< + + สักครั้งกับภารโรง อากัส ฟลินท์ นายคือสัญลักษณ์ของบางอย่าง + + >
|
 |
ภารโรงฟลินท์อยู่กับเรามาตั้งแต่ภาคแรก จะชอบก็ชอบไม่ได้ จะเกลียดก็เกลียดไม่ลง นายเป็นภารโรงที่สะท้อนความรู้สึกนักเรียนได้ดีเลยนะ พวกเราคงรู้สึกกับตัวละครนี้เหมือนนักเรียนในเรื่องนั่นแหละ.... ตาแก่น่ารำคาญ
ในหนังภาค 7.2 นี่ ฟลินท์ก็ยังมาปรากฏให้เราเห็นเช่นเคย ออกมาฟ้องอาจารย์เรื่องเด็กออกมาที่โถงทางเดินในเวลาไม่เหมาะสม
ฟลินท์ที่ไม่อาจเสกคาถาได้... สู้ใครก็ไม่ได้... เขาก็ยังได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีฉากทำแผลให้เห็น
และมีฉากน่าสนใจฉากหนึ่ง เมื่อศึกทุกอย่างสงบลงแล้ว เราได้เห็นฟลินท์จับไม้กวาดมากวาดเศษอิฐหินของตัวปราสาทที่เกลื่อนอยู่บนพื้น เห็นเป็นฉากหลังของตัวละครหลักที่กำลังเดินออกจากปราสาทไป
ผมชอบนะฉากนี้..... ฟลินท์เริ่มทำงานทันทีที่สงครามสงบ งานของเขาคือการปัดกวาด ทำความสะอาด.... มันเป็นการบ่งบอกบุคลิกของภารโรงคนนี้ เขาทำมันด้วยความบริสุทธิ์ใจ เป็นหน้าที่
และเหนืออื่นใด... นี่เป็นเครื่องหมายที่บ่งบอกว่า ทุกอย่างกลับมาเป็นเหมือนเดิม และเราจะสร้างโลกขึ้นมาใหม่ (ปัดกวาดเศษขยะไป ให้ปราสาทสะอาดเหมือนเดิม)
ผู้กำกับจะสื่ออันนี้หรือเปล่า ผมไม่รู้ แต่ผมเลือกที่จะคิดความหมายของฉากนี้ไว้แบบนี้ครับ
ฟลินท์.... นายก็เป็นคนหนึ่งในตำนานนะ
จากคุณ |
:
proofman
|
เขียนเมื่อ |
:
21 ก.ค. 54 10:56:30
|
|
|
|