รีวี๊วววว รีวิว หมวดโอภาสกับคดีพิศวง(สปอยเล็กน้อย)
|
 |
หมวดโอภาส ยอดมือปราบคดีพิศวง จาก SIC ราคา 45 บาท ตัวเล่มจับแล้วรู้ว่าค่อนข้างเบากว่าการ์ตูนเล่มอื่นแต่ก็เหมาะมือดี
เรื่องย่อ พระเอกของเราเป็นตำรวจในหน่วยเก็บกวาดคดีตกค้าง ที่พยานและเบาะแสไม่พอหรือตำรวจพื้นที่ไม่สามารถปิดคดีได้ ฟังดูเหมือนจะเท่ห์ แต่เอาเข้าจริงก็แค่หน่วยจำหน่ายคดีเท่านั้นแหละ
ในเล่มหมวดโอภาสและหมวดจอนนี่ได้รับงานให้ไปเก็บกวาดคดีที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่มีผู้เสียชีวิต4คน โดยชาวบ้านเชื่อว่าเป็นฝีมือผีแม่ม้าย
นางเอกเป็นพิธีกรรายการเรื่องลึกลับ เลยเดินทางร่วมกับเพื่อวัตถุประสงค์ในการทำรายการ
เนื้อหาผสมกันระหว่าง คอเมอดี้และสืบสวน ความสามารถพระเอกเหมือนยาคุโมะนักสืบวิญญาณ แต่ไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์เท่าไร เพราะวิญญาณที่มองเห็นดันไม่บอกอะไรให้ พระเอกรู้เลย (อยู่ในสภาพเดิมก่อนตาย วนซ้ำๆไปเรื่อย) การเดินเรื่องด้านสืบสวนก็ธรรมดา(อ่านไปครึ่งเล่มก็ได้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว)
มุกฮา ตัวผมเองชอบมุกจ่าตุ้ยกดเปิดพัดลมครับ ฮามาก นั่งกินข้าวอยู่หัวเราะออกมาจนเพื่อนถาม ส่วนมุกอื่นประปรายก็พออมยิ้มได้ครับ
ลายเส้น ก็ผ่านตามมาตรฐานSICครับ สวยอ่านง่ายสบายตา
เนื่องจากต้นฉบับเป็นซี่รีย์ทางช่อง 9 และผมยังไม่ได้ดู ใครดูแล้วก็ช่วเปรียบกับกันหน่อยนะครับว่าเป็นยังไงบ้าง
จากคุณ |
:
กำเนิดจากน้ำที่หน้าห้องน้ำ
|
เขียนเมื่อ |
:
19 ส.ค. 54 17:00:28
|
|
|
|