Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
The Graduate ...เพิ่งหยิบมาดูอีกครั้งแล้วอยากชวนคุย(เปิดเผยเนื้อหาสำคัญเล็กน้อย) ติดต่อทีมงาน

หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ผมต้องใช้เวลานานมากกว่าจะดูจนจบได้ภายในรวดเดียว สาเหตุเป็นเพราะครึ่งแรกของหนังที่ทำเอาผมเบื่อด้วยการปูเรื่องราวความสัมพันธ์เชิงชู้สาวระหว่าง Benjamin Braddock พระเอกหนุ่มนักศึกษาจบใหม่ของเรื่องกับคุณนาย Robinson สาวใหญ่อารมณ์เปลี่ยว ถึงแม้ว่ามันจะเป็นครึ่งที่มีประเด็นที่ถือได้ว่าหมิ่นเหม่และท้าทายไปพร้อมๆกับปฏิวัติวงการหนังฮอลลีวู้ดยุคนั้นอย่างใหญ่หลวงก็ตามที

หนังเรื่องนี้มาได้ใจผมจริงๆก็ตอนที่ผมอดทนดูไปจนถึงครึ่งหลังของหนังที่เป็นครึ่งที่ Benjamin ได้พบกับ Elaine Robinson นางเอกสาวผู้เป็นลูกสาวแท้ๆของคุณนาย Robinson และพยายามคืนดีบวกกับยับยั้งการแต่งงานแบบคลุมถุงชนของเธอหลังจากที่ความจริงที่เขากับแม่ของเธอแอบมีความสัมพันธ์สวาทกันลับหลังถูกเปิดเผย

ซีเควนซ์ที่ Benjamin พยายามตามหา Elaine ในครึ่งหลังของหนังที่เป็นไคลแม็กซ์ของเรื่องเป็นช่วงที่ผมดูไปแล้วก็ลุ้นตัวโก่งไปกับ Benjamin เพราะมันก็ต้องมีสักครั้งหนึ่งในชีวิตที่คนเราทำผิดพลาดอะไรบางอย่างไปอย่างใหญ่หลวงแล้วพยายามแก้ไขอย่างสุดชีวิต ไม่ต่างอะไรไปจากที่ Benjamin พยายามทำในหนังเรื่องนี้ ยิ่งถ้าหากว่าความผิดพลาดเหล่านั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับคนที่เรารักด้วยแล้วอีก


The Graduate คือหนึ่งในหนังแนว Coming of age ที่ดีที่สุดตลอดกาลอย่างไม่ต้องสงสัย ทุกๆองค์ประกอบของหนังเรื่องนี้ล้วนแล้วแต่สมบูรณ์แบบในตัวของมันเอง ไม่ว่าจะการกำกับที่ทำให้ผกก. Mike Nichols (ผู้ที่คอหนังยุคใหม่น่าจะคุ้นชื่อเขาจากผลงานหนังยุคโมเดิร์นของเขาอย่าง Closer หรือ Charlie Wilson's War มากกว่าจากผลงานหนังยุคคลาสสิกของเขาอย่าง Who's Afraid of Virginia Woolf? หรือแม้แต่ The Graduate เอง)ได้รับรางวัลออสการ์,

สามนักแสดงนำอย่าง Dustin Hoffman, Anne Bancroft, และ Katharine Ross ที่ต่างเกิดมาเพื่อรับบทที่ตัวเองได้รับ,และการเลือกใช้เพลงประกอบที่เข้ากันกับตัวหนังได้เป็นปี่เป็นขลุย

หนังเรื่องนี้...ควบคู่ไปกับหนังเรื่อง Bonnie and Clyde ของผกก. Arthur Penn ยังจะได้รับการจดจำในฐานะที่เป็นหนังที่ปฏิวัติวงการหนังฮอลลีวู้ดไปตลอดกาลหลังจากยกเลิกการใช้ระบบโปรดักชั่นโค้ดแล้วหันไปใช้ระบบเรตติ้งอีกเช่นกัน


“Plastic.” …ของเขาดีจริงๆ

แก้ไขเมื่อ 27 ก.ค. 54 21:40:44

แก้ไขเมื่อ 27 ก.ค. 54 17:22:50

 
 

จากคุณ : Apple101
เขียนเมื่อ : 27 ก.ค. 54 16:55:03
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com