 |
นอกจาก 4 บทที่ว่ามา มีบททลายเที่ยงวัน (Hirukowashi-Hen) เป็นต้นแบบเนื้อเรื่องเกม Higurashi Daybreak แล้วก็บท Suzume ที่เล่นไพ่นกกระจอก ส่วนที่เหลือก็เป็น Anthology, Comic A la Carte, แล้วก็ 4 Koma ครับ
จริงๆแล้วบทที่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องโดยตรงตอนนี้ที่ออกมาก็มีแค่ 4 บทนั้นแหละครับ (ไม่นับบทที่อยู่ในเกมแต่ยังไม่ออกมังกะ เช่น สายน้ำดับสูญ - Miotsukushi-hen)
ที่บอกว่าเป็นเล่มของตัวละครนั้นๆอาจจะหมายถึง Anthology ก็ได้นะครับ เพราะให้สาวๆฮินามิซาว่าขึ้นปกทีละคน แต่จริงๆเนื้อเรื่องข้างในจะเป็นเรื่องแต่งของ อ. แต่ละคนเลยครับ (อ.ริวคิชิ ไม่ได้แต่งเอง แต่ยอมรับเป็นโดจินอย่างเป็นทางการ)
ส่วนเนื้อเรื่องไปแทรกตรงไหน
<<--------------SPOIL-------------->>
บทพ้นทิวาจะเป็นเนื้อเรื่องหลังโลกที่คล้ายๆกับชดใช้บาป แต่เรนะไม่ได้สติขึ้นมาตอนสุดท้าย ดังนั้นโรงเรียนจึงโดนเผาเรียบร้อยโรงเรียนเรนะครับ ตรงนี้เป็นเนื้อเรื่องหลังจากนั้น 20 ปีครับ
ยักษ์ตัดคอเป็นตอนต่อของเนื้อเรื่องเกือบทุกบท แต่ถ้าจะให้ชัดๆก็บทฆ่าเวลา ที่โออิชิกับอาซาคาสะประกาศตามหาความจริงครับ
วันที่หายไปมาก่อนเนื้อเรื่องหลัก ไม่รู้เกี่ยวข้องยังไง เพราะมันเล่มเดียวจบค้างๆคาๆอย่างนั้นแหละครับ
ส่วนเยียวยาใจก็หลังสันนิบาตเทศกาลครับ
ปกติถ้าผมทำลิสต์อ่านให้เพื่อนก็จะเป็นตามนี้ครับ
ปีศาจลักซ่อน -> เทศกาลมรณะ -> คำสาปสังหาร -> ฆ่าเวลา -> [ยักษ์ตัดคอ] -> สืบคดี -> [วันที่หายไป] -> ชดใช้บาป -> [พ้นทิวา] -> สังหารหมู่ -> สันนิบาตเทศกาล -> [เยียวยาใจ]
หลังจากนั้นค่อยไปไล่อ่าน Anthology กับ A la Carte ครับ เพราะมันสปอยล์ไม่เกรงใจใครจริงๆ
<<--------------จบ SPOIL-------------->>
อ่อ ถ้าอ่านจบแล้วมีโอกาส ลองหาบท Miotsukushi-hen มาดูนะครับ ถือเป็นตอนจบอีกแบบนอกจากบทสันนิบาตเทศกาลครับ (ไม่รู้อันไหนเป็น True End ที่แท้จริง แต่สำหรับผม Miotsukushi-hen นี่แหละ True End)
จากคุณ |
:
วัวน้อยในไร่หญ้า
|
เขียนเมื่อ |
:
29 ส.ค. 54 06:15:08
|
|
|
|
 |