 |
ว่าจะไม่ตอบเกี่ยวกับประเด็นนี้อีก..แต่ขออีกซักที ที่จริงทุกสิ่งเค้าลงตัวไปแล้ว..ทุกอย่าง ก็ go on ค่ะ ยาวไป ยาวไป
คิดว่าเรื่องนี้ณเดชน์คงอยากเล่น.. เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับญี่ปุ่น ประเทศของคุณพ่อ, เนื้อเรื่องเท่, แถมได้ประสบการณ์เรียนรู้ของใหม่ตามสายวิชาที่เรียน
นางเอก-เชื่อว่าก็คงมีของอยู่พอตัว..ที่ว่านิ่ง พูดน้อย เป็นนักกีฬา..บุคลิกคงพอได้อยู่ (คนที่คุณเอเคยให้สัมภาษณ์ตั้งตะครั้งแรกที่มีข่าวขายเหล้าพ่วงเบียร์..เอ้ย ! ซื้อพระเอกต้องซื้อนางเอกด้วย น่านหล่ะ?) ตอนนั้นบอก..ก็แค่ใช้สิทธิ์เอานางเอกในค่ายไปแคส เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับสงคราม..ต้องวิ่งหลบระเบิด ก็เลยเลือกคนที่เป็นนักกีฬาไปแคสตามสิทธิ์
*วรรณกรรมชิ้นเอก..ค่ายหนังลงทุนเยอะ..ก็ต้องใส่ใจในรายละเอียดมากอยู่แล้ว เพราะเรื่องนี้ถูกหยิบมาทำบ่อยมาก..จากประวัติศาสตร์ก็มีทั้ง"ดอกไม้"และ"ก้อนอิฐ"ที่ได้รับกันไป (แต่ยังไงก็แพ้ทาง..เรื่องการเลือกตัวแสดงหลักไปแล้ว 1 ดอก)
**เข้าเรื่องเหตุผลที่มาตอบ.. ***(ดอกจันทร์ 500ดอก..ขอแจงไว้ก่อนว่าไม่ได้มีเจตนาอยากให้เปลี่ยนแปลงใดๆทั้งสิ้น) เพียงแต่ด้วยเหตุผลเดียว..ที่ว่าญาญ่าฝีมือไม่ถึง ส่วนตัวคิดว่าสิ่งเดียวที่ญาญ่าไม่เข้าหลักเกณฑ์ คือ นางเอกตัวซีด (เป็นคนผิวขาว) นอกจากนั้นเรื่องรูปร่าง..ถ้าพระเเอกสูง 180 ขึ้นไป ญาญ่าก็ยังจัดว่าตัวเล็กกว่า เรื่องหน้าตา..ญาญ่าจัดว่าไม่ใช่คนหน้าลูกครึ่งจ๋า ยิ่งถ้าไม่ใส่บิ๊กอาย..ลดโทนลงไปเยอะ (เคยถ่ายแฟชั่นชุดไทย..ก็มองเป็นสาวไทยคมเข้มคนนึง) เรื่องฝีมือ..เห็นบทบาทที่เรียกว่าหลากหลาย เด็กๆใสๆ กวนๆ บู๊ห้าว นิ่งขรึม ดราม่า ร้องไห้จัดเบา-จัดหนัก..ผ่านมาแล้ว มุมมองส่วนตัว..เชื่อว่าวันนี้ญาญ่าจัดเป็นนางเอกแถวหน้าของวงการ..ที่ไม่ได้ด้อยไปกว่านักแสดงรุ่นเดียวกัน
ย้ำอีกที..เป็นมุมมองส่วนตัว..จากที่ได้ดู 2 เวอร์ชั่นที่สุดยอด ทั้งวรุฒ-จินตหรา..และพี่เบิร์ด-คุณกวาง โดยเฉพาะคู่แรก..ทำเราเสียศูนย์จนขยาดดดดดหนังเศร้าไปแล้ว..มิได้มีเจตนาอยากให้เปลี่ยนแปลงใดๆ
****มี link ประวัติศาสตร์เรื่องนี้มาฝากค่ะ..ทั้งหนัง-ละคร..เพิ่งรู้ว่าเยอะมากกกก http://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2006/01/A4059403/A4059403.html
# #
จากคุณ |
:
เจ๊หยิก (เจ๊หยิก)
|
เขียนเมื่อ |
:
10 ก.ย. 55 18:49:37
|
|
|
|
 |