CafeTech-ExchangePantip MarketChatTrendyMobilePantown


  คุณเคยเจอผีกันไหมครับบบบบบบบบบ....

  ตอนเด็กๆ คืนวันลอยกระทงผมจำได้ดี พวกเราไปหาซื้อประทัดแล้วก็พลุมาเล่นกันที่ทุ่งนาข้างบ้านซึ่งมืดมากมีแต่แสงหน้าต่างบ้านเราเท่านั้นที่ส่องมาพอให้เห็นว่ามีบ้านอยู่ตรงนั้น....
  ผมโตกว่าเลยทำหน้าที่ถือไฟฉายที่มีเพียงอันเดียวนำทางพวกน้องๆ เดินลงไปที่ทุ่งนา ตอนนั้นไม่ได้คิดหรอกนะว่ามันจะมีงูเงี๊ยว อะไรหรือปล่าว กะจะไปเล่นสนุกอย่างเดียว..
  แล้วพวกเราก็เล่นกันสนุกไปเรื่อย ส่วนมากจะซื้อพวกพลุหรือประทัดที่ไม่มีเสียงดังมาก เพราะแม่บอกไว้ว่าเดี๋ยวยายจะตกใจ..ก็เลยมีแต่พวกพลุสีๆ เท่านั้น
  ก็เล่นกันมาจนถึงอันสุดท้าย ซึ่งผมดูแล้วที่พลุมันพิมพ์เป็นรูปดอกบัวไว้ ผมก็เดาว่าน่าจะเป็นพลุที่หมุนๆบนพื้น ผมก็เลยเริ่มจุดเลย โดยที่ผมเป็ฯคนเดินออกไปจุดแล้วก็วิ่งออกมาหากลุ่มน้องๆ แล้วเอาไฟฉายส่องดูว่าชนวนติดหรือปล่าว ฟู่ๆๆๆ...ติดแล้ว...มันหมุนแล้วก็มีสีสวยๆออกมา...
  นี่แหละทำให้ผมและน้องๆตายใจ...ก่อนมันสิ้นลม มันระเบิดออกมาดังมาก..ดังมากๆในความเงียบแบบนั้น...ทุกคนหยุดนิ่ง ผมเองก็เหมือนกัน ตกใจกับเสียงที่ดังแถมไม่รู้มาก่อนว่ามันจะระเบิดด้วยเลยทำให้ตกใจเข้าไปใหญ่....
  ผมซึ่งอยู่หน้ากลุ่มเลยใช้ไฟฉายส่องไปที่พลุต้นเหตุ ผมหามันไม่เจอหรอกก็มันระเบิดซะดังขนาดนั้นคงเละไปแล้วแหละ...ผมก็เลยคิดว่ากลับดีกว่า หมดแล้ว แถมรู้สึกหวิวๆแล้วด้วย ก่อนไปผมก็ส่องไฟฉายไปทั่วๆอีกที(ไม่รู้ส่องทำไม) ซึ่งข้างหน้ากลุ่มเราจะมีพวกกอหญ้าขึ้นอยู่ทั่วไปผมก็ส่องผ่านไปแถวนั้นแล้วก็เจอครับ...
  เป็นเงาดำๆของคนพาดอยู่บนกอหญ้าอันนึง ผมตกใจขนลุกซู่เลยคิดในใจ(เอาแล้วตู) จะไม่ให้ตกใจได้ไงล่ะครับก็ผมเป็นคนถือไฟฉายคนเดียว แถมผมยืนอยู่หน้าสุดด้วย แล้วผมจะส่องไปโดนใครได้อีกล่ะครับถ้าไม่ใช่คนอื่นที่ผมไม่รู้จัก...แต่ที่นั่นมีแค่ผมกับน้องๆเท่านั้นเอง....
  ผมก็ทำเป็นเงียบๆ แล้วก็บอกว่า....ตัวใครตัวมันโว้ยยยย..แล้วผมก็วิ่งคนแรกเลย แหะๆๆ กลัวจะตายอยู่แล้วววว...

  นี่แหละครับที่ผมเจอมา....

  พิมพ์ๆไปขนลุกไปแล้วยังไม่พอ มือถือดันมาดังเตือนแบตตอนนี้อีก "หัวใจแทบวายย.."
  เพื่อนๆมีประสบการณ์แบบนี้กันหรือปล่าวครับ

   
   

  จากคุณ : โว่โว่โว่... - [ 11 ส.ค. 47 04:44:14 ]