[Fate/Zero] โทคิโอมิแบบไหนถูกใจคุณที่สุด!?( สปอยล์บ้างตามวิสัยผู้ดูแล้ว )
|
 |
|  | | Original Version ( เป็นลุงคนเดิมแบบนี้แหละดีแล้ว ) (11 คน) |
|
| | |  | | แปลงโฉม ( เบบี้เฟส+โกนเครา ) (12 คน) |
|
| | |  | | เปลี่ยนลุค ( ไอ้หนุ่มผมยาวเจ้าสำอาง ) (6 คน) |
|
| | |  | | แปลงเพศ ( O_O ) (27 คน) |
|
| |
| | | | | Original Version ( เป็นลุงคนเดิมแบบนี้แหละดีแล้ว ) (11 คน) | | | | แปลงโฉม ( เบบี้เฟส+โกนเครา ) (12 คน) | | | | เปลี่ยนลุค ( ไอ้หนุ่มผมยาวเจ้าสำอาง ) (6 คน) | | | | แปลงเพศ ( O_O ) (27 คน) | | | จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 56 คน |
ขอเล่าเท้าความสักนิด หลังจากที่ร้างลาไปนาน 4 เดือน จขกท รอคอยมาตลอดถึง Fate Zero SS2 เบื้องต้นทราบครั้งแรกจากคุณ หมาป่าเงอะงะ ว่าจะฉายในวันที่ 7 เม.ย. นี้ แต่ก็เผอิญว่าช่วงเดือนเมษาทั้งเดือนนั้น เป็นช่วงต้องเดินทางไปนั่นนี่ คิดถึงมากๆ กลัวจะพลาดฉากสำคัญๆ โดยเฉพาะฉากของเคเนธและป๋าโทคิฯ จนเมื่อกลับมาถึงโดยสวัสดิภาพเมื่อวานนี้ ก็รีบเปิดดูตั้งแต่ตอนที่ 14-17 รู้สึกเรื่องเดินเร็วมาก ตัวละครถูกสอยร่วงราวดาวตก ก็ว่าช็อคเรื่องเคเนธไปแล้ว ล่าสุดตอนที่ 17 เรารู้สึกดูแล้วกระอักกระอ่วนมากมาย นอนไม่หลับทั้งคืน เพราะภาพนั้นมันสุดแสนจะ !?
พิลึกพิลั่น
ตื่นมาเบิกตาดูอีกกี่ที ก็รับไม่ได้จริงๆ สงสารป๋าโทคิโอมิจริงๆ อาภัพมาทั้งเรื่อง (ไม่สมหวังสักอย่าง ถูกกิลกดขี่อีก ) ตอนตายขอไปแบบสบายๆ หรือสง่างามสักนิดก็ไม่ได้ ทำไมต้องให้ตายในสภาพไม่น่ามองแบบนั้นด้วยนะ คนวาดใจร้าย T_T
ที่จริงก็ทราบอยู่แล้วว่าป๋าต้องอายุสั้น แต่แอบหวังเล็กๆ ว่า Fate Zero SS2 จะได้เห็นป๋าโชว์พลังความสามารถบ้าง แต่กลับเป็นโชว์ตายแบบรันทดแทน สิ้นหวังกันแล้วเรา
อืม
สังเกตว่าโทคิโอมิ ใน SS2 ดูซูบโทรมไปกว่าช่วงแรกๆ มากเลยนะ คงจะกินน้อย นอนดึก คิดมาก เคร่งเครียดเกินไปแน่ๆ ( ยังอุตส่าห์แอบห่วงสุขภาพป๋าเขาอีก ) หน้าตาช่วงภาคนี้ดูไม่มีสง่าราศีเลย กลับให้ความรู้สึกหดหู่ใจเหมือนง่อยกินยังไงชอบกล หรือจะสื่อถึงเงามืดเป็นลางก่อนตายก็ไม่รู้นะ
ส่วนกระทู้โหวตนี้ มันมาจากความสงสัยเบื้องต้นว่าทำไมโทคิโอมิเป็นตัวละครมาสเตอร์สงครามจอกที่มีเคราอยู่แค่คนเดียว ตามหลักการคงไว้ซึ่งความสง่างาม(ของตระกูลโทวซากะ)นี่มันขัดกับการไว้เครายังไงไม่รู้ เพราะการมีเคราแบบนี้ ไม่ว่ายังไงมันก็ดูไม่ค่อยงดงามเอาซะเลย ก็คิดต่อไปว่าถ้าลุงแกไม่มีเครา หน้าตาจะเป็นยังไง แล้วคิดต่อด้วยถ้าผิวหน้าไม่เหี่ยวย่น จะดูดีไหมนะ และสืบเนื่องไปว่าถ้าเปลี่ยนทรงผมแล้วจะเป็นไงบ้าง สุดท้ายจบลงด้วยความฉงนว่าถ้าเฮียแกไม่ใช่ผู้ชายแต่เป็นหญิงล่ะ ( อันนี้รู้สึกมีคนวาดออกมาหลายเวอร์ชั่น )
จขกท น่ะเลือกไปแล้ว ( ลองเดาใจเราก็ได้นะ ) แล้วคุณล่ะจะเลือกแบบไหนดี ? มาลองโหวตเล่นๆ แบบคลายเครียดกันสักนิดไหมว่า โทคิโอมิเวอร์ชั่นไหนจะเป็นยอดมหานิยมกว่ากัน
ปล. ภาพในหมายเลข 2 และ 3 จขกท เป็นคนดัดแปลงเปลี่ยนโฉมให้ป๋าแกเอง อยากให้ภาพยามเยาว์วัยเช่นนั้นเป็นหนึ่งในความทรงจำที่ดีที่เรามีให้ป๋าโทคิฯ แม้ในวาระสุดท้าย ( ท้ายสุดซึ่งสุดแสนจะ
โหดร้าย ) หวังว่าความรักและความพยายามของ จขกท จะส่งไปให้ถึงสรวงสวรรค์ที่ป๋าอยู่ ณ ตอนนี้
ด้วยรักจากใจไว้อาลัย..แด่ โทวซากะ โทคิโอมิ
จากคุณ |
:
หงส์อรุณ
|
เขียนเมื่อ |
:
30 เม.ย. 55 12:06:55
|
|
|
|