Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
โกวิทแถลงทั้งน้ำตาลูกสาวเสียชีวิต ติดต่อทีมงาน

"โกวิท"เผยลูกออกไปติวหนังสือ

"เมา" โกวิท วัฒนกุล นักแสดงรุ่นใหญ่ กล่าวว่า เวลาประมาณ 6 โมงเช้า ตำรวจโทรศัพท์แจ้งว่าน้องมายด์บาดเจ็บสาหัสอยู่ร.พ.เปาโลฯ ตนกับภรรยาจึงรีบมาหาลูก ช่วงนั้นอธิษฐานทุกอย่างว่าขออย่าให้ลูกเป็นอะไรหนัก แต่เมื่อมาถึงก็รู้ว่าหมอช่วยยื้อชีวิตลูกจนสุดความสามารถแล้ว หมอปรึกษาว่าจะยื้อชีวิตต่อหรือไม่ เมื่อตนกับภรรยาคุยกันก็ลงความเห็นว่าควรปล่อยให้ลูกไปดีกว่า เพราะถ้าอยู่จะทรมานมาก เป็นเจ้าหญิงนิทราต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดชีวิต

"ผมเคยบอกเขาตลอดเวลาว่า ถ้าจะอ่านหนังสือกันก็ขอให้อ่านที่บ้าน แต่เขาไม่ค่อยจะเชื่อ คือลูกของผมคนนี้จะห้าวๆ ทำอะไรเชื่อมั่นในตัวเองสูงมาก เมื่อห้ามแล้วไม่เชื่อผมก็ต้องให้ไป ลูกจะไปติวหนังสือกัน ทำอย่างนี้เวลาที่จะมีสอบ ซึ่งทุกครั้งที่ไป พ่อแม่จะนอนไม่หลับกลัวลูกเป็นอันตราย เพราะลูกคือแก้วตาดวงใจ ที่ผ่านมาลูกเรียนดี เรียนปี 3 คณะมนุษยศาสตร์ เอกการโรงแรมและการท่องเที่ยว เก่งภาษา เคยไปรับ จ๊อบเป็นล่ามให้หลุยส์ นานี่ นักฟุตบอลจากทีมแมนยูฯ ที่มาเมืองไทยเมื่อไม่นานมานี้ เขาทำงานหาเงินช่วยเหลือตัวเองได้ ผมเองฝากฝังผู้ใหญ่แล้วว่า ถ้าจบจะให้ทำงานในกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาฯ และผมตั้งใจว่าจะทำหนังเกี่ยวกับมวยไทยและให้เขาเป็นนางเอก เป็นไกด์สาวพาฝรั่งไปดูการต่อยมวยไทย การจากไปครั้งนี้ของลูกผมเสียใจจนบอกอะไรไม่ถูก อยากให้เกิดปาฏิหาริย์ให้ฟื้นขึ้นมา เขาเป็นลูกสาวคนสุดท้องด้วย เรื่องที่เกิดขึ้นผมก็อยากจะให้ทุกคนระมัด ระวัง อยากให้เวลาที่เขาบอกว่าไปอ่านอ่านกันที่บ้านจะดีกว่า อย่าออกไปนั่งติวกันข้างนอก ผมไม่ได้โทษใคร แต่อยากบอกว่า อยู่บ้านเป็นสิ่งที่ดีที่สุด" โกวิท แถลงทั้งน้ำตา



"มิ้นท์"เสียใจ-อยู่กับน้องน้อยไป

ด้านน.ส.มิณฑิตา หรือ "มิ้นท์ เอเอฟ 3" พี่สาวน้องมายด์ กล่าวว่า ชีวิตคนเราเกิดมาอย่างไงต้องจากกัน เรายึดเขาไว้ไม่ได้ เกิดแก่เจ็บตายเป็นเรื่องปกติ มีสติอยู่กับทุกวัน ง่วงอย่าขับ รักษากฎจราจร น้องไปสบายแล้ว ทราบข่าวตอน 7-8 โมงเช้า ตกใจมาก เพราะเมื่อวานยังคุยกันอยู่ ตอนที่คุณพ่อมาปลุกว่าน้องเกิดอุบัติเหตุยังคิดว่า น้องเรานิสัยห้าวๆ คงไม่เป็นอะไรง่ายๆ แต่เมื่อมาถึงโรงพยาบาลเห็นสภาพน้องก็พอเดาออก เพราะอาการหนักมาก ซึ่งเจ็บขนาดนั้นคงต้องปล่อยเขาไป

มิ้นท์ ระบุด้วยว่า การร้องไห้เสียใจเป็นเรื่องธรรมดา แต่ที่ร้องไห้มากไปกว่านั้นคือสงสารคุณพ่อคุณแม่ ความผูกพันกับน้องจะไม่มีเหมือนเดิม มิ้นท์มองว่าการตายเป็นเรื่องปกติ แต่เสียใจตรงที่ว่า เราได้ใช้เวลาดีๆ กับน้องร่วมกันน้อย เพราะน้องอายุยังน้อย พยายามจะมองโลกในแง่ดีว่า สุดท้ายเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องปกติของชีวิต น้องจะออกไปติวหนังสือ อ่านหนังสือกับเพื่อนๆ แบบนี้บ่อยมาก เมื่อวานออกไปตอน 3 ทุ่ม ซึ่งเพื่อนที่ไปด้วยกันก็เป็นเพื่อนที่บ้านอยู่ใกล้ๆ กัน เรียนด้วยกันมาตั้งแต่ประถมฯ จึงสนิทกันมาก ชอบไปนั่งติวกันที่ร้านแมคโดนัลด์ ห้างเมเจอร์รัชโยธิน



เตรียม"บวชชี"ก่อนเสียชีวิต

"พ่อกับแม่เตือน แต่น้องดื้อไปเลยต้องปล่อยให้ไป ถือว่าเขามีอายุขัยแค่นี้ถึงอยู่กับเราได้เท่านี้ คนมาถามมิ้นท์เยอะมากว่าพูดเหมือนกับปลงๆ มิ้นท์รู้สึกว่ามันคือความจริงที่เกิดขึ้น ตอนแรกน้องจะบวชชีพราหมณ์กับมิ้นท์ แต่บวชไม่ทัน ทั้งๆ ที่มิ้นท์เตรียมชุดของมิ้นท์ไว้ให้แล้ว แต่น้องเสียชีวิตก่อน" มิ้นท์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากการแถลงข่าวจบลง โกวิทและมิ้นท์กลับไปดูแลน้องมายด์ที่ห้อง ไอซียูชั้น 2 โดยมีกลุ่มเพื่อนสนิท ดารานักแสดง และผู้ใหญ่ในวงการที่ทราบข่าวเดินทางมาเยี่ยมเป็นระยะ ต่อมา ตำรวจเข้ามาพิมพ์ลายนิ้วมือผู้ตาย จากนั้นนำศพน้องมายด์ไปที่สถาบันนิติเวชเพื่อผ่าพิสูจน์ถึงสาเหตุการเสียชีวิตอย่างเป็นทางการ ส่วนการสวดพระอภิธรรมศพจะมีขึ้นวันที่ 10 ส.ค.-16 ส.ค.นี้ (ยกเว้น 12 ส.ค.) ที่ศาลา 2 วัดชลประทานรังสฤษฏ์

ทั้งนี้ รถเบนซ์คันประสบอุบัติเหตุ เป็นรถของครอบครัวโกวิท วัฒนกุล



ตร.ตรวจดีเอ็นเอ-พิสูจน์คนขับ

เวลา 14.00 น. พ.ต.ท.นพคุณ ประทุมเพ็ชร รองผกก.สส.สน.ประชาชื่น เปิดเผยความคืบหน้าคดีนี้ว่า หลังเกิดเหตุ ตำรวจลงพื้นที่เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้รถเบนซ์ตกทางยกระดับรัชวิภา โดยประสานงานกับกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ บริเวณพวงมาลัยของรถเบนซ์ เพื่อตรวจสอบให้ชัดเจนว่าใครเป็นคนขับถ้ามีการโต้แย้งกันเกิดขึ้นเพื่อยืนยันว่าใครเป็นผู้ขับขี่

พ.ต.ท.นพคุณ ระบุอีกว่า สอบปากคำบิดานายจักรพงศ์ที่เสียชีวิตคาซากรถเบนซ์ ให้การว่า ลูกชายขับรถไม่เป็น และการสอบพยานแวดล้อมมีแต่พยานซึ่งอยู่ด้านล่างระบุว่าได้ยินเสียงรถตกลงมาเท่านั้น ส่วนทางต่างระดับรัชวิภาตรงจุดเกิดเหตุพบว่าไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ ฉะนั้นคงต้องให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบอย่างละเอียด เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ก่อนเกิดเหตุ คนขับขับรถมาจากรัชโยธิน เมื่อมาถึงทางแยกลง ถ.กำแพงเพชร และลงถ.วิภาวดีฯ และตรงไปแยกประชานุกูล คนขับเกิดลังเลว่าจะไปทางไหนดี กระทั่งตัวรถหันหน้าไปยังประชานุกูลแล้ว แต่หักพวงมาลัยรถอย่างกระชั้นชิด กระทั่งรถเสียหลักพุ่งไปชนแยกแท่งปูนสามเหลี่ยมตกลงไปข้างล่าง

สำหรับจุดที่น้องมายด์กับเพื่อนประสบอุบัติ เหตุเสียชีวิตครั้งนี้ นับเป็นจุดอันตรายบนทางต่างระดับรัชวิภา ในอดีตเคยเกิดกรณีรถบีเอ็มดับเบิลยู พุ่งตกลงมาแล้วเช่นกัน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และหลายปีก่อนเคยมีรถเบนซ์ชนแท่งปูนตรงแยกดังกล่าว ดิ่งลงมากระแทกถนน มีผู้เสียชีวิต 2 ราย



กทม.ล้อมคอก-แก้ไขแยกมรณะ

วันเดียวกัน นายสุธน อาณากุล ผู้อำนวยการสำนักงานวิศวกรรมจราจร สำนักการจราจรและขนส่ง กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า จุดที่เกิดอุบัติเหตุรถเบนซ์ขับชนขอบทางต่างระดับสะพานข้ามแยกรัชวิภาพุ่งตกลงมาพื้นข้างล่าง เป็นเหตุให้ลูกสาวของนายโกวิท นักแสดงชื่อดังเสียชีวิต ถือว่าเป็นถนนที่อยู่ในความรับผิดชอบของ กทม. หลังจากนี้กทม.จะเร่งส่งเจ้าหน้าที่เข้าสำรวจถนนและสะพานที่มีความเสี่ยงตามจุดต่างๆ เพื่อแก้ไขให้ถูกต้องตามหลักวิศวกรรมจราจร

นายสุธน กล่าวว่า นอกจากนี้ กทม.ยังมีโครงการจัดทำ "แบริเออร์" หรือ แนวกั้นขอบทางในจุดเสี่ยงบนสะพานข้ามแยกต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงอีก รวมทั้งจะแก้ไขป้ายบอกทางให้มีความชัดเจนยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ จุดเกิดเหตุดังกล่าวอยู่บนสะพานข้ามแยกรัชวิภา บริเวณทางแยกตัววายมุ่งหน้าไปถนนวิภาวดีฯกับแยกประชานุกูล ซึ่งเคยเกิดอุบัติเหตุมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากป้ายบอกทางค่อนข้างกระชั้นชิด อีกทั้งแนวกั้นขอบทางยังมีช่องโหว่ให้รถยนต์เสี่ยงต่อการพุ่งตกสะพานได้

จากคุณ : vaio_vaio
เขียนเมื่อ : 10 ส.ค. 55 17:47:46




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com