ไม่ได้ดู 30+ on sale นะคะ
แต่ไปดูเรื่อง 30 กำลังแจ๋วมา และตัวเองก็รุ่น ๆ อั้ม ที่ไม่มีแฟนและเคยมีเด็กมาจีบอยู่บ้างประปราย ขอแสดงความคิดเห็นบ้าง
1. คนทุกคนมีสเป๊คที่ต่างกันค่ะ ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องสวยเท่าอั้มถึงจะมีผู้ชายอายุน้อยกว่ามาจีบ (ผู้หญิงบางคนสวยมากกว่าดาราซะอีกกลับไม่ยักกะมีผู้ชายคนไหนมาจีบเลยก็มี) ผู้ชายก็ไม่ต้องหล่อและดีเว่อร์ ๆ แบบ "ปอ" ผู้หญิงถึงจะยอมรับรัก มีคนรู้จักอายุก็ 20+ ดีทุกอย่าง การศึกษาเริ่ด การงานก็ดีมาก หน้าตาติดอันดับเป็นเดือนคณะ แต่ไม่เคยมีแฟนเลย ก็มีนะคะในชีวิตจริงนะ
2. ตัวละคร + เนื้อหา เป็นสิ่งที่สมเหตุสมผลค่ะ คือเกิดขึ้นจริง ๆ ในชีวิตได้ สามารถพบเห็นได้ บางคนอาจถึงขั้นเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ด้วยซ้ำไป คนก็เลยสามารถเข้าถึงได้ง่าย (บางเหตุการณ์เราก็เคยเจอค่ะ)
@ annalog : แนะนำให้เข้า เฟสของ m39 ค่ะ แล้วจะพบการนัยยะที่ "ปอ" ต้องการจะสื่อกับ "จ๋า" ในเรื่อง (แล้วคุณจะเข้าใจว่า "ปอ" หมายถึงอะไร)
ปล. ยกมือเห็นด้วยค่ะ ผู้หญิงวัย 30+ เขาจะไม่ใล่จับผู้ชายกันหรอก เพราะวัยนี้ส่วนใหญ่จะทำงานค่อนข้างมั่นคงแล้ว ดูแลตัวเองและครอบครัวได้ระดับนึง สิ่งที่ตามมาคือพวกเราสามารถที่จะทำอะไรก็ได้ที่เราต้องการเพื่อนำมาซึ่งความสุขของเราเอง "โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งคนอีกคน" ในทางกลับกัน เรากลัวซะด้วยซ้ำว่า ถ้ามีใครอีกคนเข้ามา ความสุขอย่างที่เป็นอยู่ตอนเป็นโสดจะหายไปไหม? ถึงเราจะไม่มีแฟนแต่เรามีสังคมค่ะ
สิ่งที่เรามองหา : คือคนที่เราสามารถจับมือเราแล้วเดินไปพร้อม ๆ กันได้ เรื่องอื่น ๆ เป็นปัจจัยภายนอกที่เราผู้หญิงวัย 30+ เลือกที่จะมองมันเป็นปัจจัยรองค่ะ