The Four 4 มหากาฬพญายม ปฐมบทแห่งไตรภาค ฉบับกอร์ดอน ชาน 22 พ.ย. (พรุ่งนี้) ในโรงภาพยนตร์
|
|
ถ้าคุณให้ความสำคัญว่า เรื่องนี้จะตรงบทประพันธ์มั้ย ดัดแปลงเยอะมั้ย ทำไมตัวละครนำเปลี่ยนเป็นผู้หญิง เป็นมนุษย์หมาป่า ฯลฯ คิดว่าเรื่องนี้คงไม่เหมาะกับคุณ และไม่แนะนำ
ถ้าคุณคิดว่าเรื่องนี้มันไม่จบ บทสรุปไม่ชัดเจน มีปมหลายอย่างไม่เฉลย ก็ขอบอกตรงนี้ว่า เรื่องนี้เป็นปฐมบทของไตรภาคค่ะ หนังไตรภาคหลายๆ เรื่อง มักจะโปรโมตแต่แรกว่า เป็นหนังไตรภาค หรือเป็นหนังที่มีภาคต่อ ทำให้ผู้ชมรับสิ่งที่ตัวหนังจะสื่อง่ายขึ้น ว่าต้องมีเรื่องต่อจากนี้ มีประเด็นที่ยังไม่เฉลย (ไม่นับหนังที่ไม่ได้ตั้งใจทำหลายภาค แต่พอทำรายได้ดี หรือกระแสดีแล้วมาแต่งต่อทีหลัง) แต่เรื่องนี้ ถ้าไม่ได้ติดตาม จะไม่ทราบ และคิดว่าเป็นหนังตอนเดียวจบ ทำให้หลายๆ คนรู้สึกว่าบทไม่เคลียร์ มีเรื่องที่ยังไม่เฉลยอีกเยอะ เดินเรื่องแปลกๆ
นอกจากฉากแอ็คชั่น การโชว์ความสามารถแบบยอดมนุษย์ของตัวละครต่างๆ แล้ว เรื่องนี้นับว่ามีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจด้วย ตัวละครมีความลึก แต่ละคนมีเหตุผลของตัวเอง ตัวร้าย ไม่ได้ร้ายเลวแบนๆ ด้านเดียว ส่วนนางร้าย เหมือนหนูรัชนกแรงเงาคูณสิบ ตัว 4 มือปราบ มีความน่าสนใจและเด่นพอๆ กัน ไม่มีเน้นใครเป็นพิเศษ และมีตัวละครที่พูดถึงแต่ยังไม่ปรากฏตัว รวมไปถึงตัวร้ายตัวใหญ่ที่สุดของเรื่องทั้งสามภาค ที่ยังไม่เฉลยว่าเป็นใคร (ส่วนตัวเดาไว้คนนึงแล้ว แต่ไม่รู้จะถูกมั้ย อิอิ)
จากในคลิปด้านล่าง จะมีการพูดถึงการดัดแปลงบทประพันธ์ของกอร์ดอน ชาน ด้วย แล้วเขาคิดวางโครงเรื่องเป็นไตรภาคแต่แรก ตัวละครแต่ละคนมีพื้นเพ มีที่มาที่ไป ถ้าสังเกตดีๆ จะมีอยู่ฉากหนึ่งที่พูดเกริ่นไว้คร่าวๆ คาดว่าจะไปลงลึกในภาคต่อๆ ไป
พรุ่งนี้เข้าฉายแล้ว ถ้าคุณรับได้ในสิ่งที่เรากล่าวข้างต้น และอยากดูหนังจีนดีๆ สักเรื่อง ก็ขอแนะนำค่ะ ดูในโรงได้รับอรรถรสเต็มที่จริงๆ แถมพันธมิตรพากย์ได้ฮาสุดๆ แบบไม่ทำให้เสียเรื่องด้วย และสุดคุ้มกับค่าตั๋วเพียง 100 บาท ทุกโรงทุกรอบตลอดโปรแกรมฉาย
จากคุณ |
:
มารกระบี่วายุจี้เชี่ยน
|
เขียนเมื่อ |
:
21 พ.ย. 55 21:37:31
|
|
|
|