 |
#20 ขอ..ตอบแทนคุณจังกลม...พอดีมีข้อมูลอยู่
13/4/54 โกฮยอนจอง นักแสดงค่าตัวสูงสุดประจำปี 2010
โกฮยอนจอง เป็นดาราหญิงที่ร้อนแรงและงานเข้าเยอะมากในช่วง2-3 ปีที่ ผ่านมา ละครของเธอได้รับความนิยมอย่างสุดๆ ตั้งแต่ "ราชินีซอนด๊อก" และ "แดมุล" '대물' ซึ่งเรื่องนี้กำลังรอเธอพูดไทยเร็วๆ นี้
โกฮยอนจอง กลายเป็นนักแสดงหญิงที่มีค่าตัวสูงสุดประจำปี 2010 จาก ละคร "แดมุล" เธอฟาดค่าตัวไปตอนละ 55 ล้านวอน สิริรวมสรุปแล้วเธอ รับค่าเหนื่อยจากเรื่องนี้ไปทั้งสิ้น 1.3 พันล้านวอน นอกจากนี้เธอยังได้รับ ค่าเหนื่อยพิเศษจากการที่ละครต้องออกไปถ่ายทำนอกสถานที่อีกด้วย
เธอลบสถิติตอนละ 48 ล้านวอน ของชเวจีอูที่เคยทำไว้เมื่อปี 2009 จาก ละครเรื่อง Stars Lover '스타의 연인'
ก่อนหน้านี้ในปี 2007 โกฮยอนจอง เคยได้รับค่าตัวตอนละ 35 ล้านวอน จากละครเรื่อง H.I.T.
ค่าตัวต่อตอนอันสูงลิบลิ่วของเธอเกินค่าตัวมาตรฐานที่ Corea Drama Production Association (CODA) เคยตั้งไว้ถึง 3 เท่า กำลังได้รับการ เพ่งเล็งว่าเธอได้รับค่าตัวสูงเกินไปมั้ย ซึ่งเธอไม่ได้อยู่ในรายชื่อ 13 ซุป ตาร์ที่ถูกยกเว้น
เมื่อเดือนก.ย. 2007 CODA เคยมีกฎออกมาว่า (ไม่รู้จะเรียกว่ากฎรึป่าว) นักแสดงควรจะมีค่าตัวอยู่ที่ตอนละ 15 ล้านวอน ต่อละครความยาว 70 นาที
ในปัจจุบันมีดาราเกาหลีเพียง 13 คน ที่มีค่าตัวสูงเกินเพดานที่ตั้งไว้ เนื่อง จากพวกเขาทำให้ละครเกาหลีถูกขายออกไปยังต่างประเทศได้ โดยเฉพาะ ในญี่ปุ่น โดยเป็นการขอยกเว้นโดย KBI (Korea Broadcasting Industry Promotion Agency)
ดาราเกาหลี 13 คนที่ว่าก็ได้แก่ แบยงจุน, จางดงกอน, ซงซึงฮอน, อีบยอง ฮอน (ลุงเทพ), เรน, จองอูซอง, ควอนซังอู, วอนบิน, โซจีซบ, ชเวจีอู, อียองเอ, ซงเฮคโย และพัคยงฮา
แบยงจุน ยังคงรั้งตำแหน่งดาราละครที่มีค่าสูงที่สุด ตอนละ 250 ล้านวอน จากเรื่อง ตำนานจอมกษัตริย์เทพสวรรค์ ตามมาด้วย ซงซึงฮอน จากเรื่อง East Of Eden ตอนละ 70 ล้านวอน, ควอนซังอู ตอนละ 50 ล้านวอนจาก เรื่อง "Bad Love" เท่ากับพัคชินยาง จากเรื่อง "The Painter of Wind"
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=koreaentertain&group=7
จากคุณ |
:
noisoi
|
เขียนเมื่อ |
:
12 มิ.ย. 54 13:41:56
|
|
|
|
 |