ละคร เงาอโศก ช่อง 7 ทำไมมันถึง dark ได้ขนาดนี้
|
 |
นึกว่าจะเป็นละครรัก เปิดฉากแรก แม่นางเอกถูกเชือดคอยังกะไก่ โครตน่ากลัว ติดตาเลย
เป็นของช่อง 7 ที่ว่าโครตดาร์ค มันออกแนวจิตๆ หม่นๆ ยังไงบอกไม่ถูก คือ ชื่อเรื่อง ตั้งมาได้ตรงเลย เงาอโศก เงาจริงๆ ดูซับซ้อน เหมือนอยู่ในเงามืด เนื้อเรื่องทะมึนๆ
เนื้อหาดูโศก มืดมน หดหู่ บีบคั้น ตลอดเรื่อง เพลงประกอบละครก็ เศร้าๆ ล่องลอย ฟังแล้วหลอนได้ใจ ตัวพระเอก หน้าตาเข้มๆ เศร้าๆ หมองๆ ดูซึนๆ อึนๆ ตลอดเรื่อง ยิ่งเอาเอ๊ะเป็นนางเอก มันใช่เลย ตรงเป๊ะ หน้าตาแกก็เป็นคนที่สวยแบบหม่นๆ อยู่้แล้ว พอมาประกบคู่เอกรัตน์ ยิ่งลงล็อก ดูแล้วคร่ำครวญหวลไห้ยังไงพิกล เสียงร้องไห้ยังหลอน 55+ นางเอกสไตล์เอ๊ะ เธอต้องเล่นละครที่มันดาร์คแบบนี้แหละถึงจะดัง เงาอโศก สาปภูษา จงกลฯ ไปเล่นแนวใสๆ แบบเจนี่ แอฟ มันไม่เข้ากับหน้าตาบุคลิกเธอ หรอก
การจัดแสงในบ้านพระเอก ครึ้มๆดูมืดๆ สลัวๆ เหมือนบ้านร้่างเลย น่ากลัวว่ะ
ตัวละครในบ้าน มีแต่คนโรคจิตทั้งนั้น ตั้งแต่คนแก่ นางร้าย คนใช้ หรือแม้แต่ตัวพระเอก นิสัยออกจิตๆ นึกอยากจะวี๊ดก็วี็ด แม้กระทั่งตอนคุยกัน ดูแล้วเสียวแทนนางเอก แม้แต่ฉากกินข้าว ก็กลัวนางเอกจะโดนวางยา นางร้ายออกจิตมาก แถมยังเดาอารมณ์ไม่ถูกว่าตอนนั้นนางคิดไรอยู่ แถมบางครั้งพระเอกยังช่วยผสมโรง แกล้งนางเอกอีกคน 555
ของช่อง 5 ที่เอามาทำใหม่ เมื่อหลายปีที่แล้วก็สนุกดี แต่บรรยากาศมันดูสว่างจ้า ออกแนวรักหวานโรแมนติกไปนิด เนื้อหาไม่ค่อย dark เหมือนของช่อง 7 ของเก่ามันคลาสสิค ดาร์คจนถึงขั้นหลอน แต่ดูตอนดึกๆ ออกแนวขนลุก โดยเฉพาะเพลงประกอบที่ผู้หญิงร้องนะ ถ้าฟังตอนกลางคืนนะ อึ๊ย.. เสียงเย็นๆ นึกว่าผีมาร้องให้ฟัง เหอๆ ไม่รู้ในนิยายจะ dark เท่าละครหรือเปล่า
อีกเรื่องที่ dark ก็น่าจะ ด้วยแรงอธิษฐาน เวอร์ชั่นสุวนันท์ บรรยากาศมันเย็นๆ วังเวง หลอนจริงๆ เลย โดยเฉพาะฉากที่นางเอกอยู่หลุมหลบภัย ดูแล้วเย็นๆ น่ากลั๊ว น่ากลัวอย่างประหลาด ละครกันตนาสมัยก่อนทำออกมาได้ dark ทุกเรื่องเลย บางเรื่อง ถึงไม่ใช่ละครผี แต่บรรยากาศ dark มาก เช่นเรื่อง ห้องหุ่น สุสานคนเป็น ไม่ทราบเคยดูกันหรือเปล่า?
จากคุณ |
:
รอยแผลเก่า
|
เขียนเมื่อ |
:
3 ก.ย. 55 21:44:00
|
|
|
|