ชอบสายโลหิตค่ะ
คู่กรรม นางเอกเป็นโรคจิตเภทประเภท ต้องจมอยู่กับความเศร้า ความทุกข์ ไม่สามารถมีความสุขได้ (เคยฟังอาจารย์จิตเวชวิเคราะห์) ตัวนางเอกถึงได้อยู่ต่อมาได้เพราะมีความเศร้าเป็นเครื่องหล่อเลี้ยง จริง ๆ แล้วตัวอังศุมาลินใช้ความทุกข์เป็นเครื่องหล่อเลี้ยงชีวิตมาตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว
พระเอกก็เหมือนกัน มาทำสงครามทั้งที่ไม่ชอบ แล้วสิ้นหวังในชีวิต มาเจอนางเอก เหมือนความหวังเดียวในชีวิต พอผิดหวังด้วยความเข้าใจผิด ประกอบกับรู้ว่ายังไงแล้วยังไงญี่ปุ่นก็ต้องแพ้สงครามแน่ รู้ว่าตัวเองต้องตายแน่ แต่คงไม่อยากทำฮาราคีรี เลยหาเรื่องตายในสงคราม
สรุป โรคจิตทั้งคู่
ดูคู่กรรมแล้วดู Band of Brothers จะเห็นคุณค่าของสงครามต่างกันโดยสิ้นเชิง คู่กรรม สงครามกลายเป็นโศกนาฎกรรม เพราะขาดความเข้าใจต่อโลก ส่วน BoB สงครามคือบทเรียนที่ทรงคุณค่า สร้างมิตรภาพ และ ทำให้คนที่ผ่านมาได้ เห็นความสวยงามของโลก และ หวงแหนไม่ต้องการสูญเสียไป
จากคุณ |
:
oosuan
|
เขียนเมื่อ |
:
4 ก.ย. 55 16:47:19
|
|
|
|