Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ชี้แจงรายละเอียดการถ่ายทำรายการ Navigator เทปวันที่ 15,18 ก.ค. 54 ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว จ.ชัยภูมิ ติดต่อทีมงาน

รายละเอียดต่างๆผมขอลบออกนะครับเพราะอาจจะเกิดปัญหาต่างๆขึ้นได้มาได้ขอลงรายละเอียดในส่วนสั้นๆของคุณ meenna ในคห.489-490 ครับ
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10824551/E10824551.html

ก็เพราะว่าไม่ว่าจะชี้แจงอย่างไรก็ยังมีคนไม่รับฟัง ไม่พยายามจะเข้าใจอยู่ดี
บางคนที่เข้ามาโพสต์ว่าและตามว่าไปทุกห้อง ป้าก็ไม่รู้หรอกนะว่าจะจงเกลียดจงชังกันทำไม?
เอาชัดๆ อีกครั้งว่า ทางทีมรายการมีหนังสือขออนุญาตชัดเจนจากกรมป่าไม้ ประทับตราและลงนามโดยคุณสุเทพ บุญประคอง (รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า) โดยแนบ script รายการส่งให้กับกรมอุทยานฯในตอนทำเรื่องขออนุญาตเข้าพื้นที่ ดังนี้ ทุ่งกะมัง น้ำตกตาดคล้อ ภูคิ้ง

ส่วนที่เกินมาคือ ”โป่งไฮ”  ซึ่งต่อมาได้โทรขออนุญาตกับทางหน.เขตกาญจนา และได้รับอนุญาตให้ถ่ายทำที่โป่งไฮ โดยมี คุณบุญหุ้ม จนท.ฝ่ายวิชาการ เป็นผู้ดูแลนำทาง ในส่วนของภูคิ้ง จุดที่เป็นพื้นที่เปราะบางดังว่าและไม่ให้เข้าไปถ่ายทำคือ แหล่หินจ้อง ซึ่งทีมรายการก็ไม่ได้เข้าไป---ย้ำ! ว่าไม่ได้เข้าไป ณ จุดต้องห้ามนั้น

ท้ายรายการได้สรุปปิดจบเพื่อให้เห็นภาพภูคิ้งอยู่เบื้องหลัง ทีมรายการจึงหลีกเลี่ยงพื้นที่ต้องห้าม ใช้ทางเดินพื้นที่เกษตรเชิงเขาของชาวบ้าน โดยเดินขึ้นเขาที่เป็นเส้นทางเดินประจำของชาวบ้านมาช้านานแล้ว สู่มุมเปิดโล่งเห็นวิวรอบๆ ให้ได้ฉากปิดและติ๊กยืนพูดบทสรุปการเดินทาง จุดนี้ทำให้ได้เห็นภาพภูคิ้งอยู่เบื้องหลังครบสมบูรณ์ นั่นเพราะพื้นที่ภูคิ้งนั้นกว้างใหญ่มากเป็นพันตารางกม.และเป็นพื้นที่อยู่อาศัยของชาวบ้านมาแต่บรรพบุรุษ ซึ่งปัจจุบันก็เป็นปัญหาพิพาทกันอยู่ด้วย เช่นเดียวกับป่าอื่นๆ ในเมืองไทย

โดยสรุปคือ ขออนุญาตถูกต้อง และ ไม่ได้เข้าพื้นที่เปราะบางของภูคิ้ง เพียงเก็บแต่ภาพความงดงามในมุมกว้างๆ ของภูคิ้งเท่านั้น เพื่อไม่ให้กระทบกับใคร ป้าขอเรียนชี้แจงตามจม.ของติ๊กไว้เท่านี้----ทราบแล้วเปลี่ยน!!
จากคุณ : meenna    
เขียนเมื่อ : 21 ก.ค. 54 15:34:51  
สรุปง่ายๆเลยนะครับเผื่อมีบางคนยังไม่เข้าใจ
พี่ติ๊กและทีมงานไม่ได้เข้าไปในพื้นที่เปราะบางของภูคิ้ง
ซึ่งเป็นพื้นที่ห้ามเข้าแต่อย่างใดครับ

ในส่วนของการเข้าไปในพื้นที่ส่วนต่างๆก็มีการทำเรื่องขอถูกต้องตามกติกาครับ
พื้นที่ไหนได้รับอนุญาตทีมงานก็เข้าไปถ่ายทำกัน
พื้นที่ไหนไม่ได้รับอนุญาตทีมงานก็ไม่ได้เข้าไปบุกรุกแต่ประการใด

แก้ไขเมื่อ 23 ก.ค. 54 10:56:31

แก้ไขเมื่อ 23 ก.ค. 54 10:55:05

แก้ไขเมื่อ 23 ก.ค. 54 10:54:54

แก้ไขเมื่อ 21 ก.ค. 54 18:35:59

แก้ไขเมื่อ 21 ก.ค. 54 17:14:51

แก้ไขเมื่อ 21 ก.ค. 54 17:13:08

จากคุณ : Destiny-Boy
เขียนเมื่อ : 21 ก.ค. 54 10:42:52
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com