Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
"แอน มิตชัย" ฟัน 19 ล้าน เล่นหนังบอลลีวูด ออกตัวไม่คิดเปรียบ "พิ้งกี้" ติดต่อทีมงาน

“แอน มิตรชัย” บอกเหมือนฝันเล่นหนังบอลลีวูด รับค่าตัว 19 ล้าน ขึ้นแท่นนักแสดงไทยค่าตัวแพงสุด เจ้าตัวภูมิใจเป็นคนไทยคนแรก พร้อมรับดูสวยขึ้น เพราะทำจมูก ก่อนออกตัวไม่คิดเปรียบกับ “พิ้งกี้”
     
       เรียกว่า โชคดีสองเด้งทีเดียว สำหรับนักร้องลูกทุ่ง-นางเอกลิเกชื่อดัง “แอน มิตรชัย” ซึ่งเป็นน้องสาวแท้ๆ ของ “ไชยา มิตรชัย” เพราะนอกจากจะได้ ไปออกอัลบั้มที่อินเดียแล้ว เจ้าตัวยังได้โกอินเตอร์เล่นหนังบอลลีวูด เรื่อง “When Love Happens” ประกบ “ราจีฟ คานเดลวาล” พระเอกที่มีค่าตัวแพงที่สุดของบอลลีวูด ที่งานนี้สาวแอนออกตัวอย่างภูมิใจ ว่า ตนเป็นคนไทยคนแรกที่ได้เล่นหนังบอลลีวูด ซึ่งในวันแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ ที่ร้าน สลิม อาร์ซีเอ วันก่อน เจ้าตัวได้เผยถึงผลงานชิ้นโบแดงเรื่องนี้อย่างตื่นเต้นว่า....
     
       “ดีใจค่ะ แล้วก็ตื่นเต้นมาก เพราะกว่าจะมาถึงวันนี้เราต้องใช้ความพยายามและอดทนมาก แต่เริ่มแรกที่แอนไป คือ แอนได้ไปทำอัลบั้ม แล้วก็ได้ไปเจอผู้กำกับ (เขาบอกไหมว่าถูกใจเราตรงไหน?) เขาก็สงสัยว่าทำไมผู้หญิงคนนี้ร้องเพลงอินดี้ได้ คนในห้องอัดก็เลยเล่าให้ฟังว่าคนนี้เป็นนักร้องที่ประเทศไทย แล้วบังเอิญคาแรกเตอร์มันได้ กับที่เขาต้องการพอดี ก็เลยได้มาเล่นหนังเรื่องนี้ ก็เป็นนางเอกในเรื่องค่ะ”
     
       “กดดันค่ะ วันแรกที่ไปก็ร้องไห้เลยว่าคิดผิดหรือเปล่า เพราะพอไปเข้าห้องอัดแล้วแค่คำๆ เดียว เขาก็ไม่ให้ผ่านเลย เพราะถ้าพูดในหนังมีเสียงเพี้ยนบ้างก็ไม่เป็นไร แต่ในเพลงมันต้องร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็ใช้เวลาเรียนภาษาประมาณ 3 เดือน ในเรื่องต้องใส่บิกินีด้วย ตอนแรกที่รู้ก็ค่อนข้างจะตกใจค่ะ”
     
       “เราก็ถามเขาว่ามั่นใจเหรอที่จะให้ใส่ เขาก็เลยบอกว่าคาแรกเตอร์ในหนังเรื่องนี้จะเป็นผู้หญิงเซ็กซี่ อีกอย่างหนึ่งเพลงประกอบหนังที่เราร้องนั้นก็ค่อนข้างเซ็กซี่ เขาก็เลยอยากให้ออกมาในรูปแบบนี้ เราก็เลยตกลงที่จะถ่าย ช่วงนั้นพอรู้ก็ต้องฟิตร่างกายอย่างหนักเลย ซึ่งครอบครัวก็ไม่ได้ว่าอะไรค่ะ ค่อนข้างที่จะโอเคเพราะแม่อยากให้ถ่าย”
     
       ปลื้ม ได้เล่นประกบ “ราจีฟ คานเดลวาล” พระเอกชื่อดังที่ค่าตัวแพงที่สุดในบอลลีวูด...“กับราจีฟตอนแรกที่ทราบก็ดี จุดเหวี่ยงจะบอกว่าเขาเป็นคนที่น่ารักมาก คือ แค่เรื่องการที่ได้มาเล่นหนังในบอลลีวูดเราก็ไม่ได้คิดแล้ว ยิ่งพอมาได้ทราบว่าคนที่จะได้ร่วมงานด้วย ก็คือ ราจีฟ กับ ราโย มันก็ยิ่งดีใจ”
     
       “คิดเหมือนกันว่าเราฝันไปหรือเปล่า ที่เราตื่นเต้นขนาดนี้เพราะต้องบอกก่อนเลยว่า คนที่จะก้าวไปทำงานที่นั่นไม่มีใครไม่รู้จักเขาทั้งสองคน เพราะที่นั่นเขาเป็นดาราที่ดังมากๆ ป้ายโฆษณาของเขาอยู่ทั่วเมืองเลย ซึ่งเขาก็น่ารักมาก แม้จะเป็นพระเอกดังแค่ไหน แต่เขาก็ช่วยแอนทุกอย่าง ก็รู้สึกปลื้มใจ”
     
       ขึ้นแท่นเป็นนักแสดงที่ค่าตัวแพงที่สุดในประเทศไทยไปแล้ว เพราะเรื่องนี้ “แอน มิตรชัย” ฟันไปเหนาะๆ 19 ล้าน...“เรื่องแรกค่าตัวไม่เยอะเท่าไหร่หรอกค่ะ เราไม่ได้ไปเกร็งมากในเรื่องของค่าตัว เราดีใจที่ได้ทำ แต่มันก็เป็นผลพลอยได้ ก็ได้ประมาณ 8 หลักค่ะ 10 ล้านขึ้นไปก็สมเหตุสมผล ถ้าเทียบกับที่นั่นแล้วก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อ”
     
       “เพราะนี่เป็นเรื่องแรกของเรา ถ้า 9 หลักก็เท่าราจีฟแล้ว 120 ล้านบาท เขาถึงว่าดาราบางคนค่าตัวแพงกว่าโปรเจกต์หนังอีก แต่มันเป็นการตกลงที่บริษัททางยุโรปตกลงให้เรา เพราะเราก็มีร้องเพลงด้วย”
     
       เผยชิงเปิดตัวที่เมืองไทยก่อน แต่ที่อินเดียจะต้องรอโปรโมตก่อนฉาย
       “ยังค่ะ ทางอินเดียจะมีการโปรโมทก่อนเข้าโรงภาพยนตร์ 2 เดือน แต่มีการแถลงข่าวของบริษัทไปครั้งหนึ่งว่าจะมีหนังเรื่องนี้ แต่เราไม่คิดว่าคนอินเดียเขาจะให้ความสำคัญกับสื่อมาก มีครั้งหนึ่งแอนไปสนามบิน เขาก็วิ่งกันมา บอกว่าเห็นเราในหนังสือพิมพ์ ก็ดีใจมาก(ยิ้ม)”
     
       ดูสวยขึ้นอย่างผิดหูผิดตาพอถามไปเจ้าตัวปัดเรื่องศัลยกรรมแต่รับทำจมูกมา
       “จริงๆ ไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะ ก็ลองไปดูรูปเก่าๆ ดู เอาจริงๆ ก็มีทำจมูกนิดหน่อยแค่นี้เอง นอกนั้นก็ไม่ได้ทำอะไรเลย จริงๆ ก็ไม่ได้เชิงว่าทำหรอกแอนแค่ตัดปีกจมูกหน่อยเดียว เพราะก่อนหน้านี้จมูกเราจะค่อนข้างใหญ่มาก แล้วแอนก็ผอมลงด้วยประมาณ 4 กิโลฯก็เลยยิ่งทำให้หน้าดูยาวขึ้น”
     
       “จริงๆ ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทุกคนตกใจที่เห็นเรา เพราะไม่คิดว่าเราเป็น แอน มิตรชัย อย่างตอนที่สนามบินก็เหมือนกัน เวลามีคนกระซิบพูดถึงเราว่าผู้หญิงคนนี้สวยจัง เราก็ตอบเขาไปว่าขอบคุณนะคะ เขาก็ตกใจถามว่าเราเป็นคนไทยเหรอ พอเขาเห็นรอยยิ้มของเรา เขาก็นึกได้ว่าเรา คือ แอน มิตรชัย คือตอนนี้ไปไหนมาไหนก็ไม่มีใครคิดแล้วว่าแอนคือคนไทย”
     
       มีหนุ่มอินเดียมาจีบบ้างมั้ย?
       “ก็มีมาจีบค่ะ (ยิ้ม) ก็มีคุยเหมือนกัน แต่ก็ยังไม่แน่ใจ คือถามว่าแอนชอบผู้ชายอินเดียไหม แอนไม่ได้ชอบนะ แต่อะไรที่เราไม่ชอบมันก็จะเจอ เขาก็เป็นคนในวงการนี่แหละค่ะ เรารู้จักกันก็ตอนเล่นหนังเรื่องนี้แหละ แต่ก็ยังไม่ได้อะไรเพราะเพิ่งจะรู้จักกัน จริงๆ เคยปฏิญาณไว้ว่า ถ้าเราไปทำงานที่อินเดียแอนจะขอทำงานอย่างเดียวไม่ขอมีแฟนที่นั่น แต่ตอนนี้ก็ไม่แน่ใจแล้วเหมือนกัน”
     
       “ตอนอยู่ที่อินเดียแอนไม่ได้ออกไปไหนเลยนะ เพราะต้องบอกก่อนว่า ที่อินเดียค่อนข้างที่จะเดินยาก มันออกไปลำบากมาก แม้ว่าแอนจะไม่ได้มีชื่อเสียงมาก แต่ทางบริษัทเขาก็ส่งคนมาดูแลแอนตลอด พอออกจากที่พักก็จะมีรถมารับไปทำงาน หรือว่าไปทานข้าวตลอด เนื่องจากเขามีวรรณะเขา ก็เลยแบ่งชนชั้นให้เราไปด้วย เราก็บอกเขาเหมือนกันว่า บางทีก็อยากไปตลาดบ้างเพราะตอนนี้ยังไม่มีใครรู้จัก ถ้าอีกหน่อยมีคนรู้จักก็คงไปเดินไม่ได้แล้ว ซึ่งในเมื่อเขาจัดระเบียบให้เราแบบนี้ เราก็เลยต้องทำแบบนี้ ทำให้แอนไม่ได้ไปไหนเลย ไปเฉพาะในที่ที่เขาจัดให้ไป”
     
       เอ่ยถามว่า ที่บอกว่า เป็นคนไทยคนแรกที่ไปเป็นนางเอกบอลลีวูดเช่นนี้ไม่ดูเหมือนไปบลัฟนักแสดงสาว “พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช” ที่เคยพูดไว้เช่นนี้เหมือนกันหรือ? เรื่องนี้สาวแอนบอก...“พิ้งกี้เป็นคนน่ารักนะคะ เป็นคนสวย แอนก็ชอบเขาเพราะน้องเขาสวยมาก แต่ว่าในเรื่องอื่นนั้นแอนไม่รู้ เพราะเราต่างคนต่างทำงาน”
     
       “และในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาแอนไม่ได้อยู่ในเมืองไทยเลย ไปกลับอินเดียทุกเดือน ก็เลยไม่รู้ข้อมูลของคนอื่นว่าเป็นยังไง แต่แอนดีใจที่ได้เล่นหนังบอลลีวูด และที่สำคัญคนไทยจะได้ดูหนังเรื่องนี้ด้วย ซึ่งมันสำคัญกับแอนมาก เพราะถ้าแอนไปเล่นหนังที่นั่น แล้วคนไทยไม่ได้ดูก็เสียดายนะ แอนอยากให้คนไทยได้ดู”
     
       “ก็คงต้องแล้วแต่คนว่าใครจะนำไปเปรียบเทียบ แต่แอนขอไม่เปรียบเทียบกับใคร เพราะว่าเราตั้งใจทำงานของเรา และเชื่อว่า แต่ละคนเขามีเหตุผลในการดำเนินชีวิตที่แตกต่างกัน เขาก็ต้องตั้งใจทำดีที่สุด เราก็ต้องตั้งใจทำให้ดีที่สุดเพราะฉะนั้นแล้วการที่เราจะมาพูดถึงคนอีกคนนึง แอนจะพูดถึงเขาในแง่ของการสรรเสริญ แอนเชื่อว่าทุกคนตั้งใจ แต่โอกาสอะไรหลายๆ อย่างอันนี้มันก็ต้องแล้วแต่ ณ วันนี้แอนก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าได้มาทำงานตรงนี้ได้ยังไง แล้วทุกอย่างมันก็ยังเป็นสเต็ปแรก ถามว่าคาดหวังไหม ก็นิดเดียวค่ะ เพราะเราก็ไม่รู้อนาคต”
     
       เจ้าตัวลั่นจะทำให้ดีที่สุด และเชื่อว่า แฟนๆ ชาวไทยจะภูมิใจในสิ่งที่ตนทำ
       “แอนจะทำให้ดีที่สุด และแอนเชื่อว่า แฟนๆ ชาวไทยจะภาคภูมิใจในสิ่งที่แอนทำ และคนไทยจะได้ดูหนังเรื่องนี้ในปลายเดือนตุลาคมนี้ เพราะทราบว่าหนังจะเข้าฉายที่เมืองไทยด้วย อีกทั้งเรื่องนี้ได้ถ่ายทำที่เมืองไทยด้วยค่ะ”
     
       สำหรับ “ราจีฟ คานเดลวาล” พระเอกหนุ่มวัย 36 ปี ถือว่าเป็นนักแสดงที่ชาวอินเดียรู้จักกันดี เขาเริ่มต้นอาชีพในวงการด้วยงานนายแบบ ต่อมาจึงมีผลงานแสดงทั้งทางโทรทัศน์ และภาพยนตร์ โดยแจ้งเกิดครั้งแรกในหนังโทรทัศน์เรื่อง Kya Hadsaa Kya Haqeeqat หลังจากนั้น จึงมีผลงานตามออกมามากมาย รวมถึงซีรีส์เรื่องยาว Kahiin to Hoga ที่ออกอากาศระหว่างปี 2003-2007 กับจำนวนตอนมากมายถึง 799 ตอน ติดอันดับซีรีส์ที่ออกอากาศยาวนานที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศอินเดีย นอกจากนั้น ก็ยังมีงานพิธีกรกับรายการเกมโชว์ชื่อดัง Sach Ka Saamna ด้วย
     
       ในวงการภาพยนตร์ แม้ คานเดลวาล ยังจะมีผลงานไม่มากนัก แต่ Aamir หนังแจ้งเกิดงานจอเงินเรื่องแรกของเขาก็ประสบความสำเร็จอย่างสูง ที่ผ่านมานักแสดงหนุ่มรายนี้มักจะได้ชื่อว่าพิถีพิถันในการคัดเลือกบท และไม่กลัวที่จะลองงานซึ่งแตกต่างจากระแสนิยมของบอลลีวูดทั่วๆ ไป

credit เมเนเจอร์ออนไลน์

ถึงว่าดูสวยขึ้น น้ำหนักลดไปสี่กิโล แล้วก้อตัดปีกจมูกออกนี่เอง ^^

 
 

จากคุณ : praifon_naja
เขียนเมื่อ : 4 เม.ย. 55 21:05:49
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com