อาการของคนเป็นโรคพิษสุนัขบ้านนี่ มันคล้ายกับอาการของซอมบี้ในหนังเลยนะ ต่างกันแ่ค่ซอมบี้ตายไปแล้วแต่สมองยังทำงาน
|
 |
อาการของโรค ผู้ติดเชื้อ โรคพิษสุนัขบ้า
อาการแสดงของโรค มักเป็นการอักเสบสมองและเยื่อสมอง ในระยะ 2-3 วันแรก ผู้ป่วยจะปวดเมื่อยตามเนื้อตัว มีไข้ คันหรือปวดบริเวณรอยที่ถูกกัด ทั้ง ๆ ที่แผลอาจหายเป็นปกติแล้ว ต่อมาจะหงุดหงิด กระสับกระส่าย ตื่นเต้นไวต่อสิ่งเร้ารอบกาย ไม่ชอบแสง ลม มีน้ำลายไหล กล้ามเนื้อคอกระตุก เกร็งขณะพยายามกลืนอาหารหรือน้ำ ทำให้เกิดอาการ "กลัวน้ำ" ต่อมาจะเริ่ม เพ้อคลั่ง สลับกับอาการสงบ ชัก ผู้ป่วยบางรายอาจเป็นอัมพาต โดยมีอาการแขนขาอ่อนแรง หมดสติ และเสียชีวิตในที่สุด เนื่องจากส่วนที่สำคัญของสมองถูกทำลายไปหมด
ผู้ป่วยจะกระวนกระวาย ตื่นเต้นต่อสิ่งเร้าได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น เสียง แสง และ ลมเป็นต้น รู้ตัวและไม่รู้ตัวบ้าง ซึ่งอาการจะรุนแรงยิ่งขึ้น จนอาละวาด ไม่อยู่สุข บางครั้งอาจจำไม่ได้ ไม่เข้าใจตนเอง ขณะแสดงอาการ จะเป็นเช่นนี้ประมาณ 2 - 3 วัน หลังจากนั้นจะเริ่มซึมเศร้า ไม่รู้สึกตัว มีความดันโลหิตต่ำ ซ็อกและอาเจียนเป็นเลือดได้
ขาดแค่ไม่ไปไล่กัดคนอื่น กับอยากกินตับใตใส้พุงเท่านั้นเอง หรือว่ากัด? ถ้าอนาคตโรคมันอัพเกรดจนไม่มียาฉีดรอบสะดือ คนรักซอมบี้มีเฮแน่นอนครับ ^^
จากคุณ |
:
วีอาร์เอ็กซ์
|
เขียนเมื่อ |
:
1 ธ.ค. 54 15:30:02
|
|
|
|