ใน 4 คนนี้ กาฟ แชงคูส เรลี่ย์ ตาเหยี่ยว
ถ้านับสมัยพีคๆของทั้ง 4 คน น่าจะให้กาฟ เพราะมีดีกรีเป็นคู่ปรับของโรเจอร์ ในขณะที่เรลี่ย์ ดำรงตำแหน่งรองกัปตัน แต่ถึงอย่างนั้น ฝีมือก็ไม่น่าห่างกันมากเท่าไหร่
แต่ถ้าวัดในตอนปัจจุบัน เรลี่ย์เองก็บอกว่าสู้สมัยหนุ่มๆไม่ได้ และฝีมือก็สูสีกับคิซารุ จึงน่าจะตัดออก
แชงคูส กับ ตาเหยี่ยว สูสีกันในสมัยที่แชงคูสยังมี 2 แขน แต่ถ้าดูจากผลงานของตาเหยี่ยวในสงคราม และติ๊ต่างว่า แชงคูส ฝีมือไม่น้อยไปกว่าในอดีตสมัยดวลตาเหยี่ยว ก็คิดว่าคงเก่งกว่าตาเหยี่ยวเล็กน้อย
กาฟ ฝีมือคงตกลงจากสมัยหนุ่มๆ แต่เมื่อพิจารณาจากในสนามรบ ก็คิดว่าไม่น่าจะด้อยไปกว่าอดีตสักเท่าไหร่นัก
ดังนั้นตอนนี้ ยังให้ กาฟ กับ แชงคูส และเมื่อพิจารณาความเก๋าประสบการณ์มากกว่าในการต่อสู้ จึงให้กาฟยังเก่งที่สุดในบรรดาผู้ที่ไม่กินผลปีศาจครับ (แต่ถ้าไม่นับหนวดขาว ผมก็ยังให้ภาษีกาฟดีกว่า แม้จะนับผู้ที่กินผลปีศาจนะครับ)
แต่ถึงอย่างนั้น ผมก็คิดว่าถ้าจับทั้ง 4 คนมาสู้กัน ตัวตัว ก็คงหาผู้ชนะชัดเจนไม่ได้หรอก ปัจจัยแพ้ชนะ มีหลายอย่าง เพิ่มหรือลดอะไรบางอย่างเล็กน้อยตามสภาวะการณ์ ก็ทำให้ผลออกมาต่างกันได้แล้ว
จากคุณ |
:
Mirager
|
เขียนเมื่อ |
:
17 มี.ค. 54 01:49:29
|
|
|
|