ถ้าช่อง 9 ทำข่าวหัวเว็บกระทรวงวัฒนธรรม คุณคิดว่าจนท.จะเซ็นเซ่อภาพหน้าอกนางอัปสรไหม
|
 |
| ไม่เซ็นเซ่อ - เพราะเจ้าหน้าที่รู้จักแยกแยะว่าอะไรเป็นศิลปะ อะไรเป็นอนาจาร (13 คน) |
|
| | | ไม่เซ็นเซ่อ - เพราะเจ้าหน้าที่มีจิตใจทราบซึ้งในศิลปะ (0 คน) |
|
| | | ไม่เซ็นเซ่อ - เพราะเจ้าหน้าที่มีสติปัญญา (1 คน) |
|
| | | ไม่เซ็นเซ่อ - เพราะเจ้าหน้าที่มีสามัญสำนึก (0 คน) |
|
| | | เซ็นเซ่อ - เพราะเจ้าหน้าที่ไม่รู้จักแยกแยะว่าอะไรเป็นศิลปะ อะไรเป็นอนาจาร (7 คน) |
|
| | | เซ็นเซ่อ - เพราะเจ้าหน้าที่ไม่มีจิตใจทราบซึ้งในศิลปะ (0 คน) |
|
| | | เซ็นเซ่อ - เพราะเจ้าหน้าที่ไม่มีสติปัญญา (2 คน) |
|
| | | เซ็นเซ่อ - เพราะเจ้าหน้าที่ไม่มีสามัญสำนึก (0 คน) |
|
| | | เซ็นเซ่อ - เพราะเจ้าหน้าที่ไม่รู้จักแยกแยะว่าอะไรเป็นศิลปะ อะไรเป็นอนาจาร, ไม่มีจิตใจทราบซึ้งในศิลปะ, ไม่มีสติปัญญา และไม่มีสามัญสำนึก (5 คน) |
|
| | | เซ็นเซ่อ - เพราะเจ้าหน้าที่เชื่อว่า หน่วยงานในกระทรวงวัฒนธรรมที่มีอำนาจเล่นงานพวกเขา ไม่รู้จักแยกแยะว่าอะไรเป็นศิลปะ อะไรเป็นอนาจาร, ไม่มีจิตใจทราบซึ้งในศิลปะ, ไม่มีสติปัญญา และไม่มีสามัญสำนึก (10 คน) |
|
| |
| | | | | ไม่เซ็นเซ่อ - เพราะเจ้าหน้าที่รู้จักแยกแยะว่าอะไรเป็นศิลปะ อะไรเป็นอนาจาร (13 คน) | | | | ไม่เซ็นเซ่อ - เพราะเจ้าหน้าที่มีจิตใจทราบซึ้งในศิลปะ (0 คน) | | | | ไม่เซ็นเซ่อ - เพราะเจ้าหน้าที่มีสติปัญญา (1 คน) | | | | ไม่เซ็นเซ่อ - เพราะเจ้าหน้าที่มีสามัญสำนึก (0 คน) | | | | เซ็นเซ่อ - เพราะเจ้าหน้าที่ไม่รู้จักแยกแยะว่าอะไรเป็นศิลปะ อะไรเป็นอนาจาร (7 คน) | | | | เซ็นเซ่อ - เพราะเจ้าหน้าที่ไม่มีจิตใจทราบซึ้งในศิลปะ (0 คน) | | | | เซ็นเซ่อ - เพราะเจ้าหน้าที่ไม่มีสติปัญญา (2 คน) | | | | เซ็นเซ่อ - เพราะเจ้าหน้าที่ไม่มีสามัญสำนึก (0 คน) | | | | เซ็นเซ่อ - เพราะเจ้าหน้าที่ไม่รู้จักแยกแยะว่าอะไรเป็นศิลปะ อะไรเป็นอนาจาร, ไม่มีจิตใจทราบซึ้งในศิลปะ, ไม่มีสติปัญญา และไม่มีสามัญสำนึก (5 คน) | | | | เซ็นเซ่อ - เพราะเจ้าหน้าที่เชื่อว่า หน่วยงานในกระทรวงวัฒนธรรมที่มีอำนาจเล่นงานพวกเขา ไม่รู้จักแยกแยะว่าอะไรเป็นศิลปะ อะไรเป็นอนาจาร, ไม่มีจิตใจทราบซึ้งในศิลปะ, ไม่มีสติปัญญา และไม่มีสามัญสำนึก (10 คน) | | | จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 38 คน |
เมื่อคืน ในข่าวช่อง tpbs มีการพูดถึงประเด็นของหัวเว็บกระทรวงวัฒนธรรมที่เห้นภาพนางอัปสรเปลือยอก โดยประเด็นที่ทำข่าวกลายเป็นประเด็นเรื่องศิลปะ-อนาจาร ทั้งที่เจตนาของการที่มีคนเอาเรื่องนี้มาพูดคือเรื่องความไร้มาตรฐานองการเซ็นเซ่อต่างหาก
จากภาพในทีวี มีการนำเสนอภาพนางอัปสรดังกล่าว รวมถึงภาพงานศิลปะอื่น ๆ ที่เป็นภาพเปลือยอกของผู้หญิง เช่นภาพนางเงือก, งานจิตรกรรม มาแสดงโดยไม่มีการเซ็นเซ่อ
ผมเลยสงสัยว่า ถ้าข่าวนี้ออกทางช่อง 9 (ที่ค่อนข้างขึ้นชื่อเรื่องความเซ่อในการเซ็นโง่ - ขออภัย - ความโง่ในการเซ็นเซ่อ) ทางจนท.ของช่องเขาจะเซ็นเซ่อไหม
คุณมีความเห็นยังไงครับ
------------------------------------------------------ ข้อมูลประกอบเพื่อการตัดสินใจ - ในรายการ หนึ่งในพระราชดำริ ตอนหนึ่งที่เสนอเรื่องราวเกี่ยวกับงานแปลหนังสือ ช่อง 9 เคยเซ็นเซ่อภาพประกอบหนังสือวรรณคดีไทยมาแล้ว
แก้ไขเมื่อ 19 เม.ย. 54 10:40:22
จากคุณ |
:
taroteer
|
เขียนเมื่อ |
:
19 เม.ย. 54 10:39:34
|
|
|
|