 |
เห็นบทความสอดคล้องกับกระทู้นี้เลยขอเอามาแปะ ^^
"สามหนุ่มเนื้อทอง" ละครรักแทรกข้อคิด
หลังละครฮอต "เกมร้ายเกมรัก" จบไป ช่อง 3 ก็หยิบละครเรื่องใหม่ "สามหนุ่มเนื้อทอง" จ่อคิวออกอากาศทันที
โดยคว้า 3 หนุ่ม 3 สาว "บอย"ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, "หมาก"ปริญ สุภารัตน์, "เคน"ภูภูมิ พงศ์ภานุ, มารี เบรินเนอร์, คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ, "เต้ย"จรินทร์พร จุนเกียรติ มาเป็นแม่เหล็กดึงดูด
ร่วมด้วย "พิตต้า ณ พัทลุง, "วุ้นเส้น"วิริฒิพา ภักดีประสงค์ ฯลฯ ฝีมือการกำกับฯ ของ "หนุ่ม" กฤษณ์ ศุกระมงคล
"สามหนุ่มเนื้อทอง" เป็นเรื่องราวความรักต่างมุม ต่างหัวใจ ของ 3 หนุ่มที่มีหัวใจเป็นเดิมพัน กับ 3 สาวที่ไม่ยอมแพ้กับความรัก
โดยผู้จัดสาว "จ๋า"ยศสินี ณ นคร แห่งค่าย เมคเกอร์ วาย นำเรื่องราวมาถ่ายทอดเป็นละคร ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า "จ๋ารู้จัก สามหนุ่มเนื้อทอง จากที่คุณแม่(มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช) เคยทำเรื่องนี้เมื่อ 13-14 ปีที่แล้ว รู้แค่มีตัวละคร 3 คู่ เป็นเรื่องของผู้ชาย 3 คน ก็เลยกลับไปอ่านนิยายเรื่องนี้ของคุณกันยามาส อ่านแล้วสนุก เนื้อเรื่องทันสมัย พูดถึงปัญหาของคนที่อยู่ในวัยทำงานและจะก้าวไปสู่การมีครอบครัว เป็นเรื่องของความรักที่ต้องตัดสินใจและเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเอง"
หลังตัดสินใจนำละครมาปัดฝุ่นทำใหม่ ก็มาถึงตัวนักแสดงที่เล่น โดยจ๋าไล่ทีละคนว่า
"บอย-ปกรณ์" รับบท วัชระ ที่ "พี่ปิ๊บ-รวิชญ์" เคยเล่นไว้ เป็นตำรวจ บทนี้ดราม่าและซับซ้อน มีความเสี่ยงศีลธรรมเยอะสุด เพราะมีแฟนอยู่แล้วและกำลังจะแต่งงาน แต่พอถึงเวลาตัดสินใจจริงๆ กลับเห็นว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ใช่
บทนี้ค่อนข้างหมิ่นเหม่มากๆ ดราม่าที่สุด จำเป็นต้องใช้บอย เพราะบอยอายุมากกว่าน้องอีก 2 คน ค่อนข้างเข้าใจปัญหานี้ น่าจะเล่นออกมาได้ลึกพอสมควร และทำให้คนดูไม่เกลียดด้วย
"มารี" รับบท สุพรรณิการ์ ซึ่งเคยส่งให้ "เข็ม-รุจิรา" แจ้งเกิด ละครเรื่องนี้มี 3 คู่ ถ้าไม่ปั้นใครใหม่เลยจะเสียของ ถ้าจะปั้นใครก็คิดว่าบทนี้น่าจะทำให้เกิดที่สุด เพราะเป็นตัวละครที่คนไม่หมั่นไส้ ออกทอมๆ ห้าวๆ แต่ถ้าใครเล่นไม่ดีจริงอาจทำให้คนดูเกลียด เพราะเหมือนไปแย่งแฟนเขามา
ฝ่ายแคสติ้งช่อง 3 ส่งน้องมารีมาให้ดู เราก็เรียกมาแคสติ้ง จับแต่งตัวและเอาบทให้เล่น พูดคุยกัน น้องมารีเป็นเด็กที่มีความเข้าใจในเรื่องการแสดงและเข้าใจชีวิตค่อนข้างดี เขามีเซนส์ในการเล่นละคร
"หมาก" รับบท กริชชัย ที่พี่ ต้น-จักรกฤษณ์ เคยเล่น ทุกคนชอบถามว่าทำไมหมากถึงรับแต่บทนิ่งๆ ซึ่งพระเอกนิ่งๆ หายาก ตั้งแต่ พี่นก-ฉัตรชัย เรายังมองไม่เห็นว่ามีใครมาแทนตรงนี้ได้ จนมาเห็นหมากซึ่งเขาค่อยๆ พัฒนาฝีมือขึ้นมา หมากทำการบ้านดีมากในการเล่นบทนิ่งๆ ของเขา
ตัวละครตัวนี้เดิมไม่มีอาชีพ เราต้องหาอาชีพให้ เพราะคุณประวิทย์ มาลีนนท์ อยากให้ทุกตัวละครมีอาชีพ คนเขียนบทเสนอเป็นนักธุรกิจอิมพอร์ตพวกมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ซึ่งน่าสนใจดี แทนที่จะเป็นนักธุรกิจนั่งโต๊ะนิ่งๆ ก็จะแมนๆ ห้าวๆ บ้าง เป็นอีกมุมที่เพิ่มให้ตัวหมากมีมิติ และจ๋าอยากได้คนดูที่เป็นกลุ่มผู้ชายเข้ามาด้วย
คิม รับบท อรุณศรี ประชาสัมพันธ์บริษัทบิ๊กไบค์ของกริชชัย บทนี้สมัย พี่ป๊อก-ปิยธิดา เล่นจะเจ้าน้ำตา ค่อนข้างนิ่ง คนอาจมองว่าไม่มีอะไร แต่จริงๆ บทอรุณศรีกับกริชชัยต้องการคนมีฝีมือ ถึงบทนิ่งแต่นักแสดงต้องทำให้บทตัวนี้น่าสนใจ
และตัวอรุณศรีเวอร์ชั่นนี้เราปรับไม่ให้เจ้าน้ำตา เป็นผู้หญิงเข้มแข็ง คู่นี้เป็นตัวแทนของความถูกต้องในเรื่องความรัก ทางช่องบอกว่าในละครหนึ่งเรื่องต้องมีข้อความที่ดีที่ส่งออกไป
มาถึงตัว เคน รับบท ธีธัช เพลย์บอยจอมกะล่อนที่พี่อู๋-ธนากร เคยเล่นไว้ หลายคนมองว่าเคนเป็นเด็กใหม่จะเล่นได้หรือ ช่อง 3 ส่งเคนมาให้ดู เขาเป็นคนมีรูปร่างและหน้าตาลงตัวมาก
เคนเหมาะกับบทนี้ซึ่งเป็นคนที่ดึงดูดเพศตรงข้ามได้ง่าย แต่มีปัญหาคือเขาเด็กมาก อายุ 19 ปีเอง จำได้ว่าเข้าฉากเลิฟซีนวันแรกกับวุ้นเส้นที่เล่นเป็นแฟน เขาเล่นได้แข็งและเกร็งมาก จนวุ้นเส้นต้องบอกว่าคิดว่าจูบแม่แล้วกันลูก แต่เขาก็พยายามทำความเข้าใจ มีความตั้งใจและมีพัฒนาการสูง
เต้ย รับบท ลำเภา บทที่ พี่แนน-ชลิตา เคยเล่น ตัวละครตัวนี้หายากมาก เพราะเป็นตัวละครที่ไม่เด็กแต่ดูเด็ก ลำเภาเรียนจบเป็นสัตวแพทย์ ไม่รู้จักความรัก แต่มาเจอธีธัชที่เจนจัดความรัก พอธีธัชเห็นก็สบประมาท ทะเลาะกันตลอด แต่สุดท้ายก็รักกัน เป็นอีกคู่ที่ล่อแหลม บทนี้จะให้เด็กใหม่มาเล่นไม่ได้เลย ต้องเข้าใจการแสดงและเล่นมีมิติ ตัวนี้ไม่ใช่เข้ามาแย่งคนรักคนอื่น แต่เข้ามาเล่นเกมเพราะถูกสบประมาท เป็นคู่ที่แสดงให้เห็นว่าคนสองคนคิดว่าตัวเองรู้จักความรักดีพอสามารถควบคุมความรักได้ แต่จริงๆ ทำไม่ได้
"สามหนุ่มเนื้อทอง" เวอร์ชั่นนี้จะสอดแทรกข้อคิดเรื่องความรักต่างๆ ไว้มากมาย โดยเอาคำสอนมาใส่ในแต่ละตอน
"ละครเรื่องนี้พูดถึงความรักที่เป็นอยู่ในปัจจุบันและเมื่อดูจบถ้าไม่ได้คำตอบจากความรักของเรา แต่อาจได้ตั้งคำถามกับความรักของเราว่าดูแลความรักของเราดีหรือยัง ความรักที่เรามีอยู่กับตัวเรามันดีกับตัวเรามั้ย เหมือนเป็นบททดสอบกับตัวเราว่าสิ่งที่เรามีอยู่ สิ่งที่เราทำกับคนข้างๆ มันดีหรือเปล่า"
"จ๋าไม่ใช้คำว่าถูกต้อง เพราะมันไม่มีคำว่าถูกต้อง แต่เราอาจจะตั้งคำถามให้กับตัวเราว่าเราอยู่กับสิ่งที่ดีที่สุดของเราหรือยัง"
เจอปัญหาน้ำท่วม-พลิกวิกฤตเป็นโอกาส
เพราะในช่วงถ่ายทำละคร "สามหนุ่มเนื้อทอง" เจอภาวะน้ำท่วมใหญ่พอดี ผู้จัดสาว "จ๋า-ยศสินี" รับว่าประสบปัญหามากมาย แต่เจ้าตัวก็พลิกวิกฤตเป็นโอกาส โดยเล่าว่า
"ด้วยความที่ละครเรื่องนี้มีกำหนดฉายช่วงเดือนธ.ค. ทำให้ต้องเร่งถ่ายทำ ช่วงแรกเราเตรียมงานมาดี ในเรื่องการทำงานค่อนข้างสบายและลงตัว แต่พอมีภาวะน้ำท่วมเกิดขึ้น ช่วงแรกจะอยู่นอกรอบกรุงเทพฯ เราก็ประมาทคิดว่าไม่เป็นไร ยังถ่ายได้ คิดว่ากรุงเทพฯ ไม่ท่วม แต่สุดท้ายก็ไม่รอด"
"และพี่หนุ่ม-กฤษณ์ ชอบถ่ายบ้านริมน้ำติดคลองทั้งนั้น โลเกชั่นที่จ๋าถ่ายทำโดนน้ำท่วมหมด ไม่ว่าจะเป็นแจ้งวัฒนะ คลองทวีวัฒนา เจริญกรุง และพอย้ายมาถ่ายที่กรุงเทพฯ ชั้นในที่เป็นตึกสูง คนก็เคลื่อนรถหนีน้ำมาจอดกันเต็มตึก โรงพยาบาลก็ต้องสแตนด์บาย เราถ่ายทำไม่ได้เลยต้องมีหยุดพักไปช่วงหนึ่งเหมือนกัน"
จ๋ายอมรับว่า ตอนนั้นเครียดมาก โดยเฉพาะวันที่เขื่อนที่คลองทวีวัฒนาแตก เราถ่ายที่นั่นพอดี ทุกคนต้องเร่งถ่ายมากๆ ทีมงานวิดน้ำกันอยู่ข้าง หลัง ทางหมู่บ้านก็ประกาศปิด ถ้าช้ากว่านี้อีกนิดเดียวคือติดในหมู่บ้าน รถควบคุมไฟของกองถ่ายออกไม่ได้ พอคัตแล้วก็รีบย้ายเลย ฉากนั้นเป็นฉากบ้านของบอย แล้วทั้งสามหนุ่มมาคุยกันเรื่องความรัก และปัญหาต่างๆ ของความรักถือเป็นฉากสำคัญของเรื่องอีกฉากหนึ่ง ฉากนี้เหมือนอาถรรพ์ ตอนแรกที่น้ำไม่ท่วมจะถ่ายก็เกิดฝนตกหนักถ่ายไม่ได้ พอจะถ่ายรอบสองน้ำท่วมอยู่ด้านหลัง (หัวเราะ)
"แล้วช่วงน้ำท่วมเราก็แก้สถานการณ์โดยพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ในเรื่องมีฉากครบรอบวันเกิดของบริษัทในเรื่อง ก็เปลี่ยนว่าไม่มีงานเลี้ยงบริษัทก็เลยเปลี่ยนเป็นฉากจัดกิจกรรมลงพื้นที่แจกถุงยังชีพผู้ประสบภัยน้ำท่วม เราไปถ่ายแถวบางบัวทอง ฉากนี้มีคู่ของหมาก-คิม, เต้ย-เคน และพี่ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด เข้าฉาก เราโชคดีที่เราใกล้ชิดทั้งคนเขียนบท ผู้จัดละคร และผู้กำกับฯ สามารถปรึกษากันได้"
"ถือว่าเราถ่ายทำได้สำเร็จด้วยสติค่ะ" ผู้จัดสาวกล่าวตบท้าย เครดิต ข่าวสด
จากคุณ |
:
วันที่สวยงาม
|
เขียนเมื่อ |
:
17 ธ.ค. 54 23:09:42
|
|
|
|
 |