CafeTech-ExchangePantip MarketChatTrendyMobilePantown


  เก็บข่าว ซี ศิวัฒน์ (คุณคิม ณ อุ่นไอรัก) มาฝากจ้ะ ^____^

  เก็บมาฝาก หลังจากแอบไปเวบซีมาค่ะ จาก http://www.yimsiam.com/club/board/topicRead.asp?wbID=c-club&id=000781

  ข่าว *+*ซี+*+ ค่ะ


  มติชน  วันที่ 01 กรกฎาคม พ.ศ. 2547 ปีที่ 27 ฉบับที่ 9609

  "วัยรุ่นอย่างผม" ศิวัตน์ โชติชัยชรินทร์

  "ซี ศิวัตน์ โชติชัยชรินทร์" เด็กหนุ่มวัย 22 ปี ที่เพิ่งเหยียบย่างเข้าสู่วงการบันเทิงได้ไม่นาน แต่เส้นทางในวงการดีขึ้นเรื่อยๆ คือจากคนที่มีบทไม่มากมายในละคร ""สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย"" กลายเป็นนักแสดงเบอร์ต้นๆ ใน ""ศาลาแดง"" ก่อนก้าวขึ้นเป็นตัวรองในละครเรื่องใหม่ของดาราวิดีโอ ""อุ่นไอรัก""

  ไม่ใช่แต่แค่นั้น เพราะหากใครมีโอกาสได้คุยกับเขาก็จะรู้ว่าในคราบของนักแสดงวัยรุ่นที่ดูๆ ไปบุคลิกและหน้าตาเหมือนกันไปหมด ราวกับถูก "บล็อก" ไว้ ภายในเขายังมีสมองที่แตกต่าง

  "เรื่องนี้ผมเล่นเป็นหนุ่มเพลย์บอย ชื่อคิมหันต์ ที่ทางบ้านมีฐานะ แต่ใช้ชีวิตแบบไม่มีแก่นสาร ใช้เงินเป็นเครื่องหาความสุขใส่ตัว ตอนหลังได้มาเจอกับ "โม" "(ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์)" แล้วถึงรู้ว่าคนเราไม่ต้องหาความสุขด้วยเงินก็ได้"

  ซียังว่า "รัก" ในละครเรื่องนี้ไม่ได้หมายถึงรักของหนุ่มสาว แต่ต้องการจะสื่อให้เห็นว่าสังคมไทยปัจจุบันละเลยสถาบันครอบครัว ขณะเดียวกันยังชี้ให้เห็นว่า คนเราจะดีได้ไม่จำเป็นต้องถูกตีกรอบ แค่มอบความรักและให้ความสำคัญก็พอ

  "ไม่ใช่พ่อแม่บอกไม่ว่างนะ ดูแลตัวเองแล้วกัน แล้วจะให้เขาเป็นคนดี เป็นไปไม่ได้ ถ้าอยากเห็นลูกดี อยากให้มีเยาวชนที่ดีต่อประเทศชาติต้องเริ่มที่สถาบันครอบครัว นั่นคืออุ่นไอรัก" ซีบอก

  ซียังพูดถึงปัญหาเด็กวัยรุ่นยกพวกตีกัน หรือหันไปติดยาว่าปัญหานั้นก็มีรากฐานมาจากครอบครัว กอปรกับอาจเพราะผู้ใหญ่ไม่ทำตามหน้าที่รับผิดชอบ หรือรับแล้วแต่มุ่งผิดทาง

  "หน่วยงานที่ชอบบอกว่าเด็กที่เป็นคนไม่ดีจะติดยาเสพติดน่ะ อยากให้แก้ที่ต้นเหตุมากกว่า ไม่ใช่ไปจับเด็ก ซึ่งที่เป็นอย่างนั้นอาจเพราะเขาคิดไม่เป็น หรือไม่มีคนสอนให้เขาคิด ซึ่งถ้าเขาคิดเป็นแล้วคงไม่มีปัญหาหรอก"

  ยังบอกด้วยว่าเทียบกับคนอื่นๆ แล้ว เขาคงเป็นคนโชคดีที่เกิดมาในครอบครัวที่ "อุ่นไอรัก" ทั้งยังสอนให้คิดและตัดสินใจมาตั้งแต่เด็ก

  "เวลาทำอะไร พ่อแม่จะบอกว่าลูกต้องรู้จักคิดก่อน ผมก็จะเอาตรงนี้ไปใช้ มันเป็นคำสั้นๆ ที่ได้ใจความและใช้ได้ตลอดชีวิต กับอีกอย่างที่บอกว่าต้องมีสติตลอดเวลา เพราะฉะนั้นเราจะเห็นทุกอย่างที่อยู่เบื้องหน้า อย่างถ้าเราเห็นตะปู เราก็หลบซะ แค่นี้ง่ายๆ แต่ว่าใช้ได้จริงๆ"

  ในเรื่องของหัวใจของคนวัยหนุ่มก็ไม่ต่างกัน ซีคบกับเพื่อนสาวมา 5 ปี

  "คนนี้เขาเป็นเพื่อนผมได้ เป็นพี่ผมได้ เป็นพ่อเป็นแม่ผมได้เลยด้วยซ้ำ เขาให้คำปรึกษาได้ทุกเรื่อง บางครั้งไม่ต้องพูดอะไร แค่หันไปมองหน้า เขาก็เข้าใจเราหมด รู้หมดแล้วว่าเราเป็นอะไร และต้องการอะไร"

  "ส่วนอนาคตจะไปจบกันที่ไหน ซีบอกว่า ก็เหมือนกับเรื่องงานและอื่นๆ ในชีวิตนั่นแหละที่ยังไม่รู้และบอกอะไรมากไปกว่า ตั้งใจจะทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพราะถ้าวันนี้ทำดี วันหน้าก็น่าจะจบได้ดีไม่ใช่หรือ"

  http://www.matichon.co.th/matichon/matichon.php?s_tag=01ent05010747&show=1&sectionid=0105&day=2004/07/01

  .. เยี่ยมเลย .. ^______^

   
   

  จากคุณ : *+*amemiya*+* - [ 13 ก.ค. 47 21:53:47 ]