Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
คุณชอบหนังของผกก. Roman Polanski เรื่องไหนมากที่สุดครับ...? ติดต่อทีมงาน

  Repulsion (1 คน)
  Rosemary's Baby (2 คน)
  Chinatown (3 คน)
  The Tenant (0 คน)
  Frantic (0 คน)
  Death and the Maiden (1 คน)
  The Ninth Gate (3 คน)
  The Pianist (19 คน)
  The Ghost Writer (1 คน)
  Carnage (0 คน)

 3.33%
  Repulsion (1 คน)
 6.67%
  Rosemary's Baby (2 คน)
 10.00%
  Chinatown (3 คน)
 0.00%
  The Tenant (0 คน)
 0.00%
  Frantic (0 คน)
 3.33%
  Death and the Maiden (1 คน)
 10.00%
  The Ninth Gate (3 คน)
 63.33%
  The Pianist (19 คน)
 3.33%
  The Ghost Writer (1 คน)
 0.00%
  Carnage (0 คน)

จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 30 คน


พยายามเลือกเรื่องที่น่าจะเป็นที่รู้จักกันในนี้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้วเพราะลุงแกกำกับหนังดีๆดังๆเยอะมาก

สำหรับผมก็ตามนี้เลยครับ...


Chinatown (โคตรหนังฟิล์มนัวร์ที่หลายๆคนยกให้เป็นมาสเตอร์พีซแห่งฮอลลีวู้ดยุค 70's เป็นรองเพียง The Godfather สองภาคแรกเท่านั้น) = The Pianist (มาสเตอร์พีซชิ้นที่มีความเป็นส่วนตัวที่สุดของลุง Polanski เนื่องด้วยเรื่องราวของหนังที่เปรียบได้กับเป็นการเอาประสบการณ์จริงในวัยเด็กของลุง Polanski เองมาเล่าผ่านมุมมองของคนอื่นอีกที สมจริง ประณีตบรรจงในทุกๆรายละเอียดและ Adrien Brody แสดงดีมาก) > The Ghost Writer (หนัง Political thriller ชั้นดี เนิบนิ่งแต่ก็เข้มข้นตามสไตล์ลุง Polanski)

> Repulsion (หนัง Psychological thriller หนึ่งในมาสเตอร์พีซชิ้นแรกๆของลุง Polanski ที่ต้องขอซูฮกให้กับการกำกับของลุงแกที่นำเสนออาการป่วยจิตของหญิงสาวคนหนึ่งบนแผ่นฟิล์มได้แบบเห็นภาพเสียยิ่งกว่าเห็นภาพและการแสดงของนักแสดงหญิงเจ้าของฉายาราชินีหนังฝรั่งเศสอย่าง Catherine Deneuve ที่เห็นได้ชัดว่าทุ่มสุดตัวกับบทของตัวเองแบบสุดๆ)

> The Tenant [ลุง Polanski กำกับและเขียนบทเองนี่ถือเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าลุง Polanski กำกับ,เขียนบท,และนำแสดงเองนี่ถือเป็นเรื่องไม่ธรรมดา(ถึงแม้ว่านี่จะไม่ใช่ครั้งแรกที่ลุงแกทำแบบนี้) เป็นหนังปิดไตรภาค Apartment Trilogy ของลุงแกที่แม้จะมีการดำเนินเรื่องครึ่งแรกที่ช้าเนือยกว่าทั้ง Repulsion และ Rosemary's Baby แต่ส่วนตัวแล้วผมชอบเรื่องนี้มากกว่า Rosemary's Baby การกำกับ(แถมด้วยการแสดง)ของลุง Polanski ในหนังเรื่องนี้ยังคงสร้างความหลอนแบบมีระดับได้เหมือนทุกๆครั้ง]

> Rosemary's Baby (หนังแจ้งเกิดในฮอลลีวู้ดของลุงแก ส่วนตัวแล้วไม่มีอะไรให้พูดถึงมากนักเพราะตัวเองก็ไม่ได้ถึงกับชอบอะไรหนังเรื่องนี้มากมาย นอกเสียจากจะยอมรับว่าหนังเรื่องนี้ดีจริง อะไรจริงตามที่หลายๆคนเขาเล่าๆลือๆกันนั่นแหละ) >>> The Ninth Gate [เป็นหนังที่เข้าข่ายด้อยอย่างเห็นได้ชัดยิ่งเมื่อเทียบกับมาตรฐานงานส่วนใหญ่ของลุง Polanski ด้วยเนื้อเรื่องที่ไม่น่าติดตามกับการดำเนินเรื่องที่แห้งแล้งและเนิบช้าเกินความจำเป็น เพียงแต่เรื่องนี้คงเป็นหนังที่คนไทยหลายๆคนคุ้นชื่อกันเพราะมีป๋า Depp เป็นพระเอก(เพียงแต่ป๋า Depp เราก็เข็ดกับการร่วมงานกับลุง Polanski ไปเลยเพราะความเป็น Perfectionist จ๋าของลุงแกจนป๋าสาบานเลยว่าชาตินี้จะไม่เล่นหนังให้ลุงแกอีกเป็นอันขาด)]


แล้วคุณล่ะครับ...?

แก้ไขเมื่อ 04 ก.ย. 55 07:13:15

แก้ไขเมื่อ 03 ก.ย. 55 17:03:34

จากคุณ : Apple101
เขียนเมื่อ : 3 ก.ย. 55 16:12:17




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com