|  | | ไทกะ + ริวจิ : "ในโลกนี้มีสิ่งที่สวยงามและอ่อนโยน แต่หากใครรู้เข้าต้องต่อสู้แย่งชิงกันแน่ โลกจึงนำมันไปซ่อนไว้ ไม่ให้ใครเห็น และซักวันหนึ่งคนที่สมควรได้รับมันมากที่สุด จะหามันพบแน่นอน" . . . . Toradora! (6 คน) |
|
|
|
|  | | นางิสะ : "ช่วงเวลาในโรงเรียนนั้นเป็นสิ่งมีค่าที่มากสุด แม้ต้องใช้เวลาถึง 5 ปีกว่าจะเรียนจบ แต่ชั้นก็รักโรงเรียนแห่งนี้" . . . . Clannad After Story (16 คน) |
|
|
|
|  | | ยูสึรุ : "แม้พวกเราจะต้องลืมเลือนใบหน้าเพื่อนๆ ที่เคยอยู่ร่วมกันมา แต่ไม่มีวันลืมสิ่งที่ฝังอยู่ในจิตวิญญาณอย่างเด็ดขาดครับ" . . . . Angel Beats! (36 คน) |
|
|
|
|  | | ง K-ON! : "เราได้พบกับ นางฟ้าแสนวิเศษแล้ว การเรียนจบไม่ใช่จุดจบหรอก จากนี้ไปเราก็ยังเป็นเพื่อนกัน รูปที่ถ่าย พวงกุญแจที่เข้าชุดยังคงเปล่งประกาย ขอบคุณนะสำหรับรอยยิ้มที่มีให้กันเสมอมา" . . . . K-ON!! (19 คน) |
|
|
|
|  | | ชิโอริ : "ตอนนี้ในพิธีจบการศึกษา อาจจะต้องจากกันไปแล้ว ชั้นจึงอยากบอกความรู้สึกนี้ออกไป ชั้นไม่อยากเป็นแค่เพื่อนสมัยเด็กอีกแล้ว ชั้นรักเธอมากกว่าใครในโลกนี้" . . . . Tokimeki Memorial (17 คน) |
|
|
|
|  | | ยาคุโมะ : "การมีชีวิตอยู่อย่างเข้มแข็งและสนุกสนาน รุ่นพี่ทุกคนสอนสิ่งเหล่านั้นให้เรารับรู้ พวกเราภูมิใจที่ได้อยู่กับรุ่นพี่ทุกท่านเหลือเกิน" . . . . School Rumble Z (10 คน) |
|
|
|
|  | | อาซึกิ : "ชั้นจะรอ... จะรอมาชิโระคุงตลอดไป" . . . . Bakuman (11 คน) |
|
|
|
|  | | โทโจ : "ชั้นจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อความฝันของชั้น มานากะคุงก็อย่างลืมทำหนังดีๆ ให้ชั้นดูอีกล่ะ" . . . . Ichigo 100% (11 คน) |
|
|
|
|  | | คิโยมาโระ : "อย่าร้องสิกั๊ซ การจากลาไม่ได้มีแต่ความเศร้า มันเป็นการออกเดินทางเพื่อเติบโตอีกครั้ง เพราะฉะนั้น ต้องลากันแล้ว" . . . . กั๊ซ! (30 คน) |
|
|
|
|  | | นูเบ : "ห้อง 5/3 นักเรียนที่รักของชั้น มีความทรงจำมากมายจริงๆ ผู้ใหญ่อย่างเรายังอำลายาก แต่ซักวันต้องจากลากันอยู่ดี ทุกคนมีชีวิตอย่างเข้มแข็งนะ" . . . . นูเบ มืออสูรล่าปีศาจ (72 คน) |
|
|
|
| |
| | | ไทกะ + ริวจิ : "ในโลกนี้มีสิ่งที่สวยงามและอ่อนโยน แต่หากใครรู้เข้าต้องต่อสู้แย่งชิงกันแน่ โลกจึงนำมันไปซ่อนไว้ ไม่ให้ใครเห็น และซักวันหนึ่งคนที่สมควรได้รับมันมากที่สุด จะหามันพบแน่นอน" . . . . Toradora! (6 คน) |
| | | นางิสะ : "ช่วงเวลาในโรงเรียนนั้นเป็นสิ่งมีค่าที่มากสุด แม้ต้องใช้เวลาถึง 5 ปีกว่าจะเรียนจบ แต่ชั้นก็รักโรงเรียนแห่งนี้" . . . . Clannad After Story (16 คน) |
| | | ยูสึรุ : "แม้พวกเราจะต้องลืมเลือนใบหน้าเพื่อนๆ ที่เคยอยู่ร่วมกันมา แต่ไม่มีวันลืมสิ่งที่ฝังอยู่ในจิตวิญญาณอย่างเด็ดขาดครับ" . . . . Angel Beats! (36 คน) |
| | | ง K-ON! : "เราได้พบกับ นางฟ้าแสนวิเศษแล้ว การเรียนจบไม่ใช่จุดจบหรอก จากนี้ไปเราก็ยังเป็นเพื่อนกัน รูปที่ถ่าย พวงกุญแจที่เข้าชุดยังคงเปล่งประกาย ขอบคุณนะสำหรับรอยยิ้มที่มีให้กันเสมอมา" . . . . K-ON!! (19 คน) |
| | | ชิโอริ : "ตอนนี้ในพิธีจบการศึกษา อาจจะต้องจากกันไปแล้ว ชั้นจึงอยากบอกความรู้สึกนี้ออกไป ชั้นไม่อยากเป็นแค่เพื่อนสมัยเด็กอีกแล้ว ชั้นรักเธอมากกว่าใครในโลกนี้" . . . . Tokimeki Memorial (17 คน) |
| | | ยาคุโมะ : "การมีชีวิตอยู่อย่างเข้มแข็งและสนุกสนาน รุ่นพี่ทุกคนสอนสิ่งเหล่านั้นให้เรารับรู้ พวกเราภูมิใจที่ได้อยู่กับรุ่นพี่ทุกท่านเหลือเกิน" . . . . School Rumble Z (10 คน) |
| | | อาซึกิ : "ชั้นจะรอ... จะรอมาชิโระคุงตลอดไป" . . . . Bakuman (11 คน) |
| | | โทโจ : "ชั้นจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อความฝันของชั้น มานากะคุงก็อย่างลืมทำหนังดีๆ ให้ชั้นดูอีกล่ะ" . . . . Ichigo 100% (11 คน) |
| | | คิโยมาโระ : "อย่าร้องสิกั๊ซ การจากลาไม่ได้มีแต่ความเศร้า มันเป็นการออกเดินทางเพื่อเติบโตอีกครั้ง เพราะฉะนั้น ต้องลากันแล้ว" . . . . กั๊ซ! (30 คน) |
| | | นูเบ : "ห้อง 5/3 นักเรียนที่รักของชั้น มีความทรงจำมากมายจริงๆ ผู้ใหญ่อย่างเรายังอำลายาก แต่ซักวันต้องจากลากันอยู่ดี ทุกคนมีชีวิตอย่างเข้มแข็งนะ" . . . . นูเบ มืออสูรล่าปีศาจ (72 คน) |
| |
จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 228 คน |
ชอบฉากไหนครับ? ^^ ที่จริงมีอีกหลายเรื่องที่อยากเอามาด้วย หากขาดฉากที่ชอบไปต้องขออภัยด้วย และนำมาบอกเล่ากันได้นะครับ
ป.ล. คำพูดของเรื่อง Tokimeki Memorial ดัดแปลงมาจากคอมเม้นต์ของคุณ BeginnerXP จากกระทู้ http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A11589336/A11589336.html ครับ