 |
#BAPfacts - B.A.P ย่อมาจาก Best Apsolute Perfect - เพลงเดบิวต์ คือเพลง warrior - ลีดเดอร์ของและ แร็ปหลักของวง คือ บังยงกุก - มักเน่ของ วง คือ เซลโล่ - เสียงหลักของวงคือ แดฮยอน - แดนซิ่งแมชชีน ของวงคือ จงออบ - ร้องย่อย คือ ฮิมชาน - นักร้องหลักของวงคือ ยองแจ - เมมเบอร์ทุกคนชอบเพลง อาฟริกา-อเมริกาที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณ - B.A.P หวังว่าจะได้รางวัล Rookie Award - B.A.P ใช้เวลาซ้อมเกือบ 10 ชั่วโมง - มีครั้งหนึ่ง ที่เมมเบอร์ใช้เวลาซ้อมทั้งวัน ยงกุก ลาก ฮิมชานไปดูหนังเรื่องที่เขาอยากดู แล้วเขาก็หลับ - B.A.P ไม่มีโทรศัพท์มือถือ - ใน Ta Dah เซลโล่ เป็น โรบอท ที่ ยงกุก สร้างขึ้น - MV Wariror ใช้ เวลาเพียงแค่ 1 สัปดาห์ ยอดดู youtube ก็ทลุล้าน วิว - อัลบั้ม แรกของพวกเขาสามารถ ติด ชาร์จ อันดับที่ 10 ของ Billboad ในขณะที่ อัลบั้มของ snsd อยู่อับดับที่ 5 - ยอดขายอัลบั้มแรกของ B.A.P ขายถึง 1 หมื่นแผ่นภายใน 2 วัน - B.A.P เป็นชื่อ ที่ค้นหามากที่สุด ใน Nevar หลังจากที่พวกเขาเดบิวต์เพียงเวทีแรก - ความสูงของ เซลโล่ นั้น ทำให้สมาชิกคนอื่น ภูมิใจอย่างมาก - MV Warriror ใช้เวลา 4วัน และ 3 คืนในการถ่ายทำ - หุ้นยนต์กระต่าย ในเอ็มวี นั้น ใช้เวลา2เดือนในการสร้าง - เมมเบอร์B.A.P เป็นรูมเมทกัน ในห้องพวกเขามีเตียงแบบสองชั้นอยู่3เตียง ยงกุก ฮิมชาน และจองออบ จะนอนอยู่ชั้นล่าง แดฮยอน ยองแจ และเซโล่จะนอนชั้นบน - หน้าที่ในหอพักของB.A.P เซโล่ซักผ้า > จองออบล้างจาน > ฮิมชานทิ้งขยะ > ยองแจจัดเตรียมของ > ยงกุกสั่งงานให้เมมเบอร์ทำ - B.A.P เป็นวงที่ รวมมักเน่ของแต่ละครอบครัวมารวมกันโดยไม่ได้นัดหมาย - ใน B.A.P เมมเบอร์ เซโล่ สนิทกับ จองออบ (มักเน่ไลน์) ยงกุก สนิทกับ ฮิมชาน (ฮยองไลน์ , สมาคมคนชราแห่งบัพ) แดฮยอน สนิทกับ ยองแจ (เสียงดีอ่ะ) - จองออบ: หิวจัง!!! มีอะไรให้กินมั้ย? ยองแจ: บัพ? (แปลว่า ข้าว ในภาษาเกาหลี) ฮิมชาน: พวกเราคือบัพ [B.A.P]
#BAPfacts Part Yong Guk -ถ้าผมได้เกิดใหม่ ผมอยากจะเกิดเป็นคน อาฟริกา-อเมริกา แล้วก็ทำเพลงสไตล์นี้ -ยงกุก มี รอยสักเขียนว่า "Do what u like,Love what u do" และนี้คือคติประจำใจของเค้า -Jepp Blackman เป็นชื่อที่ ยงกุก ใช้ตอนที่เขาเป็นสมาชิควง Soul Connection -หลังจากที่ยงกุกปรากฏตัว ในรายการทางช่องเคเบิ้ลทีวีช่องหนึ่ง มีบางคนเรียกเขาว่า หุ่นเชิดแห่งรายการวาไรตี้ -ความสามารถพิเศษ แต่งเพลง -ยงกุก เคย แสดง ที่ Hong Dea club ตอนที่เขาอยู่มัธยมปี3 -ยงกุก เป็นเมมเบอร์ที่นอน ดึกที่สุด -เลขโปรดของ ยงกุก คือเลข 0 -สีโปรดของยงกุก คือสี แดง และสีดำ -คนที่ยงกุก ถือเป็นต้นแบบคือ Park Teddy โปรดิวเซอร์ ของ YG -ยงกุก ชอบผู้หญิงสวยและจิตใจงดงามงดงามถึงขนาดก้มลงเก็บขยะคามท้องถนนไปทิ้งถังขยะ -แฟชั่นของยงกุก คือ hiphop street -อาหารโปรดของยงกุก คือ ซูชิ -ยงกุก เป็นคนที่ ดื้อดึง และ ใช้คำพูดห้วนๆ -ยงกุกเคยกล่าวว่า ถ้าเค้ามีแฟน เขาอยากจะทำช็อกโกแลตให้เธอ -ยงกุก ชอบดูหนังสงคราม แล้วเขาก็คิดว่าเขาได้รับคำตอบมากมายจากหนังสงคราม -ในการถ่ายทำเอ็มวี ยงกุก ถูดไฟไหม้เล็กน้อยที่เขนของเขา -ยงกุก คิดว่า คำว่า "แบดบอย"นั้น คือ การทำร้ายผู้หญิง -ยงกุก คิดว่า เซลโล่นั้นเหมือนกระต่ายเพราะว่า เขาน่ารัก และ ไร้เดียงสา บวกกับ ผิวขาวๆของเขา -ยงกุก และ ยองแจใช้ชีวิตอยู่ในหอนานที่สุดดังนั้นเขาจึงเล่าเรื่องส่วนตัวให้กันฟังได้ ถ้ายงกุกเปิดคอมพิวเตอร์ เว็บแรกที่เขาจะเข้าคือ hiphople.com เว็บไซต์ต่อไปที่ยงกุกจะเข้าคือแฟนคาเฟ่ และอ่านโพสต์ที่แฟนๆโพสต์ถึงเขา -ภาพลักษณ์ของยงกุกอาจดูน่ากลัว แต่จริงๆแล้วเค้าเป็นที่น่ารัก อ่อนโยน และแคร์คนรอบข้างมาก -ยงกุกเป็นสมาชิกที่มีภาพลักษณ์น่าเชื่อถือมากที่สุด -ยงกุกชอบTexas Rangers เบสบอลเมเจอร์ลีกของอเมริกัน นักเบสบอลที่ชอบที่สุดคือ Mark Teixeira -ยงกุกบอกว่า เพราะหนังมันไม่ใช่แนวไซไฟแต่เป็นการยกย่องทหารอเมริกัน "ถ้าจะดูมันขอนอนหลับดีกว่า" เพราะยงกุกไม่ชอบหนังที่ยกย่องบางสิ่ง - ยงกุกไม่เรียนจงออบว่า"จงออบ" แต่จะเรียนว่า "มุนจงออบบี้~~(เสียงสูง)" - ตอนแรกยงกุกไม่ได้อยากเป็นนักร้อง แต่เมื่อได้เห็นการแสดงของวง Supreme Team และ Dynamic Duo ทำให้เขาอยากทำงานแบบนี้ -จริงๆแล้ว ยงกุก เกิดที่อินชอน และย้ายไปอยู่โซลช่วงเรียนมัธยม
#BAPfacts Part Him Chan -ฮิมชานเคยเป็นแบ๊คอัพแดนเซอร์ให้ Untouchable และ Secret -ฮิมชานเคยร่วมแสดงใน MV Shy Boy ,Starlight Moonlight ของSecret / Jung Seul Gi Back in place again และ Secret Jieun Going crazy -เวลาที่ฮิมชาน เบื่อ ท้อแท้ หรือโดนเฮียบังกับยองแจคัดค้านไอเดีย เขามักจะหนีไปมิติที่4 ไปตีจันกู โดยไม่สนใจใคร T^T-- ฮิมชานได้ฉายาผู้ชาย 4D จากกรุงโซล -สไตล์การแต่งตัวของฮิมชานคือ สตรีทแฟชั่น -ชื่อเล่นที่แฟนบางคนใช้เรียกฮิมชานคือ บันนี่ชาน เพราะฟันหน้าของเขาเหมือนกระต่าย -สเป็คผู้หญิงของฮิมชานคือ ผู้หญิงที่ใจดี และนิสัยดี คนที่สวยที่จิตใจมากกว่าสวยที่หน้าตา -ฮิมชานเป็นหน้าตาของวงเพราะเป็นออลจังมาก่อน -ฮิมชาน เคยได้เป็น ulzzang top 9 -ฮิมชานคิดว่าเขาเป็นคนที่น่าดึงดูด และ มี อิมเมจ ที่ เรียบร้อย (กล้าพูดนะเหยิน) -ฮิมชานเป็นคนที่ ดูแลสมาชิกดีมาก -มีคนบอกฮิมชานว่าจมูกของเขาเหมือนพลาสติก (ศัลยกรรม) แต่เขาไม่ได้ทำ -ฮิมชานสามารถเล่นกีตาร์ เปียโน และไวโอลินได้ เพราะเขาเรียนมันตั้งแต่ยังเด็ก -ฮิมชานจะพกวิตามิน โอเมก้า3 ลงในกระเป๋าของเขาด้วย -ฮิมชานบอกว่า เขาอยากเข้าร่วมรายการ we got married -ฮิมชานเคยเป็น mc ใน รายการ MTV The Show -ฮิมชานคิดว่า จงออบเป็นคนที่เต้นเก่งจริงๆและฮิมชานก็คิดว่าจงออบนั้นบริสุทธิ์และไร้เดียงสา -ฮิมชานคิดว่า จิตใจข้างใน มันสำคัญกว่า รูปร่างภายนอก -ฮิมชานเป็น เมมเบอร์ที่บ่นเยอะที่สุด -ฮิมชานบอกว่าภาษาที่เป็นสากลที่สุด ก็คือภาษากาย -ฮิมชานบอกว่า เขาเป็นคนประเภท พูดก่อนคิด! -ฮิมชานเคยเกลียดชื่อของเขาตอนที่เขายังเป็นเด็กเพราะมันได้ถูกเลือกมา
#BAPfacts Part Young Jae -เมื่อไหรก็ตามที่ยองแจมีเวลาว่างเขาจะอ่านคอมเม้นจากแฟนๆในแฟนคาเฟ่ -ยองแจมักจะแสดงท่าทีที่สุภาพเสมอ แต่เขาก็จะแสดงท่าทีไม่พอใจเวลาที่ความคิดของเขาถูกคัดค้าน -ยองแจคือสมองของวง เขามักจะได้รับความสนใจเวลาที่อธิบายเรื่องต่างๆในเมมเบอร์ในวงฟัง -ยองแจ เคยไปออดิชั่น กับ YG -ยองแจ ไม่มีสเป็คที่ชอบ แต่ เขาชอบคาเร็ตเตอร์ของ คังโซรา ใน หนังเรื่อง Sunny -ยองแจ เชื่อว่าเขาสามารถเทกโอเวอร์ทั้งโลกได้จากการเคารพ -ยองแจมีพุงน้อยๆ ทำให้หลายๆคนเรียกเค้าว่าหมูยอง -ยองแจ เป็นเมมเบอร์ที่ชอบ ขัดขวางความคิดของ ยงกุก เสมอ -ยองแจ ชอบจะหาเรื่องมาอธิบายให้ เมมเบอร์คนอื่นฟัง -ยองแจชอบฟังเพลงและนอนมาก -ยองแจสนิทกับแดฮยอนสุด -ยองแจมีความสามารถในการกล่อมมักเน่ให้เลือกอาหารที่ตัวเองอยากกินได้ ฉลาดมาก -ยองแจกับแดฮยอนมักจะขัดแย้งกันเวลาเลือกอาหาร ถ้ายองแจจะกินอาหารเกาหลี แดฮยอนจะบอกว่าจะกินอาหารจีน สุดท้ายต้องให้มักเน่2คนตัดสินใจ
#BAPfacts Part Jongup - สเป็คผู้หญิงของจองออบคือ ใครสักคนที่เขาเห็นแล้วรู้สึกว่าคนนี้แหละใช่ - จงออบมีฉายาว่า นักเต้นชินดง - จงออบเป็นคนเฉยๆไม่เรื่องมาก ฮยอนใช้อะไรก็ยอมทำหมด - จงออบชอบออกกำลังกายมาก - แฟนๆบอกว่า จงออบมีรอยยิ้มที่ทรงเสน่ห์ - จงออบ เป็นสมาชิคที่ใช้ง่ายที่สุดและไม่เคยบ่น และก็ชอบยิ้มเสมอเวลาที่ถูกเมมเบอร์คนอื่นใช้ - จงออบเคยอยุ่ชมรมเต้นเมื่อเขาอยู่มัธยม และเขาก็ได้เ้ขาแข่งขัน . เขาถูกค้นพบบนถนน - สไตล์การแต่งตัวของจงออบคือ สตรีทแฟชั่น - ในมุมมองของฮิมชาน จองออบคือคนที่ไร้เดียงสา - จงออบเขาเชื่อในรักแรกพบ -จงออบ ชื่นชอบการกินเนื้อเอามากๆเลย -เวลาพูดถึงเรื่องเต้น ออบจะตาเป็นประกาย วิ้งค์ๆ ดูกระตือรือร้นขึ้นมาเลย - จองออบเรียกกล้ามของเขาว่า "ซีโตส" -จองออบมีความฝันว่าอยากจะขึ้นเวทีเดียวกับ Chris Brown ไอดอลของเขา -จงออบไม่อยากออกรายการวาไรตี้ก็เพราะว่าเขาเป็นคนพูดไม่ค่อยเก่ง -จงออบคาดหวังว่า B.A.P จะเป็นวงที่ทุกคนจับตามองและคาดหวังอยู่ตลอดเวลา -จงออบเครียดกับการสอบที่โรงเรียนมากกว่าการเข้าออดิชันที่ TSE ซะอีก -จงออบอยากไปที่สหรัฐอเมริกา เขาอยากจะไปแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและก็อยากจะไปดูสตรีทแดนซ์ของที่นู่นด้วยตาของตัวเอง -ตอนแรกจงออบสนใจการเต้นบีบอย แต่ตอนนี้เขากำลังสนใจการเต้นแบบครัมปิ้งอยู่ -จงออบบอกว่าเค้าอยากสูงกว่านี้สัก10เซน -จงออบ เป็นคนไม่ค่อยคิดอะไรมากจริงๆ วันๆเอาแต่ยิ้ม - ถ้าให้เรียกระหว่างไอพอด หรือ โทรศัพท์ จงออบ จะเลือก ไอพอด -เจลโล่บอกว่า จงออบดูเหมือนไม่ค่อยตลก แต่เขาทำให้เราฮากระจายได้จากการแสดงหน้าตาของเขา -ถ้าหากไม่มีพรุ่งนี้ จงออบจะทำสิ่งที่อยากทำและก็กินๆๆทุกสิ่งที่ต้องการ -เมื่อก่อน จงออบ มักจะแข่งเต้นบ่อยๆ การเต้นบนเวที ดูเหมือนเป็นเรื่องปกติสำหรับเขา -เวลาแต่งตัว จงออบ จะเน้นที่รองเท้าของเขา -จงออบคิดว่า ถ้าเขาสูงกว่านี้ แค่ยืนเฉยๆเขาก็เท่ได้แล้ว -จงออบเรียนรู้ท่าเต้นจากการแกะท่าด้วยตัวเอง -สไตล์การเต้นอย่างแรกที่จงออบได้ลองเรียนรู้คือ B-BOY -กล้ามเนื้อ บนร่างกายของจงออบนั้น ล้วนมาจากการเต้น เต้น เต้น และ เต้นทั้งนั้น -ในชีวิตนี้ จงออบ แทบไม่เคยจะต้องออกกำลังกาย อะไรจริงจังกับเขาเลย -จงออบ จะชอบล้างจานในตอนเช้า ไปพร้อมๆกับเสียงเพลง
#BAPfacts Part Dae Hyun - แดฮยอนอยากจะเป็นนักร้อง เมื่อเขาเห็น รุ่นพี่ TVXQ ใน ทีวี - แดฮยอนจะตื่นเร็วที่สุด เพื่อปลุก เมมเบอร์คนอื่นๆ - แดฮยอนไม่ชอบใครสักคนในเมมเบอร์ทั้งหมด แต่ เขาปลื้มการเต้นของ จงออบ - แดฮยอนเคยเรียนที่ Nataraja Academy ที่ ปูซาน เมื่อปี 2010 - แดฮยอนมาจาก ปูซาน และพูดสำเนียงปูซาน - หนุ่มหน้ากากแดฮยอนคนนี้ มาจากปูซาน ฉายาของเขาคือ "วอนบินแห่งปูซาน" - เวลาที่แดฮยอนไม่มีอารมณ์ตอบคำถาม หรือไม่อยากตอบคำถามเขามักจะพูดว่า "No comment" แล้วเดินจากไป - แดฮยอน ชอบใส่มาร์คปิดปาก - แดฮยอน ชอบเลียริมฝีปากตัวเอง - ถึงแม้ภาพลักษณ์ภาพนอกของแดฮยอนจะดูลึกลับ แต่รอยยิ้มและเสียงของเค้าก็ทำให้แฟนๆหลงไหลได้ทุกครั้งที่เห็น - สเป็คของ แดฮยอนคือ ผู้หญิงที่อ่อนหวานเรียบร้อย - แดฮยอนชอบกินชีสเค้ก - แดฮยอนอยากเล่นโฆษณาที่เกี่ยวกับอาหาร เช่น พิซซ่า ไม่ก็โซดา - ในไอแพดของแดฮยอนเต็มไปด้วยเพลงในอัลบั้มของ 4MEN และ ชินยองแจ - แดฮยอนบอกว่า ยงกุก ฮยอง ชอบจะสอนสิ่งแปลกๆให้ เซโล่เสมอ - แดฮยอนบอกว่ายองแจ เป็นคนที่ชอบอธิบาย แต่ผมไม่คิดว่าผมเข้าใจที่เขาอธิบายหรอกนะ - แดฮยอนบอกว่า เซโล่ เป็นคนน่ารักและสนุกสนาน - แดฮยอนบอกว่า จองออบเป็นคนแปลกประหลาด แต่เขาจะดูเท่มากๆเวลาเต้น - แดฮยอน เรียนรู้การเต้นมากจาก จงออบ
#BAPfacts Part Zelo -Zelo เคยออดิชั่นมาหลายค่าย แต่ถูกปฎิเสธเพราะว่ายังเด็กและความสามารถยังไม่ถึงขั้น - ในตอนแรกๆ ครอบครัวของเซโล่ไม่ค่อยสนับสนุนให้เขาเป็นนักร้อง -Zelo นับถือ WILL.I.AM และฟอลทวิต Lil wayne ด้วย -Zelo มักจะโมโห เวลาที่อะไรๆไม่เป็นไปอย่างที่ต้องการ -Zelo ชอบฟังเพลงฮิพฮอพมาก -Zelo ได้ชื่อนี้มาจาก เทพเจ้าแห่งการแข่งขันในเทพนิยายกรีก ZELUS (Zelos) - ก่อนเดบิวต์เซโล่เป็นเด็กฝึกหัด 6 ปี - Zelo อยากรักษาโรคสมาธิสั้นของตัวเอง - Zelo หลงไหลในเสียงเพลงตั้งแต่อยู่ประถม - Zelo เล่าว่า เขาฝึกแร๊พ เต้น และบีทบ๊อกซ์ 20 ชม.ต่อวันกว่าจะมาถึงจุดนี้ และเขาก็รู้สึกว่ามันยังไม่พอ - เช่นเดียวกันกับทงเฮ (Super Junior) Zelo เกิด 15 ตุลาคม และบ้านเกิดคือม๊อกโป,มกโพ - Zelo ได้รับการขนานนามจากผู้ชมทั่วไปว่า Genius Rookie - Zelo มีอายุน้อยที่สุดในวงการเพลง (เกิด ค.ศ.1996) - นอกจากการเป็นนักร้องแล้ว ความฝันอีกอย่างของเซโล่คือ การเป็นนักฟุตบอล - ผู้หญิงในอุดมคติของเซโล่คือ คืมยูจิน S.E.S - ผู้หญิงในสเป็คของเซโล่คือ ผู้หญิงที่ดูเท่ๆ อยู่กับเขาเวลาที่เขารู้สึกแย่ และเขาก็ยังชอบผู้หญิงที่ยิ้มสวยอีกด้วย - ถึงแม้ว่าแฟนๆของเซโล่จะแก่กว่าเขา แต่เขาก็ต้องการให้แฟนๆ เรียกเขาว่า โอปป้า - เซโล่บอกว่า เขาอยากเต้นให้เก่งเหมือนจองออบ เพราะเวลาที่อยู่บนเวทีจองออบดูเท่มากๆ - ความภาคภูมิใจของสมาชิกB.A.P คือ ความสูงของเซโล่ - เซลโล่ กล่าวว่า ถ้าเขายืนอยุ่ต่อหน้าของผู้หญิงที่เขาชอบ เขาจะอาย และไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อไป - เซลโล่ มักจะถูกแกล้งจากพวก ฮยอง แต่เขาก็กล่าวว่า "ผมไม่อยากจะโกรธ เพราะเราเป็นทีมเดียวกัน" - เซลโล่ มักจะเชื่อฟัง แต่ ยงกุก เท่านั้น - เซลโล่ชอบกระพริบตา - ยงกุกบอกว่าเซลโล่เหมือนกันต่าย ผิวขาวๆ หน้าตาน่ารัก -โล่บอกว่า ที่เขาทำหน้าที่ซักผ้าไม่ใช่เพราะพี่ๆบอกให้ทำแต่เขาอาสาเอง เนื่องจากเสื้อผ้ามักจะยืดเวลาซัก เขาเลยต้องดูแลเป็นพิเศษ -โล่จำเป็นต้องวิดพื้นถึงวันละ 20 ครั้ง เพื่อจะสร้างกล้ามเนื้อให้ดูสมชาย - หากเจลโล่มีเวลา 24 ชม. เขาจะศึกษาการแต่งเพลงและเขาอยากให้เขามีเวลาในการอ่านหนังสือ
(Source: fyeah-bap / fyeahzelo/thejingz/tsbabyz) [Cr. BAPBABYBUNNY @Siamzone BAPthpage,WithTSBAPBY,SmileJongupTH, BAPholicTH] รวบรวม+เรียบเรียงใหม่โดย รังกระต่าย@Pantip
จากคุณ |
:
YSHalling
|
เขียนเมื่อ |
:
25 มี.ค. 55 01:10:33
|
|
|
|
 |