ประเด็นนี้ มีมาจี้ให้เรื่อย ๆ เลยนะ เคยตอบแบบเคลียร์ ๆ ไปแล้วเมื่อตอนต้นปี ตอนนี้ ก็ต้องมาเจอคำถามเดิม ๆ อีก หล่ะหน่ายสื่อจริง ๆ
เราว่า ที่เขาไม่ย้ายไปช่องคู่แข่ง ตามนายไป เพราะค่ายก็เป็นค่ายน้องใหม่ เริ่มจะเข้าที่เข้าทางกับทางช่อง 7 แล้ว ถ้าไปที่นั่น เท่ากับ ต้องไปหาเวลาลง ต้องไปหาดารา หาโควต้าอีก ซึ่งระบบที่นั่น ใช้ระบบเส้นสาย ถ้าไปก็เหมือนไปเริ่มต้นใหม่ก็ไม่ปาน ประกอบกับ งานเข้าตาช่องหลายเรื่อง ซึ่งสไตล์ช่อง 7 ถ้าเข้าตาหลายเรื่อง ก็จะได้รับการอนุมัติเยอะขึ้น ตามผลงาน
ถือว่า เป็นตัวแทนที่มาแทนที่ได้สมกับ เป่าจินจง เพราะเปิดตัวมาสไตล์เดียวกัน แต่เหนือกว่า ตรงที่มี เวิรค์พอยท์ ค้ำจุนแต่แรก และการทำงานที่พิสูจน์ให้เห็นว่า การถ่ายไปออนไป ก็ได้งานคุณภาพได้เช่นกัน และอยากให้ ค่ายนี้ เป็นมาตรฐาน ที่ทางบอร์ดช่องวางไว้ ว่าต้องได้ ภาพแสงสี สวยแบบนี้ จริง ๆ
เรากลัวแต่ จะโดนปัญหาภายในแทรกแซง ยามยุคที่ค่าย เริ่มเข้าสู่วัฏจักร จนเหมือน เป่าจินจง ที่เคยสาบส่ง จัง (ค่ายอื่น ๆ เขาใหญ่มั่นคงพอ เขาก็เคยโดนมาถ้วนหน้ากันทุกค่าย)

.................