ถ้าผลที่พลอยทำ คือ การไม่โดนอะไรเลย เราจะเป็นคนหนึ่งที่ขอแบนเธอถาวร ~~~~
|
 |
จากเหตุการณ์ที่ผ่านมาในช่วง สองสามวันมานี้มันทำให้รู้อะไรเยอะแยะ จากดาราคนหนึ่งที่คอยบอกผ่านสื่อเสมอว่าตัวเอง เป็นคนตรง จริงใจ แต่การกระทำที่พวกเราๆ รู้ตอนนี้มันต่างกับนิสัยที่เธอพยายามพรีเซนต์เหลือเกิน
คนตรง กับคนขี้โกง มันคนละความหมายนะ แล้วคนตรง ไม่จำเป็นต้อง ปากไม่มีหูรูด พูดไม่คิด ชอบดูถูกคนอื่น คิดว่าตัวเองอยู่เหนือกว่าแล้วจะเหยียบหัวใครก็ได้
แต่ประเด็นสำคัญที่เราอยากจะพูดคือการเลี่ยงภาษี มันคือการเอาเปรียบคนเกือบทั้งประเทศ รวมถึงพวก เราๆ ด้วย อย่าบอกนะว่า ใครๆ ก็ทำกัน ดาราก็ทำกันเยอะแยะ ในเมื่อมันเป็นสิ่งที่ผิด ไม่ว่าคน 100 คนทำ มันก็ผิด อะไรที่ถูก แม้ไม่มีใครทำเลย มันก็ยังเป็นสิ่งที่ถูก เราไม่อยากให้เรื่องนี้ผ่านเลยไป โดยที่พลอยไม่ได้รับบทเรียนอะไรเลย หากสังคมไทยมองว่าเรื่องแบบนี้ เป็นเรื่องที่ผิด แต่ยอมรับได้ มันจะสร้างบรรทัดฐานที่ไม่ดีต่อไปว่า ใครๆ ก็เลี่ยงได้ ชั้นจะเลี่ยงบ้างเป็นไรไป เพราะมันคือผลกระทบต่อประเทศชาติโดยตรง ภาษีนี่แหละที่จะนำไปเป็นทุน พัฒนาสิ่งต่างๆภายในประเทศ
หากคนรวยๆ ที่ได้เงินมาง่ายๆ แต่ยังคิดคด เลี่ยงภาษีแบบนี้ แต่พวกเราๆ ที่ทำงานหาเช้ากินค่ำ กว่าจะได้เงินมาซักบาท ตากแดดตากฝน กำลังกาย กำลังสมองเท่าไหร่ แต่ต้องเสียภาษีเต็มเม็ดเต็มหน่วย ถามว่ายุติธรรมกันรึเปล่า
ไม่รู้ว่าผลข้างหน้าพลอยจะเป็นยังไง เรื่องจะเงียบเฉยๆ ไปรึเปล่า แต่เราเป็นคนหนึ่งที่จะขอไม่สนับสนุนพลอยอีก เพราะที่พลอยกลับมายืนอยู่จุดสูงสุดได้ทุกวันนี้ ก็เพราะคนดู มีคนชื่นชอบ แต่การกระทำที่ผ่านมาหลายๆ อย่าง มันทำให้รู้ว่าพลอย ไม่ได้แคร์ หรือไม่ตระหนักถึงเรื่องนี้เลย คิดว่าตัวเองเจ๋ง อยู่เหนือคนอื่น เป็นดาราดังที่ใครๆ ก็ต้องเข้าข้างชั้น ชั้นมีพวกเยอะ เลยกระทำอะไรที่พ่นออกมาถึงกริยาที่มันไม่เหมาะสมได้ ไม่ใช่แค่ดาราหรอก ถึงเป็นคนธรรมดา ถ้าทำนิสัยแบบนี้ มันไม่ใช่คนที่หน้าคบหาเป็นมิตรเลย
เราอยากรู้ว่า ถ้าไม่มีคนสนับสนุนพลอยเหมือนทุกวันนี้ คนที่ได้มาง่ายๆ สบายๆ มันจะได้มาอยา่งทุกวันนี้รึเปล่า
จากคุณ |
:
ตรียัมปัญนาคเชนทราอินต์ศรฒาฑัม
|
เขียนเมื่อ |
:
26 ส.ค. 55 12:20:15
|
|
|
|