แค่ได้เข้าเฝ้าในหลวงผ่านหน้าจอทีวี น้ำตาแห่งความตื้นตันใจก็ไหลออกมาโดยไม่รู้ตัว
|
 |
แค่ได้เข้าเฝ้าในหลวงผ่านหน้าจอทีวี น้ำตาแห่งความตื้นตันใจก็ไหลออกมาโดยไม่รู้ตัว....
วันนี้หลายๆคนคงได้ข่าวที่ในหลวงจะเสด็จพระราชดำเนินทางชลมารค เปิดโครงการชลประทานทั้ง 5 แห่งในวันนี้ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่มีการถ่ายทอดสดในวันนี้ กระผมเองได้มีโอกาสนั่งดูทีวีตั้งแต่ต้นจนจบ ได้เห็นในหลวงผ่านจอทีวี ซึ่งเป็นหนทางเดียวที่กระผมจะได้มีโอกาสเข้าเฝ้าพระองค์ท่าน แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่เค้าเฝ้าผ่านหน้าจอทีวีก็ตาม
ตลอดระยะเวลาในการดูถ่ายทอดสดวันนี้ อยู่ดีๆน้ำตาผมก็ไหลออกมาโดยไม่รู้ตัว มันไหลไม่หยุด ยิ่งได้ยินเสียงพี่น้องชาวไทยเปล่งคำว่า "ทรงพระเจริญ" น้ำตามันยิ่งไหล เสียงมันดังกึกก้องในหัวผมนานแสนนานและเป็นเสียงที่ผมรู้สึกว่ามันเพราะที่สุดในชีวิตของผม
ทุกครั้งของการถ่ายทอดสดในวันนี้ เมื่อเห็นในหลวง สมเด็จพระราชชินีนาถ และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ กระผมก็จะยกมือพนมขึ้นแล้วเปล่งเสียงว่า "ทรงพระเจริญ"
วันนี้กระผมรู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่เกิดเป็นคนไทย เกิดบนผืนผ่นดินของพระองค์ท่าน.....พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย
"ขอจงทรงพระเจริญ"
จากคุณ |
:
baokalasin
|
เขียนเมื่อ |
:
7 ก.ค. 55 22:49:26
|
|
|
|