รวมฮิตหนังไทยในรอบหนึ่งปีค๊า 2546/2003

  แฮ่.... เผลอแป๊บเดียวก็มาถึงเดือนสุดท้ายของปีนี้แร้ว พูดไปเนี่ยมันก็เหมือนแป๊บเดียวเอง ในเมื่อจะหมดปีนี้แล้ว เดี๊ยนก็เลยขอนำเสนอหนังไทยในรอบปีนี้ทั้งนั้นมาไว้ในกระทู้นี้อีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้ทุกท่านที่ได้ดู กลับไปรำลึกว่า อุ๊ยตายเรื่องนี้ชั้นก็ดูด้วยนี่หว่า โคตรเสียดายตังค์เรย หรือ แม่เจ้า เรื่องนี้สนุกมากๆเรย ไปดูกับแฟนมาอีกกุมมือ กอดจูบกันทั้งเรื่อง หรือ โอ้พระพุทธเจ้า มันยอดเยี่ยมมากจริงๆค๊า จ๊อด ชั้นยอมตายแทนคนทำได้จริงๆ ก็ว่ากันไป

  หนังบางเรื่อง เชื่อมั้ยค๊า สามารถสร้างกระแสบางอย่างในเฉลิมไทยได้อย่างหูดับตับไหม้จริงๆ นับดูได้ตั้งแต่กระทู้ตอนจบกุมภาพันธ์ สุขสันต์กับว๊ายบึ้ม ซาวด์แทรคดังกระหึ่มกับsex phone หนังโดนใจอย่างแฟนฉัน ฯลฯ
  พูดถึงหนังไทยในภาพรวมๆของปีนี้ ก็ต้องนับว่า......มีปริมาณที่มากกกกกขึ้นเยอะ เชื่อมั้ยค๊า ว่าปีที่แล้ว มีหนังไทยเข้าฉายทั้งหมดในปริมาณที่เป็นครึ่งเดียวของหนังไทยในปีนี้เอง!!!! มากกว่าเท่าตัวนึงแน่ะ ส่วนในเรื่องของคุณภาพนะเรอะ ฮุฮุ...ก็แล้วแต่เรื่องๆไปนะค๊า แต่สิ่งหนึ่งที่น่าดีใจก็คือ สัดส่วนของหนังที่เข้าขั้นว่าดีนั้น(ในนิยามที่ว่า ดูแล้วออกมาไม่ค่อยรู้สึกเสียดายเงินเท่าไหร่ รวมไปถึงดูแล้วเกิดความรู้สึกดีๆกับหนังเรื่องนั้นทีเดียว) มีปริมาณมากกว่าของปีที่แล้วมากทีเดียว โอ้พระเจ้า ส่วนจะเป็นเรื่องไหนบ้างนั่นเหรอ ก็อยู่ที่ทุกท่านจะเป็นตัวตัดสินนั่นแหล่ะค๊า
  แต่สิ่งที่น่าเสียดายในปีนี้ก็คือ ในสัดส่วนหนังที่ดีๆนั่น บางเรื่องกลับทำเงินไปได้มากกว่าหนังที่ทำออกมาลวกๆ ไร้สาระซะอีก(เรื่องไหนก็ไปดูได้ในกระทู้คุณหม่องวิน มอไซนะค๊า)

  เอาล่ะ เกริ่นมานานแร้ว มาดูกันเรยดีกว่า ว่าในรอบปี2546/2003 ที่ผ่านมานี้ มีหนังไทยเรื่องไหนบ้างที่ได้ออกฉายสู่สายตาทุกๆคน ไปดูกันเรย

   
   

  จากคุณ : กุลสตรีกอแก้ว - [ 26 ธ.ค. 46 13:52:38 ]