื่องนี้คงเป็นเหมือนหลายๆคนที่ตีตั๋วเข้าไปดูคือเป็นหนังวัยรุ่นตั้งแต่เห็นการโปรโมต
ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงหน้าใสทั้งหลาย เพลงใหญ่มากหลายๆเพลงของ Paradox ทำให้เด็กๆมากันเต็มโรง
(รอบที่ผมดู เจอผีเด็กด้วยครับ ไม่ทราบว่าใครพาเด็กทารกเข้ามาดู ร้องทั้งเรื่อง หรือเป็นเด็กจากทีเซอร์หนังผี 2002 ศพ - - )

เรื่องพูดถึงความรักของคนสี่คู่ ที่ทุกเรื่องต่างมีความสัมพันธ์ที่แฉลบกับเพลงของ Paradox และไปเจอ Paradox ตัวเป็นๆที่งาน Big Mountain
แต่ผมว่าหนังมีอะไรลึกซึ้งมากกว่าเป็นหนังความรักวัยรุ่นธรรมดา ถ้าคาดหวังกับความวัยรุ่น หนังเรื่องนี้สอบตก
เพราะอย่างมากเราก็จะได้แค่มีอารมณ์ร่วมเล็กๆกับความฮานิดนึง เศร้าหน่อยเรื่องที่สอง และเขินได้อีกนิดเดียวกับเรื่องที่สามที่สี่
แต่ในความคิดผมหนังเรื่องนี้เป็นการพูดถึงทัศนคติ บริบท เหตุการณ์ต่างๆถึงความรัก อย่างลึกซึ้ง หนักแน่น น่าสนใจ ผ่านเด็กๆเหล่านี้ และความทรงจำที่คุณมีจากเพลงของdox

นี่คือความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้ที่พยายามสอดแทรกมุมมองความรักในแบบต่างๆภายใต้หน้าหนังรักวัยรุ่น ซึ่งจะเห็นกันตั้งแต่ตอนทีเซอร์แรกๆว่าฉากจูบเยอะมาก และในหนังก็ตัดไปเยอะมากเหมือนกัน
ผมรู้สึกว่าการจูบมันเป็นอะไรที่ให้ความรู้สึกมากกว่าการแสดงความรักแบบวัยรุ่น นั่นคือหนังพยายามแสดงถึงความหนักของเรื่องตั้งแต่ตอนเป็นทีเซอร์แล้วด้วยซ้ำ
แต่พอในหนังฉากจำนวนมากถูกตัดออกทำให้ความรู้สึกมันเป๋ๆ ขาดความสมดุลไป อย่างไรก็ตามสิ่งที่หนังต้องการจะบอกยังมีน้ำหนักมากพอให้สนใจ

สรุปข้อดีคือ เรื่องนี้เป็นหนัง รัก จริงๆครับ ถ้าคาดหวังจะได้ดูเรื่องราวของความรักมากกว่าความสมหวัง ความร่าเริง ของเด็กๆ หนังเรื่องนี้เป็นหนังไทยที่ดีอีกเรื่องหนึ่งในสายตาผม ที่หากเจ๊งไปก็น่าเสียดาย เสียดายที่เห็นค่ายนี้พยายามก้าวผ่านหนังตลก หนังผี มาทำหนังแบบนี้บ้าง
ส่วนข้อเสียคือ ไม่ใช่หนังในทางที่หลายๆคนคาดหวังจริงๆครับ วัยรุ่นวัยใสไปกันเต็มโรงเป็นการแสดงให้เห็นเหมือนกันว่าคนดูคาดหวังอะไรจากหนังเรื่องนี้ อีกอย่างคือนักแสดงหลายๆคนยังเข้าไม่ถึงทำให้อารมณ์หนังยังขาดๆเกินๆ และสุดท้ายคนที่อยากเข้าไปดู Paradox เต็มๆอย่างผมผิดหวังที่โผล่มาแค่นี้ครับ


ส่วน Rep ล่างจะเป็นการสปอยล์หมดเนื้อหมดตัวถึงหนังเรื่องนี้ครับ ใครดูแล้วมาแชร์ความคิดเห็นกันได้ครับ :)

จากคุณ : Horz doeuvre
เขียนเมื่อ : 4 มี.ค. 54 23:50:55
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com