 |
อธิบายไว้หน่อย เผื่อใครเกิดไม่ทัน และไม่เคยดู ไม่เคยอ่านเรื่องนี้
เรื่องนี้เป็นบทประพันธ์ของ "โรสลาเรน" หรือคุณ ทมยันตี หรือ ป้าอี๊ด ผู้เขียนเรื่อง คู่กรรม, ทวิภพ, ดั่งดวงหฤทัย ฯลฯ นั่นแหละค่ะ
เป็นเรื่องของดินแดนสมมุติแห่งหนึ่ง ที่อยู่ติดกับชายแดนไทย เคยปกครองโดยเจ้าหลวง ต่อมาโดนประเทศอื่นรุกรานและเข้ายึดครอง ในเรื่องจะมีอารมณ์ออกแนวกู้ชาติ (ให้นึกภาพชนกลุ่มน้อยของพม่าอาจจะได้อารมณ์คล้ายๆกัน) แต่ในเรื่องจะมีบทตลกๆแทรกตลอดทั้งเรื่อง และมีบทโรมานซ์นิดหน่อย (ถ้าเป็นเวอร์ชั่นหนังสือนะ เวอร์ชั่นละครคราวที่แล้ว รู้สึกว่าจะสร้างโดยยูม่า ก็เลยไม่หวานเท่าไหร่เหมือนกัน) และในประเด็นเรื่องกู้ชาติ รักชาติ จะมีความดราม่าพอสมควร
เจ้าหลวงรอยอินทร์ - เป็นสุภาพบุรุษ เป็นเจ้าหลวงที่หล่อมากแต่จะหล่ออยู่ได้ไม่กี่ฉาก เพราะต้องไปกู้ชาติ -*- ก็จะแต่งทหารซะเป็นส่วนใหญ่ เป็นคนมีมาดแบบสุภาพบุรุษตามแบบฉบับเจ้าชาย แต่ถ้าอยู่กับเพื่อนกับลูกน้องก็จะนิสัยเหมือนทหาร ฮาๆ กวนๆ และกลัวเมีย 555 (จริงๆยังไม่ใช่เมียหรอก หมายถึงนางเอกน่ะ - มิร่า)
ภูริต - เป็นคนไทยที่เป็นเพื่อนทหารของเจ้าหลวงรอยอินทร์ เป็นทหารเต็มตัว นิสัยก็ฮาๆ ลุยๆ ตามแบบฉบับทหารแท้ เข้มแข็ง เสียสละ รักเพื่อน รักประเทศชาติ ไปช่วยรบเพื่อเป็นแนวกันชนให้ประเทศไทยด้วย
เจ้านางน้อยรอยคำ - (คู่กับภูริต) เป็นน้องสาวของเจ้าหลวงรอยอินทร์ อายุประมาณ 14-16 ปี เป็นเด็กที่สวย ตอนแรกต้องปลอมตัวเป็นเด็กผู้ชายเพื่อหนีศัตรู นิสัยดื้อๆ เอาแต่ใจ รักพี่ รักบ้านเมือง เข้มแข็ง
มิร่า - (คู่กับรอยอินทร์) เป็นลูกพี่ลูกน้องของภูริต เป็นอาสาสมัครของกาชาดสากล เป็นผู้หญิงสวยและเก่ง เท่ แกร่ง ทำได้ทุกอย่างเหมือนผู้ชาย ปกติไม่วีนใส่คนอื่นอ่ะ แต่จะวีนใส่รอยอินทร์คนเดียว (คู่นี้ทะเลาะกันน่ารักดี)
เรื่องนี้จะอยู่ป่าซะเยอะ อยู่ในค่ายอพยพ เป็นค่ายที่อ่านจากบทประพันธ์ น่าจะตั้งอยู่ทางตอนเหนือของไทย ก็จะมีภาพภูเขา มีหมอก อะไรอย่างนี้ก็ได้ ถ้าได้แสงสวยๆ ถ่ายวิวดีๆ ก็น่าจะได้อารมณ์ไปคนละแบบกับเวอร์ชั่นเดิมของยูม่า
แก้ไขเมื่อ 28 เม.ย. 54 19:31:36
แก้ไขเมื่อ 28 เม.ย. 54 19:26:02
แก้ไขเมื่อ 28 เม.ย. 54 19:20:13
จากคุณ |
:
Olorin
|
เขียนเมื่อ |
:
28 เม.ย. 54 19:18:57
|
|
|
|
 |