Survivor Pearl Islands : Recap, Beg Barter and Steal

    กลับมาแล้วกับ survivor คือออกตัวก่อน อาทิตย์นี้อาทิตย์หน้าจะไม่ว่างอย่างแรง เนื่องจากจะสอบแล้ว ถ้ามันขาดๆหายๆไปก็อย่าว่ากันนะ อิอิ

    เริ่มเลย บนเรือ เราเห็นผู้เข้าแข่งขัน 16 คน อยู่ในเรือกำลังสุขสบาย Jeff บอกว่า พวกเค้าไม่รู้ว่านี่จะเริ่มเกมเลย พวกนี้นึกว่าจะไปถ่ายโฆษณา เลยแต่งตัวกันมาซะ แต่ปรากฏว่า เอาจริงๆแล้ว ทั้งหมดจะเริ่มเกมเลย และจะไม่มีกระเป๋าใส่เสื้อผ้าไป จะมีเสื้อผ้าตัวเดียวที่ใส่มา หลายคนตกใจ เห็นได้ชัด Shawn ใส่สูท Armani มา Andrew ก็ใส่สูทมาเช่นกัน Jeff ให้เอาของมีค่าของแต่ละคนใส่ไว้ในถุงที่เตรียมไว้ให้ Osten มีขวดไวน์มาด้วย คงจะฉลองเต็มที่ และก็ได้เวลาประกาศเผ่าแล้ว เผ่า Drake ตั้งตามชื่อโจรสลัด เผ่า Morgan ก็เช่นกัน

    ที่สำคัญเมื่อไรถึงเผ่าแล้ว จะไม่มีอะไรให้เลย ไม่มีเลยจริงๆ เพราะฉะนั้น Jeff เลยให้เงินไป100บัลโบ ไปซื้อของในตลาด หรือจะไปแลกอะไรก็ได้ตามใจ แต่จะต้องมีเงินเหลือ จ้างคนขับเรือไปที่เผ่าก่อนพระอาทิตย์ตกดิน ก่อนไป Jeff หยิบรองเท้าผ้าใบของแต่ละเผ่าออกมา แล้วโยนลงน้ำซะ แต่ละเผ่าก็เริ่มโดดน้ำตามลงไป และได้ไปที่ตลาดเพื่อซื้อของ เผ่า Morgan ส่งมา ไรอันโอ นำไปก่อน ไปหาเรือทั้งๆที่ไม่มีเงิน และแผนที่ เมื่อ เผ่า เดรกมาถึง ชอว์น เบอร์ตัน และแฮกริด(รูเพิร์ท) ลากทุ่นมา แฮกริดขอนั่งพักก่อน ปล่อยให้พวกที่เหลือไปหาซื้อของ แต่เมื่อเผ่า Morgan มาถึง ก็วางทุ่นพร้อมกับข้าวของไว้ข้างๆแฮกริด และพวกเค้าก็ไปหาซื้อของ แต่หารู้ไม่ แฮกริดของเราสวมวิญญาณเป็นโจรสลัด บอกว่า เราเป็นโจรสลัด โจรต้องขโมย ฉวยโอกาส เพราะฉะนั้น เลยขโมยของซะเลย เอารองเท้าคุณผู้หญิงต่างๆ ไปแลกของกิน ไปแลกสัปปะรด มีด

    วุ่นวายเล็กน้อยในตลาด ออสเต็น ขายเสื้อผ้าแลกกับเงิน พอแซนดร้ามา เท่านั้นแหละ พี่แกสเปนออกเลย พูดภาษาสเปนเจรจากับคนท้องถิ่น และเข้าไปในร้าน ที่คนขายผู้หญิงปิ๊งป้าทริชขึ้นมา บอกว่าต้องส่งตาหวานให้ แซนดร้าบอกว่า คนขายคงชอบทริช in sexual way ด้วย. คริสต้าบอกว่า ชอบที่เผ่าเราเข้ากันได้ดีกับคนท้องถิ่ม ต่างจากเผ่าอื่น ซึ่งนั่นก็คือ ทิฮัวน่าสาวผิวสี ที่กำลังเถียงเรื่องเงินกับเจ้าของร้าน โดยซื้อของไปแล้ว และกำลังจะออกจากร้าน แต่เจ้าของร้านกลับบอกว่ายังไม่ได้จ่ายตัง เลยมีการถกเถียงนิดหน่อย แต่สุดท้าย เจ้าของร้านคืนเงินให้

    เผ่าเดรกออกมา เจองานของชาวบ้านอยู่ แซนดร้าเข้าไปหา ให้สร้อยคอเพื่อแลกกับไก่ย่างหลายๆชิ้น พอกลับมา ทิฮัวน่าอิจฉาเล็กๆ บอกว่าเราน่าจะได้บ้างนะ เราเอาแต่รีบ มอร์แกนออกตัวไปเผ่าก่อน แต่เงินยังเหลืออยู่

    เผ่าเดรกยังอยู่ที่หมู่บ้าน ได้แปรงสีฟันมา ได้ของหลากหลายมากๆ มีเบ็ด ฉมวก ป้าใบ ฯลฯ แถมไก่มีอีก

    เผ่ามอร์แกนมาถึงก่อน ไรอันแห้ง(ryans) บอกว่ามาถึงแล้ว เป็นสิ่งที่เจ๋งที่สุดในชีวิต น่าจะมีการฉลองซักเล็กน้อย กอดกันหน่อย แต่มันไม่มีเลย ไปถึงก็ไม่แต่บอกว่าต้องทำงานโน้นงานนี้. ออสเต็นบอกว่า อยู่ในอารมณ์แข่งขัน อยากให้ทำงานเสร็จไปแต่ละอย่าง. ไรอันแห้งบอกว่า ออสเต็นวิ่งทั่วเกาะ หาที่จุดไฟ เค้าเป็นคนล่ำ กล้ามใหญ่ โชว์กล้ามตลอด แล้วก็ไปจุดไฟกัน ลิลขุดหลุมเพื่อจะจุดไฟ(คงตามแบบลูกเสือละมั้ง) ออสเต็นบอกว่า นี่เกิดอะไรขึ้นกับเครื่องแบบ งงมาก. ลิลบอกว่าต้องโดนเพื่อนล้อแน่ๆ ที่จุดไฟโดยใช้เทียน มันยากมากที่จะไม่ทำเป็นหัวหน้าลูกเสือที่นี่ และมอร์แกนจุดไฟติดเผ่าแรก และเผ่านี้ก็เอาไม้มาทำเป็นเพิงทำที่พัก

    เผ่าเดรกมีการฉลองนิดหน่อย บอกว่าเราจะอยู่อย่างสนุกสุดๆ และเราจะเอาชนะเค้าให้ได้ ชอว์นบอกว่ามาสร้างที่พักกันก่อน โดยมีหัวหน้างานคือ เบอร์ตัน กับ ชอว์น. ทริชบอกว่า ประหลาดใจมากที่เห็นคนพึ่งเจอกัน ทำงานกันแข็งขันขนาดนี้. คริสต้าบอกว่าเหนื่อยมาก ขอพักหน่อยเหอะ. แซนดร้าบอกว่า เห็นเบอร์ตันสับมะพร้าวเอาน้ำให้ชอว์นกับมิช กินเท่านั้น และแซนดร้าส่งสายตาไปถามคริสต้าว่าเค้าถามมั้ย ปรากฏว่าไม่ได้ถาม. ทริชบอกว่า เบอร์ตตันกับชอว์น ทำตัวเป็นหัวหน้ามาก ต้องระวังหน่อยแล้วเพราะเขาเริ่มมีการแบ่งพวกขึ้นแล้ว. ชอว์นล้อแฮกริดกว่า ชอบคนที่มีหนวดเคราเพราะเวลากินข้าวเศษอาหารจะไม่หกเลอะเทอะ แต่ว่าแฮกริดเราไม่ค่อยจะตลกด้วย. รูเพิร์ทมาบอกกับกล้องว่า ชอว์น เป็นคนน่ารำคาญมาก เราเป็นกลุ่มที่แข็งแรง แต่พวก Dinamic Duo ควรจะระวังหน่อย เพราะจะทำให้คนอื่นเกลียดขี้หน้า. เผ่าเดรกไปหาบ่อน้ำกัน พอไปถึง ยุงเต็มไปหมด กัดเต็มไปหมด กล้องถ่ายแผ่นหลังแต่ละคน น่ากลัวมากๆๆๆ ควจะยกเว้นจอน จอนบอกว่าเค้าโดนนิดเดียวที่แขน แต่ชอว์นหนะสิ เหมือนดาวอังคารที่มีตุ่มเลย

    เผ่ามอร์แกน กำลังมีปัญหาเรื่องน้ำ เพราะน้ำกำลังหมด ต้องไปหาน้ำ แต่เผ่านี้ไม่ดูในแผนที่ เลยไปได้น้ำที่สีขุ่นสกปรก พอตกกลางคืน เผ่ามอร์แกนก็นอนกันบนพื้น ปรากฏว่าสาวๆโดนปูกัดก้น กรี๊ดกร๊าดกันใหญ่ และออสเต็นอ้างว่าเห็นงู แต่ที่จริงเป็นแค่กิ่งไม้ไหวลม. แอนดรูบอกว่าเค้าเป็นแม่สาวจอมโวยวาย เพราะไม่เคยเข้าป่ามาก่อนเลย

    เผ่าเดรกตอนกลางคืน มีการดื่มฉลองเล็กน้อย และจอนก็เริ่มเละ พูดพล่าม แฮกริดบอกว่า ทำให้นึกถึงเด็กผู้ชาย ซึ่งทำอะไรโง่ๆ พูดเรื่องแอ้มสาว ดื่ม สูบอะไรซักอย่าง. จอนบอกว่า ทุกคนหัวเราะกับมุขผมหมดเลย ผมเหมือนได้กำไร เพราะว่าผมไม่แข็งแรง และไม่คิดจะเป็น แต่ยังไงผมก็ยังเป็นคนตลกนะ และก็เริ่มพูด โดนเซนเซอร์เยอะพอควร. แซนดร้าบอกว่าทนไม่ค่อยได้ เค้าคิดว่าตัวเองน่ารัก แต่ที่จริงน่าเบื่อ. เห็นได้ชัดว่าหลายๆคนเอือมระอา

    ตอนเช้าที่เผ่าเดรก มิชบอกว่า แย่มากที่เมื่อคืนนอนทั้งๆที่เปียก เราไม่ได้ซื้อเสื้อมาจากหมู่บ้านเลย ตอนนั้นคิดว่าไม่จำเป็น. รูเพิร์ทบอกว่า กางเกงตัวนี้ไม่ไหวแล้ว มันหนัก มันแข็ง มันหนา เป้าระบมแล้ว. แซนดร้าบอกว่าไม่อยากใส่รองเท้าผ้าใบ อยากให้มันแห้ง เลยทำรองเท้าเอง. คริสต้าบอกว่าเราจะแปลงเสื้อผ้าที่มีอยู่ ชอว์นต้องตัดกางเกงของอาร์มานีให้เป็นขาสั้น. ชุดของคริสต้าขาดแล้ว เลยจะดัดแปลง จะทำกระโปรงให้รูเพิร์ทใส่. จอนบอกว่า ส่วนนึงของชุดคริสต้าไปเป็นของไอ้เคราดำแล้ว.

    เผ่ามอร์แกน ปรากฏว่าเจอน้ำในแผนที่ ดีใจกันใหญ่ ลิลกับไรอันแห้ง ไปหาน้ำกัน2คน ลิลบอกว่า ตอนนี้เป็นมิตรกับไรอันแห้ง ลิลบอกว่าไรอันเป็นเด็กดี

    เผ่าเดรก เราเห็นมิชหรอที่นวดให้รูเพิร์ทอ่ะ แล้วเราก็เห็นคริสต้า นวดหลังให้จอน (เห็นทำมาตั้งนานแล้วนะ). เบอร์ตันบอกว่า เป็นคนอยู่ไม่สุข ไม่ชอบนั่งเฉย ก็เลยอยากออกไปแทงปลา. ชอว์นไปกับเบอร์ตัน และก็ได้ปลามา. รูเพิร์ทบอกว่าตัวเดียวไม่พอหรอก เลยออกไปหาเองซะเลย ได้มาอีกหลายตัวมาก คง8ตัวเลยมั้ง จนหลังแดงไปหมดเลย รูเพิร์ทบอกว่า จะทำให้เห็นว่าพวกนี้อยู่ไม่ได้ถ้าขาดเค้า

    เผ่ามอร์แกน เจอจดหมายแจ้งการแข่งขัน ทิฮัวน่าท่าทางดีใจมาก
    Immunity Challenge
    เป็นการแข่งทางวิบาก โดยต้องลากปืนใหญ่ของแต่ละเผ่าไปตามสนามที่มีทางวิบากหลายอัน เช่นต้องถอดปื้นเพื่อให้ลอดกำแพงไม้ได้ และต้องเอาหินออกจากทางเพื่อที่จะลากไป และมีทางกีดขวางเป็นไม้ มีบ่อโคลน และต้องลากมากถึงชายหาด เพื่อเข้าเส้นชัย เผ่าที่ถึงก่อน ชนะไป และภูมิคุ้มกันก็เป็นของเผ่านั้น

    เริ่มการแข่งขัน เผ่าเดรกลากไปก่อน ปล่อยให้มอร์แกนซึ่งกำลังถอดปืนใหญ่ เพื่อที่จะผ่านด่านแรก เดรกนำไปก่อน พอถึงด่านทางหิน ออสเต็นกางเกงจะหลุด เลยถอดเลย ไรอันโอ และแอนดรูก็ถอดด้วย ทุกคนก็ตกใจที่เห็นพวกนั้นแก้ผ้า และเกมดำเนินต่อไป เข็นทรหดไปเรื่อยๆ จนถึงชายหาด เผ่ามอร์แกน นำไปได้ซักพัก แต่สุดท้ายถูกเดรกชิ่งเข้าเส้นชัยได้ก่อน และชนะไป

    เผ่าเดรก บอกว่าเราชนะด้วยกำลังใจ พวกเค้ายอมแพ้ เราไม่ได้ยอมแพ้ เราเกือบยอมแพ้ แต่เราไม่ยอม เราเลยเข้าเส้นชัย. มิชบอกว่า เห็นคนแก้ผ้าตอนการแข่งขัน เหมือนไม่มีใครสนใจ ชั้นเลยคิดว่าไม่ควรมอง

    เผ่ามอร์แกนกลับมาที่เผ่า แอนดรูบอกว่าเราแพ้แค่นิดเดียว. เราเห็นนิโคล ทิฮัวน่า ดาราห์ แอนดรู ไรอันโอ คุยกันเรื่องคืนนี้ แอนดรูพูดถึงไรอันแห้งที่อยู่ที่ค่าย แข่งได้นิดหน่อยก็ถอย แล้วก็พูดถึงลิล จะไหวหรือจะดีกว่าถ้ามีไรอันที่ปวกเปียก. ลิลบอกว่าเค้าเข้าไม่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง และกลัวจะถูกโหวตออก. นิโคลเข้ามาหาลิล บอกว่าจะเอาทิฮัวน่าออก. ลิลไปบอกแอนดรูเรื่องนี้ แอนดรูบอกว่าเป็นแผนที่แยบยลมาก. แอนดรูไปหาทิฮัวน่า บอกเรื่องที่นิโคลจะเอาเค้าออก นิโคลบอกว่าทิฮัวน่าเจ้ากี้เจ้าการ เธอไปหาลิล และโทษลิล แต่ลิลไม่ได้ปฏิเสธ เธอพูดความจริง. ทิฮัวน่าเลยไปหานิโคลทันที มีปากเสียงกันนิดหน่อย. ดาราห์บอกว่าเคยญาติดีกับนิโคล แต่ไม่รู้ว่าตอนนี้จะไว้ใจได้อีกมั้ย ตอนนี้ทิฮัวน่าเป็นศัตรูกับนิโคล

    เผ่าสภา
    พิธีเช่นเดิม เอาคบไฟจุด และเจฟฟ์ได้ถามเรื่องการแข่งขันที่ต้องแก้ผ้า ออสเต็นบอกว่าไม่เสียดายเลย ไม่เลยแม้แต่นิดเดียว เรื่องผ่านไปแล้วให้มันผ่านไป ทำแล้วจบ ไรอันโอ บอกว่า3วันแรกดีสำหรับผม เข้ากับทุกคนได้ดี ทุกคนเยี่ยมมาก และช่วยเหลือดี ไม่สนเรื่องอาหาร แต่สนเรื่องน้ำ แอนดรูบอกว่าเรื่องน้ำไม่ใช่เรื่องใหญ่ ผมขาดน้ำ. ลิลบอกว่า ต้องอดทน ทำงานกับเด็กโดยไม่อดทนไม่ได้. เจฟฟ์ถามนิโคลเรื่องมิตรภาพ นิโคลบอกว่า มีสังคมบ้าง แต่ยังเร็วไปที่จะไว้ใจใคร ชั้นเห็นบางแง่ของคนแล้ว. เจฟฟ์ถามลิลเรื่องความเป็นผู้นำ ลิลบอกว่า แอนดรูได้ตำแหน่งนี้. เจฟฟ์ถามแอนดรูว่ามีใครไม่ทำงานบ้างมั้ย แอนดรูบอกว่าไรอันแห้ง ไม่ค่อยทุ่มเท ไรอันแย้งว่าเค้าทำเกินกว่านั้น ถ้าเห็นเป็นอย่างอื่นก็ช่างเค้า
    ถึงการโหวต เราเห็น นิโคลโหวต RyanS และ Tijuana โหวตให้นิโคล สุดท้ายนิโคล ถูกโหวตออกไป โดย7เสียงที่เหลือ

    วิจารณ์
    อืม.....แปลกดี ที่ให้ซื้อของ เราชอบรูเพิร์ทที่ไปขโมยของมาและกับอาหารแฮะ ดูเป็นโจรสลัดเข้ากับเรื่องดี 555
    เรื่องเผ่า ตอนนี้ชอบเดรกมากๆเลยอ่ะ รู้สึกว่าเค้าจัดแบ่งงานกันได้ดี ถึงเราจะไม่ค่อยชอบ Dynamic Duo เท่าไรนัก แต่ก็ยังชอบเผ่านี้อยู่ดี คนเผ่านี้ที่ชอบก็ Rupert Trish แค่2คนนี้เองอ่ะ มิช ยังไม่ค่อยได้ Air time เท่าไรเลย ส่วน Jon ทำให้นึกถึงความไฮเปอร์ของ Greg เลย แต่นี่เพิ่มอีก5เท่า ออกจะน่ารำคาญซักเล็กน้อย ส่วน Sandra เธอขโมยซีนตอนอยู่ในหมู่บ้านจริงๆ เจ๋งสุดๆ แต่จากนี้ไม่รู้จำทำไรได้อีก เราว่าเค้าเหมือน Rudy เวอร์ชันแม่บ้านผู้หญิงเลยอ่ะ บ่นโน่นบ่นนี่ ทั้งๆที่อายุไม่ถึงเลข3 ส่วน Christa การพูดดูเป็นแบบคนติดยาจริงๆเลยอะ เริ่มเชื่อข่าวที่ออกมาแรกๆแล้ว

    มาที่เผ่า Morganบ้าง ไม่ชอบเกือบทั้งเผ่าเลยอ่ะ นิโคล ทำตัวเอง. ทิฮัวน่า แรงไปนิดนึงนะ ไม่เห็นต้องโวยวายอะไรแบบนี้เลย ส่วนออสเต็นก็ออกจะพูดมากนิดๆ เห็นชอบทิฮัวน่าออกนอกหน้ามากๆ ตอนนอนสังเกตเห็นทั้งคู่นอนกอดกัน มาที่ป้าลิลบ้าง ผิดคาดอ่ะ คิดว่าจะแบบพูดมาก เจ้ากี้เจ้าการ จัดการโน่นนี่เอง แต่ไหนได้ กลับดีกว่าที่เราคิดเยอะแฮะ แต่ไม่รู้ว่าจะฉลาดหรือเปล่าที่เป็นพันธมิตรกับเจ้าแห้ง แต่ขอบอกเลยว่า Rob Wannabe มากๆ Conf ก็เยอะ เมาท์ก็เยอะ แต่เสียดายที่รูปร่างไม่ค่อยน่าอยากให้อยู่เท่าไร มาที่ไรอันโอ เราเห็นเค้าประเภท Lex อ่ะ ไม่รู้ว่าตอนต่อๆไปจะเป็นแบบไหน อืม ที่จริงมีอีกคนหรอ Darrah หรอ มาแข่งด้วยหรอ! เรารอคนนี้อยู่ทั้งรายการ สุดท้ายได้ยินเสียงแค่ไม่กี่วิ

    การแข่งชิงภูมิคุ้มกัน อืม ดูท่าแล้วโหดมาก แล้วก็ตกใจมากที่เห็นชาย3คนแก้ผ้า ออสเต็นดูมีปัญหากับกางเกงแค่คนเดียว แต่ไหง อีก2คนถึงเอาด้วยเนี่ย มีตอนนึงที่แอนดรูอยู่หน้าปืนใหญ่อ่ะ แล้วปืนใหญ่มันชนอ่ะ อึ๊ย….ไม่อยากนึกเลย

    อ่อ อีกนิดนึง เราเห็นชอว์นตัดขากางเกง แล้วทำไมตอนแข่งขันยังเป็นขายาวอยู่อ่ะ หรือว่านั่นเป็นของแฮกริด หรือว่าตัดขากางเกงหลังจากแข่งเสร็จ

     
     

    จากคุณ : Nick_Survive - [ 20 ก.ย. 46 12:34:57 ]