@คุณ เจ้าบอน ครับ ถ้าให้เปรียบเทียบระหว่าง IRIS กับ Cityhunter ในด้านต่างๆ ลองดูข้อแตกต่างนะครับ (เอาเท่าที่ผมเข้าใจนะครับ ผิกถูกยังไง รบกวนช่วยแก้ไขให้กันด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆครับ ^_^)
- ในด้านของฉากแอ็คชั่นต่างๆ
==>IRIS จะนำหน้ากว่า Cityhunter อยู่หนึ่งก้าวนะครับ เพราะจะสังเกตเห็นได้ว่า ในส่วนของเนื้อเรื่องของ IRIS นั้นด้วยความที่ค่อนข้างจะหนักไปทางการต่อสู้ โจมตีไปทางอาวุธปืนซะค่อนข้างมาก เลยทำให้ดูสนุกและตื่นเต้นตลอดเวลา แต่ในขณะที่ Cityhunter นั้น ก็มีส่วนของฉากบู๊แอคชั่นเหมือนกัน แล้วออกจะหลากหลายซะด้วย แต่น่าเสียดายอยู่อย่างเดียวที่ว่า ทั้งเรื่อง "ภูชัย ได้ยิงแต่ เป้ากระดาษ" (ถ้าเข้ามาในบ้านบ่อยๆจะเห็นหลายๆคนบ่นพระเอกเรื่องนี้นะครับ เพราะเหตุนี้และครับ ผมเลยต้องไปดู IRIS ครับ)
- ในด้านของฉากหวาน กุ๊กกิ๊กต่างๆ
==> อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะครับ ผมชอบของ Cityhunter มากกว่านะครับ ดูแล้วผมว่ามันลุ้นดีนะครับ ว่าตกลงจะลงเอยกันไหม ยังไงนะครับ ในส่วนของ IRIS ก็ไม่น้อยหน้านะครับ มีมาเป็นช่วงๆ โดยเฉพาะช่วงแรกๆ โฮ...แบบบว่า สวีตกันสุดฤทธิ์สุดเดชเลยทีเดียว คือแทบจะเรียกได้ว่าทั้ง EP ยกให้เป็นฉากของ Kim Hyun-jun(พระเอก) และ Choi Seung-hee(นางเอก)ไปเลยนะครับ (ถ้าพูดถึงเรื่อง "จูบ" อันนี้ IRIS กินขาดเลยครัีบ Cityhunter นี้เด็กๆไปเลย 55+)
และที่ลืมไม่ได้คือ ฉากคลาสิคในหลายๆซีรีย์ (ทั้ง 2 ซีรีย์นี้เหมือนกันเลย แต่คนละมุมมองกัน) คือ "พระรองแอบรักนางเอก" ในส่วนนี้รู้สึกว่า IRIS จะทำออกมาได้บีบคั้นและสงสารมากกว่า Cityhunter นะครับ เพราะถ้าได้คุณ เจ้าบอน ได้ดูเรื่อง IRIS แล้วจะรู้สึกเหมือนผมเลยครับ สงสารพระรองมากๆ(พูดถึงแค่เรื่องความรัก ไม่เกี่ยวกับเนื้อหานะครับ) ในขณะที่ Cityhunter มันก็มีนะครับ แต่ผมขอสารภาพนะครับว่าผมดูไม่ค่อยจะออกนะครับ ไม่รู้ว่า อัยการคิม แอบรัก หรือว่าแค่เป็นห่วงเฉยๆนะครับ
- ในด้านของความสัมพันธ์ต่างๆภายในเรื่อง
==> ในส่วนนี้ ในจะแตกต่างกันนะครับ Cityhunter โดยรวมจะพูดถึุงสายสัมพันธ์ของสายเลือดซะมาก ในขณะที่ IRIS จะพูดถึงสายสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนกับคนรักนะครับ (แต่ในความเห็นส่วนตัวนี้ชอบพอๆกันเลยครับ ถ้า Cityhunter ก็ต้องเป็น ฉากของพ่อเลี้ยงกับภูชัย แต่ถ้า IRIS ก็ต้องฉากของพระเอกกับนางเอกที่ต้องคอยลุ้นคอยเชียร์ตลอดเวลาครับ)
- และสุดท้าย ในด้านของฉากสุดท้ายของเรื่อง
==> Cityhunter จะเข้มข้นบีบคั้นมากในช่วงฉากของ พ่อเลี้ยง และ ฉากของอัยการคิม แต่ส่วนของ IRIS จะบีบคั้นหัวใจ (มากกว่า ย้ำว่า!!! มากกว่ามากมาก) ในส่วนของฉากพระเอกนะครับ ทั้ง 2 เรื่องสามารถตีความได้ต่างๆนานากันไปครับ ไม่ได้น้อยหน้ากันแต่อย่างใดเลย แต่ เอ๊ะ..จะยังไง ต้องรีบดูแล้วล่ะครับ คุณ เจ้าบอนครับ ^_^
ทั้งหมดนี้ คือ ข้อเหมือน ข้อต่างระหว่าง IRIS และ Cityhunter เพื่อที่คุณ เจ้าบอน ตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้นนะครับ แต่ทั้ง 2 เรื่องสนุกพอๆกันครับ (และทั้ง 2 เรื่องนี้ได้รับการยืนยันจาก Pa Min'min มาแล้วนะครับ เอาเป็นข้อมูลสนับสนุนครับ ู^_^)
ป.ล. พอดีเลยครับ ผมถือโอกาสแนะนำข้อมูลให้ จขกท ไปด้วยเลยนะครับ เผื่ิอว่า คุณ BB_Mono จะสนใจและอยากจะมาลองดูแนวบู๊ๆ สืบสวนสอบสวนดูบ้างนะครับ ไม่แน่นะครับ อาจจะหันมาชอบดูเหมือนผมก็ได้นะครับ
และ นี่คือ เพลงเศร้าๆกินใจสำหรับเรื่อง Cityhunter ครับ So Goodbye ครับ ^_^