Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
+++ Tree with deep Roots รากไม้ฝังความสนุกลึกเข้าไปในใจ +++ ติดต่อทีมงาน

**คำเตือน** : โปรดระวัง เนื้อหาของกระทู้นี้ เพราะมี "สปอย" เป็นจำนวนมาก 555+ >_<

เพิ่งได้มีโอกาสได้ดูซีรีย์แห่งปี เรื่อง "Tree with deep Roots" หรือ "รากไม้ฝังลึก(ฝังแน่นเลยทีเดียว 55+)" อยากบอกว่า....

สนุกมากๆๆๆ เพิ่งเคยได้ดู ซีรีย์ที่ใส่ชุด "ฮัมบุก" เป็นเรื่องแรกอย่างจริงๆจังๆ ไม่เคยคิดเลยว่าจะสนุกขนาดนี้ (แต่ก่อนไม่กล้าดู กลัวไม่ดีเท่า "แดจังกึม" ครับ เลยกลัว) โอ้ว....ตอนนี้เริ่มจะเปลี่ยนความคิดแล้ว สนุกจริงอะไรจริงมากมายเลยครับ

เป็นซีรีย์ที่ให้ทั้งความรู้ สาระ และความบันเทิงเอามากๆเลยนะครับ แต่กลับไม่มีฉากเลิฟซีนเลย (เรื่องแรกในชีวิตที่ได้เห็นครับ 55+) ถึงจะเข้าใจช้าไปนิดนึง เพราะไม่ค่อยได้ดูหนังแนวนี้บ่อยๆ ยิ่งประวัติศาสตร์เกาหลีแล้วนั้น...ไม่มีความรู้เลย 555+

***ถ้าใครพอเข้าใจประวิติความเป็นมาเรื่อง "ประดิษฐ์อักษร" แล้ว รบกวนช่วยอธิบายให้ด้วยสิครับ ขอบคุณมากๆครับ (จะประดับบารมีความรู้เอาไว้ครับ ^_^) ***

และฉากต่างๆมากมายที่อินได้ไม่หยุดไม่หย่อน
- ฉากเปิดตัว แหม....มันช่างยิ่งใหญ่ อลังการงานสร้างสุดๆ แต่ดันมีให้ดูแค่นั้น น่าเสียดายจริงๆ
- ฉากต่อสู้กัน กว่าจะมีสักที รอหงัมเหงือกเลย 55+ พระเอกที่สุดจะเก่ง ได้เห็นแค่ตอนแรกเด็ดๆแค่นั้น เศร้าแท้ เศร้าแท้เหลา
-ฉากหลบหนี นางเอก ก็เก่งจริงๆ เก่งเวอร์มั๊กๆ (สงสัยจะเป็นบรรพบุรุษ Iris จริงๆ 55+ ) สามารถจดจำ และคำนวณ อย่างกับเปิดตาดูยังไงยังงั้น จะว่าเป็น ห้องสมุดส่วนตัวของฝ่าบาทก็น่าจะได้นะ สุดยอดไปเลยครับ
- ฉากแสดงอารมณ์ มีี หลายๆฉากมากมาย แต่ชอบฉากที่ พระเอก ดุลบั๊ก (อ่านไม่ดีจำไม่แม่น เป็น "บุลด็อก" ได้เลยนะเนี้ยะ 55+) ได้พบกับ นางเอกที่ตามหามานาน ซึ้งกินใจจริงๆ ชอบๆ ^_^
- ฉากลอบสังหาร ที่ทำได้ยอดเยี่ยมมากๆครับ แค่ครั้งแรก "เป่าหยดน้ำ(วิชาอะไรจำไม่ได้และ เรียกแบบนี้ล่ะกันครับ 55+)" ก็ งง จะแย่แล้ว แล้วมาครั้งที่ 2 ใช้ "กิ่งไม้ (ยาวสัก 20 เซ็นเห็นจะได้) เสียบเข้าไปกลางใจ ตายเลย " ยิ่ง งง เลย อะไรมันจะมีวิชาแกร่งกล้ากันขนาดนั้น 55+
- ฉากถกเถียงกัน ระหว่าง พระราชา กับ หัวหน้ามูลบอน เหมือนจะไม่ได้อะไรนะครับ แต่ถ้าดูดีๆมันสอนอะไรเยอะดีครับ แอบมีจิกกัดด้วยนะ เอ้อ...555+ เก่งจริงๆคนเขียนบทครับ ^_^
- ฉากการเผยแพร่อักษรประดิษฐ์ ช่างคิด สรรหาวิธีมากๆฉลาดล้ำไปเลยครับ
- ฉากสุดท้าย?!?!??! -----> o_O ---->
\\-----( TT___TT )-----//
ไม่รู้จะพูดอะไรยังไงเลย ถึงกับอยากจะปิดหนีเลยครับ มันเศร้าจนไม่อยากดูเลย เศร้ามาก~~~ (และแล้วผมก็หนีไม่พ้นเรื่อง "ตาย" จนได้ ดูเรื่องไหน ตายกันทุกเรื่อง 555+ แต่ก็ชอบดูครับ ^_^ ) สงสาร ดุลบั๊ก กับ โซยี มากๆ มากกว่าฝ่าบาทอีก (สุดท้ายฝ่าบาท น่าสงสารที่สุด เพราะไม่เหลือใครเลย)  ปกติไม่ใครก็ใครต้องไป รอบนี้ไปคู่เลย หนักมากกกก~~~ขอระบายความอัดอั้นตันใจหน่อยครับ ไม่ไหวจริงๆ เซ็ง แค้นๆๆฝังหุ่นอีกแล้ว กร็อดดด~~~ 55+ ^0^

โอ้ย.....และอีกมากมายครับ จำไม่หวาดไม่ไหวเลย มันชอบเยอะเกิน 555+ บรรยายไม่หมดครับ

และก็เข้าสู่คำถามของ "คนขี้สงสัย(ตลอด)" ที่ว่า.....
- สาวนักฆ่า จากจีน เขามีผลอะไรต่อเนื้อเรื่องครับ??? ใช่พวก มูลบอนไหมครับ??? คิดจะโผล่ก็มา คิดจะหายก็หายไปเลย....
- จุดประสงค์ของการลอบสังหารคนแรก เพื่ออะไรครับ ดูๆไปผมก็ยังไม่เข้าใจ หรือว่า บัณฑิต นั้นไปรู้อะไรเข้าครับ???
- ปฎิญาณมุลบอน มันมีผลอะไรเหรอครับ ทั้งเรื่องพูดถึงตลอดเลย??? มันเหมือนหลักฐานแสดงว่าเป็นมูลบอน ยังงั้นเปล่าครับ???
- อยากได้ประวัติ "พระเอก" และ "นางเอก" ครับ???

แต่ทั้งเรื่อง สนใจเรื่อง "ประดิษฐ์อักษร" จริงๆครับ พระราชาเก่งมากๆ ไม่ว่าจะผ่านแรงกดดันขนาดไหน สุดท้าย ก็สำเร็จดั่งที่ตั้งใจไว้จนได้ สุดยอดเลยครับ ^_^

ชอบความคิดพระราชาที่ว่า "ประกาศและเผยแพร่" มากๆ ช่างมีความคิดและหลักการหลักแหลมเฉียบคมจริงๆ

ป.ล. เรื่องนี้ผมก็แอบลัดคิว เหมือน Best Love เลยครับ 55+  เหมือนจะคั่นเวลา แต่กลายเป็นตั้งใจดู "อย่างไม่กระพริบตา" ต่างหากล่ะครับ ^_^ ยกให้เป็นเรื่องดีซีรีย์ดัง ( สำหรับผม ) ไปอีกเรื่องเลยครับ

 
 

จากคุณ : Dexter1
เขียนเมื่อ : 12 มี.ค. 55 01:17:42
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com