Usagi Drop ดูอนิเมะก่อนอ่านมังกะ .. แล้วรู้สึกช็อค (สปอยล์สุดๆ)
|
 |
.. ยังช็อคๆ อยู่เลยค่ะ ทำไงให้หายช็อคดีนะ =_=
ก็ยอมรับและเข้าใจได้นะคะ ไม่สิ ... ไม่ใช่แค่ยอมรับและเข้าใจได้ จะถามว่าดีใจมั้ยที่รินคู่กับไดคิจิ ลึกๆ เราว่าเราก็แอบดีใจนะ เพราะคิดว่า ครอบครัวของสองคนนี้จะต้องน่ารักและอบอุ่นสุดๆ ไปเลยแน่นอน ลูกของไดคิจิกับริน คงจะเป็นเด็กที่โชคดีมาก
... แต่มันก็ช็อคอยู่ดี ...
ตอนดูอนิเมะเราดูแบบไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ไม่อ่านสปอยล์ ดูแล้วมันอบอุ่นหัวใจมาก ไม่ได้คิดแม้แต่น้อยนิดว่ามังกะมันจะมาจบแบบนี้ ตอนแรกก็ไม่ได้คิดจะหามังกะอ่านด้วยซ้ำ แต่เห็นคนพูดถึงตอนจบมังกะกันเยอะมาก .. สุดท้ายเลยตัดสินใจหามังกะอ่าน (ไม่น่าเลยอ่ะ T^T)
ก็อย่างที่บอกค่ะ เข้าใจ และก็ยินดีด้วยกับทั้งรินและไดคิจิ แล้วจะช็อคอะไร ก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน แต่ก็ช็อคอยู่ดี
อาจเป็นเพราะ .. ตัวรินเองเติบโตจากเด็กเป็นหญิงสาว ในสายตาเธอ ไดคิจิที่เปลี่ยนจากลุงวัย 30 เป็น 40 คงไม่ค่อยรู้สึกว่าอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากมั้ง อีกอย่างมันเป็นเรื่องธรรมดามากๆ เลย ที่เด็กผู้หญิงตัวน้อยๆ จะหลงรักผู้ใหญ่ โดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่โคตรจะประเสริฐแบบไดคิจิ รับตัวเองมาเลี้ยงดูอย่างดีทั้งที่ไม่ใช่เรื่องของตัวแท้ๆ
แต่พอดีว่าเรา (คงด้วยวัยที่ใกล้เคียงกับไดคิจิ) ดูอนิเมะด้วยมุมมองเดียวกับไดคิจิมาตลอด คือเฝ้ามองดูรินเด็กน้อยวัย 6 ขวบ เต้นในพิธีจบอนุบาล ฟันน้ำนมหลุด ฯลฯ พอมาอ่านมังกะ แม้จะเห็นรินเติบโตเป็นสาว แต่ในสายตาเรา รินก็ยังเป็นเด็กน้อยคนนั้นอยู่ดี
ดังนั้น เราเข้าใจความรู้สึกริน ว่าทำไมรินถึงรักไดคิจิแบบนั้น ที่อยากคลอดลูกของไดคิจิ อยากเลี้ยงลูกของตัวเองและไดคิจิให้มีความสุขแบบที่ไดคิจิเลี้ยงตัวเองมา แต่เราในฐานะที่มองรินแบบไคคิจิมาตลอด .. ถ้าสมมติตัวเองเป็นไดอิจิ เรารักรินแบบนั้นไม่ได้แฮะ เพราะความรักที่มีให้รินมาตลอด มันมากกว่า มันบริสุทธิ์กว่าจะรักรินแบบผู้ชายรักผู้หญิงไปแล้ว พูดตรงๆ ก็คือ คงไม่สามารถกอดรินแบบคนรักได้อ่ะ .. เด็กตัวเล็กๆ ที่เคยชอบมาพันแข้งพันขาเรา ที่เราเคยกอด เคยอุ้ม เคยผูกผมให้
แต่ก็เอาเถอะค่ะ ... ยังไงก็เชื่อว่าสองคนนี้จะสร้างครอบครัวเล็กๆ ที่แสนสุขและอบอุ่นได้แน่นอน เพียงแต่ตอนนี้ ทำไงให้ตัวเองหายช็อคดีหว่า T_T เห็นหน้ารินตอนเด็กแล้วก็รู้สึกแปลบๆ ในอกทุกที ไม่รู้ทำไม
จากคุณ |
:
สาวแว่นเลี้ยวซ้าย
|
เขียนเมื่อ |
:
21 ต.ค. 54 18:40:44
|
|
|
|