Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
[Korea Series Review] ละครที่ต้องแนะนำให้ดูในตอนนี้ ...The Moon That Embraces the Sun ติดต่อทีมงาน

พอดีว่าเราตั้งนอกคลับไปแล้ว รู้ว่ามีคลับเกาหลี แต่ไม่เคยมาเชคกระแส พอเข้ามาเชคแล้ว อร๊ายยย เรื่องนี้ก็ดังเหมือนกัน นี่เราเลยขออณุญาติตั้งในคลับอีกสักกระทู้ค่ะ

ติดละครเกาหลีมาก็นาน พึ่งคิดขึ้นได้ว่ายังไม่เคยเขียนวิจารณ์กับเค้าเลย >< เรื่องนี้ได้ดูแบบไม่ตั้งใจ แล้วโรคร้ายที่เคยเป็นก็กลับมาอีกครั้ง นั่นคือโรค "หยุดดูไม่ได้" ทำเอาไปไม่ได้นอนไป 1 คืนเต็ม
เรื่องนี้เราพึ่งมาดูตอนที่ซีรี่ย์ฉายไปถึงตอน 12 แล้วค่ะ พอดีพึ่งออกจากป่า เลยไม่รู้ว่าเค้าฮิต เค้าคลั่งอะไรกันอยู่ พอมาดูก็ ... เออ คลั่งตามจริงๆ ว่าจะเขียนรีวิวนานแล้ว แต่ไม่มีเวลาสักที วันนี้มีเวลานิดหน่อย เลยลองนั่งเขียนดู ข้อมูลพิดพลาดประการใด ขออภัยนะคะ ^^

The Moon That Embraces the Sun ซีรี่ย์เกาหลีที่กำลังเป็นที่พูดถึงมากที่สุดดดดตอนนี้ ด้วยเรตติ้งสูงที่สุดแทบจะเป็นประวัติการณ์ ด้วยตัวเลขเรตติ้งที่สตาร์ทที่ 15 จนปัจจุบันแตะที่ 42 ทั้งที่เริ่มฉายเพียงครึ่งเรื่องเท่านั้น (1-14 ปัจจุบัน) จนล่าสุดได้ข่าวว่าได้อนุมัติให้เพิ่มตอนเป็น 24 ตอนเป็นที่เรียบร้อย (จากเดิม 20 ตอน)

เรื่องราวของพระราชาลีฮวาน ที่ไปพบปะกับสาวร่างทรงในชานเมืองโดยบังเอิญ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง แม้พระองค์จะทรงปลอมตัวแล้วก็ตาม แต่เธอก็ทราบอยู่แล้วว่าพระองค์คือพระราชา พระราชาลีฮวาน จึงประทานชื่อให้เธอว่า "วอล" เมื่อพระราชากลับมายังวังแล้ว ก็ไม่อาจตัดใจได้ เพราะ "วอล" นั้นคล้ายกับ พระชายาของพระองค์ที่เสียไปในวัยเด็กเหลือเกิน ทำให้เกิดเรื่องราวความรักของทั้งคู่ขึ้น แต่เรื่องราวก็ไม่ได้ง่ายดายเช่นนั้น เมื่อเหตุการณ์บางอย่างทำให้พระองค์ได้ค้นพบความจริงที่ถูกปกปิด เมื่อ "วอล" เองก็มีความเกี่ยวข้องกับการตายของพระชายาโฮยอนอูด้วยเช่นกัน !

ตอนเราอ่านเรื่องทีแรก แหม่! มันน่าติดตาม ท่าทางจะน้ำเน่าน่าดู ชอบค่ะเรื่องน้ำเน่าเนี่ย แถมเรื่องนี้ยังเป็นฝีมืกการเขียนบทของ Jung Eun Gwol ผู้เคยฝากฝีไม้ลายมือไว้ใน Sungkyunkwan Scandal ที่เคยพานักแสดงนำทั้ง 4 คนเป็นดาราระดับท้อปของวงการมาแล้ว เรื่องนี้เราจะพลาดได้อย่างไร...

ตอนนี้ละครออกอากาศมาได้ 14 ตอนแล้วเราเคยขออณุญาติวิจารณ์บทละครและตัวละครกันสักนิดนึง ออกตัวก่อนเราไม่ได้ดีเด่มาจากไหนนะคะ เป็นแค่ความเห็นส่วนตัวและเป็นแค่คนชอบดูละครเกาหลีคนนึง ผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ^^

**เอนทรี่นี้ไม่มีการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญค่ะ**
คำเตือน กระทู้ยาวมาก ..

 
 

จากคุณ : city of the damn
เขียนเมื่อ : 21 ก.พ. 55 13:24:07
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com