Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
[ Spoil !!! ] Gossip Girl Season 5 Episode 23 : The Fugitives [ Spoil !!! ] ติดต่อทีมงาน

สวัสดีค่ะ

กลับมาสปอยแล้วค่ะ

ตอนนี้เริ่มต้นด้วยเช้าวันรุ่งขึ้น หลังจากเหตุการณ์ตอนที่แล้ว โดย flashback ไปตอนที่ C คิดว่า Bart Bass ประสบอุบัติเหตุและเสียชีวิต ซึ่ง Bart ได้เฉลยว่าจริงๆแล้วเหตุการณ์นั้นไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เป็นการจัดฉากของคู่แข่งทางธุุรกิจ ซึ่ง Bart เกรงว่า Lily และ Chuck จะเป็นอันตราย จึงได้ fake การตายของตัวเอง แต่ทว่า Bart ได้บอก Chuck ว่ากำลังจะหลบอีกครรั้ง ทำให้ Chuck ตามตัว Andrew Tyler มาให้ช่วยสืบว่าใครเคยปองร้าย Bart แต่ Andrew ปฏิเสธ

สำหรับ B เริ่มต้นเช้าวันรุ่งขึ้นที่ Brooklyn โดย B ได้ส่งข้อความไปหา C เพื่อเช็คว่า C โอเคหรือไม่ แต่ทันใดนั้นก็มีโทรศัพท์ของ D ดังขึ้น แต่ D อยู่ในห้องน้ำ B จึงรับสายแทน สายที่โทรมาคือ Alessandra ทำให้ B ทราบเรื่อง D โกหกเรื่องที่อดไปโรม

โดย B ได้ไปหา Serena เพื่อที่จะระบายเรื่องของ D ที่หึงเรื่องของ B และ  C จนทำให้สละโอกาสไปโรม หลังจากที่ระบายเสร็จ S ได้บอก B ถึงเรื่องที่เธอเป็น GG ในช่วงเวลาสั้นๆ

หลังจากที่ Andrew ปฏิเสธที่จะช่วยเหลือ Chuck ได้ไปหา Blair และทั้งคู่ได้ไปหา Diana ด้วยกัน แต่เมื่อถึงออฟฟิศของ Diana B ได้ขอตัว โดย Chuck ได้เข้าไปหา Diana และขอข้อมูลว่าใครต้องการที่จะฆ่า Bart

โดย Diana ได้ตกลงขาย The NY Inspectator ให้ Chuck ในราคาครึ่งหนึ่งของมูลค่าความเป็นจริง เพื่อที่จะมั่นใจได้ว่านสพ.จะไม่ตีข่าวเกี่ยวกับอดีตของเธอ

ซึ่ง Lola ได้ืำลายแผนการณ์ของ Chuck โดยไม่รู้จุดประสงค์ของ Chuck ว่าตกลงกับ Diana เพื่ออะไร โดยส่งข่าวคาวของ Diana ไปให้ The New York Times ก่อนที่ C จะได้ข้อมูลของคู่แข่งที่ต้องการฆ่า Bart

สำหรับ B หลังจากแยกจาก C ได้ส่ง Serena มาเป็นตัวเสริม คอยดูแล Chuck เนื่องจาก B มีธุระอื่นต้องทำ โดยธุระดังกล่าวคือการสัมภาษณ์กับจนท.ที่ดูแลโปรแกรมโรม โดย Dan ได้ชวน Blair ไปโรมตลอดซัมเมอร์ แต่ B ต้องสอบสัมภาษณ์กับจนท.โครงการ

แต่หลังจากได้รับข้อความจาก C B ได้รีบไปหา C เพื่อช่วยเหลือ C โดยส่ง S มาเป็นตัวแทนในการสัมภาษณ์ โดยให้ S ปลอมตัวเป็น B ซึ่ง S ได้โกหก Dan ว่า B อยู่กับ Eleanor และในที่สุดการสัมภาษณ์สิ้นสุดลง และ B ได้เข้าร่วมโครงการไปโรม และต่อมา D ได้รู้ว่า S โกหก และรู้ว่าจริงๆแล้ว B อยู่กับ C

โดย B ได้วางแผนจับ Mason Nevins คนที่เชื่อว่าวางแผนฆ่า Bart โดยความช่วยเหลือของ Ivy และ Charlie ซึ่งต่อมา Andrew ได้มาพาตัว Ivy และ Charlie ออกจากเพนท์เฮ้าส์ โดยอ้างว่าเป็นคำสั่งของ C แต่ทว่า Andrew โกหก และท้ายที่สุดแล้ว Andrew ได้สารภาพ หลังจากที่ Bart ให้ Andrew ไปหาข้อมูลเกี่ยวกับ Mason แต่ทว่า Mason จับได้ และ Andrew โดนขู่ทำร้ายครอบครัว

สำหรับ Dan หลังจากรู้ว่า S โกหกเรื่อง B อยู่กับ Eleanor จึงได้บอก S ถึงความไม่มั่นใจของตัวเอง เนื่องจาก B ไม่ได้พูด I love you ตอบกลับหลังจากที่ Dan ได้บอกรัก B ไป ซึ่ง B ได้บอก S ถึงสาเหตุที่ไม่ได้บอกไป เนื่องจาก “I really want the next person I say that to to be the last.”

ซึ่งต่อมา Blair ได้ตกลงใจที่จะไปโรมกับ Dan แต่ทว่ามีข้อความจาก GG ปล่อยออกมาซะก่อน

โดยข้อความจาก GG เป็นสกู๊ปของ Blair ถึงเรื่องที่จริงๆแล้ว B รักใครกันแน่ โดย GG ได้โพสภาพข้อความบางส่วนของไดอารี่ของ B โดย GG ได้ระบุว่าคนที่ส่งข้อมูลให้

ที่แน่ๆตอนสุดท้ายของ Season นี้ คงมี Catfight แซ่บๆของ frenemy อย่าง Blerena แน่นอน

 
 

จากคุณ : metro boulot dodo
เขียนเมื่อ : 8 พ.ค. 55 10:54:17




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com