CafeTech-ExchangePantip MarketChatTrendyMobilePantown


  S9 Survivor Vanuatu- Ep. 1 Recap & Comments– They came at us with spears!!

  Let’s begin! Welcome to Survivor Vanuatu- the Island of Fire!!

  เปิดฉากเกมทรหดภาคนี้กันด้วยการต้อนรับของชาวเกาะVanuatu ที่พายเรือมาร้องโว้ๆกันรอบๆเรือลำใหญ่ของcastawaysทั้ง 18 คน แต่ละคนท่าทางช็อคนะ อ้าปากหวอเชียว กล้องจับที่เฮียJeff Probst สุดเท่ห์ (หล่อกว่าเดิมป่าว) นั่งเรือชาวเกาะมา พอมาถึงบนเรือก็บอกว่าต้องผ่านพิธี Rite of Passage แล้วเตือนไว้ก่อนว่าอาจจะน่ากลัวหรือน่าขยะแขยงด้วยนะ... แล้วทั้ง 18 คนก็ลงเรือเล็กไป ลำของTravis & Scout พลิกคว่ำด้วย Travis สารภาพว่าเค้าเพิ่งหัดว่ายน้ำ 6 อาทิตย์ก่อนหน้านี้...

  พอมาถึงฝั่ง ชาวเกาะก็วิ่งออกมา ถือหอกแหลมๆ มาทำท่าขู่ๆ ตะโกนๆใส่ เหมือนเป็นการทดสอบมั้ง ... ผู้หญิงกับผู้ชายโดนจับแยกกัน พวกผู้ชายได้รับการต้อนรับดีกว่า ได้ดื่มเครื่องดื่มพื้นเมือง (ที่Roryบอกว่ารสเหมือนโคลน) Amiบอกว่าเธอไม่ชินกับความไม่เสมอภาค... พอค่ำ ชาวเกาะก็เอาหมูเป็นๆออกมา แล้วก็โชะ! โดนฆ่าบูชายัญ รู้สึกว่าทุกคนจะกลัวยกเว้นDolly ซึ่งบอกว่าชินแล้ว เพราะเธอเป็นคนเลี้ยงแกะ เลยชินกับการฆ่าสัตว์.... JP เล่าถึงหินศักดิ์สิทธิ์ ที่ชาวเกาะถือว่านำโชคดีมาให้ หัวหน้าเผ่าเลือกBrady ให้เป็นตัวแทนฝ่ายชาย ปีนขึ้นไปเอาจากยอดเสาที่ทามันหมูเอาไว้ พี่บึ้กอย่างBrady ทำได้อยู่แล้ว ฝ่ายชายก็เลยได้หินนำโชค ฝ่ายหญิงอด!... มาถึงการแบ่งเผ่า ฝ่ายชายได้buffสีแดง ชื่อเผ่า Lopevi ฝ่ายหญิงได้buffเหลือง ชื่อเผ่าYasur. พอแจกบัฟเสร็จก็แยกกันไปหาแค้มป์ของตัวเอง

  ระหว่างทางกลับแค้มป์ Scout, Ami, Dolly บอกว่าไม่อยากเดินแล้ว นั่งพักเฉยๆดีกว่าเพราะว่าเหนื่อยและมืด  และมองไม่เห็นทาง แต่คนอื่นๆอยากเดินต่อ เถียงๆกันแป๊บนึงแล้วก็เดินต่อ.... ส่วนทางเผ่าLopevi  Rory ดูเหมือนเป็นคนที่มีปากเสียมากที่สุด เค้าบอกว่าน่าจะเดินกระจายๆกันไปแทนที่จะเดินเรียงแถว จะได้หาแค้มป์เจอเร็วขึ้น แต่ในที่สุด ทั้งสองเผ่าก็หาเจอ...

  วันที่ 2 .. Twila, Leann, Scout เริ่มสร้างที่พัก แต่สาวๆคนอื่นมัวแต่เล่นน้ำอาบแดด  Scout บอกว่าพวกsorority girls พวกนี้เหมือนวัว อยู่กันเป็นกลุ่ม ตามกันไป Twila เริ่มบ่นเรื่องไม่ช่วยงาน แต่ว่าEliza บอกว่าพวกเธอ taking “reasonable breaks” ต่างหาก

  ฝ่ายชายพยายามจุดไฟ Bradyเอาไม้มาถูๆกันจนเกือบได้ไฟ แต่ก็ไม่ได้.... Chad เรียกทุกคนมา แล้วถลกขากางเกงให้ดูว่าเค้าใส่ขาเทียม ทุกคนประหลาดใจมาก แต่ก็ยอมรับว่าที่ผ่านมา Chadทำงานได้ดีเท่าคนอื่นๆ Bradyบ่นว่าแย่เลยเพราะว่าChadฉลาด นิสัยดี แถมยังน่าสงสารอีก ต้องเป็นfavoriteแน่ๆ แต่ Brook บอกว่าไม่มีปัญหา พิการหรือไม่พิการ เค้าก็โหวตให้ได้

  Immunity/Reward Challenge…สองทีมต้องแข่งกันมุดเชือกที่ขึงไว้ในโคลน แล้วก็ไปด่านpuzzle ที่ต้องเอาลูกบอลออกมาจากฐานที่เป็นเขาวงกต, แล้วก็ข้ามbalance beam, จุดไฟเผาเชือก เพื่อเอาคบไฟลงมา แล้วก็เอาคบไฟที่จุดแล้ววิ่งเข้าเส้นชัย
  ตอน mud crawl – ทั้งสองเผ่าค่อนข้างเสมอกัน แต่ว่าคนสุดท้ายของLopeviออกมาก่อนScout…. ผู้ชายยังนำอยู่ตอนทำpuzzle แต่เผ่าYasur ตามมาทันในด่านbalance beam ตามเคย (ด่านดักผู้ชายจริงๆนะ) สองคนสุดท้ายคือChris แข่งกับ Scout แต่Chrisตกจากbeamก่อน พยายามอยู่หลายรอบก็ไม่สำเร็จซักที (ประมาณ Daniel Liu #2) จนYaser จุดไฟสำเร็จ Chris ก็ยังผ่านมาไม่ได้.... THE WOMEN WIN IMMUNITY!
  (ลืมบอกไปว่าภาคนี้น่าจะต้องเรียกว่าเป็น immunity spear มากกว่า immunity idol)

  ที่เผ่า John P, Brady, John, Brook เริ่มปรึกษากันว่าจะเอา the weakest link ออก ซึ่งก็หมายถึงChris แต่ว่าLea ไปปรึกษา Chris ว่าถ้าพวกที่อายุมากจะอยู่ต่อก็ต้องเอาพวกหนุ่มๆออก เลยลงความเห็นว่าโหวต Brook ดีกว่า.... Brady บอกว่าคิดอยู่ว่าจะโหวต Chris หรือ Rory เพราะว่าRory ดูเข้ากับคนอื่นไม่ได้ ไม่เป็น team player ทั้งๆที่ตอนนี้พวกเค้าต้องการอยู่เป็นกลุ่มมากที่สุด

  Tribal Council … Jeff ถามว่า ใครคิดว่าเผ่าเราแย่แน่ๆตอนที่เห็นChrisหล่นจาก beam แทบทุกคนยกมือ…Lea บอกว่าbalance beam มันง่ายมาก เราน่าจะชนะ...  Chrisบอกว่าตอนกำลังแข่ง เค้าไม่ได้คิดถึงเรื่องโดนโหวตออกเลย เพราะถือว่าทุกคนทำเพื่อทีม แล้วก็พูดถึงว่าตอนคืนวันแรกทำตัวน่ารำคาญ แต่ว่าRory บอกว่าเค้าคิดว่าเค้าเข้ากับคนอื่นได้ดี และชอบคนในเผ่ามาก....John P. บอกว่าการขาดน้ำมีผลกระทบต่อทุกคน เพราะเหนื่อย ปวดหัว ปวดท้อง.... Bubba บอกว่าเค้าไม่เคยประมาทพวกผู้หญิงเลย …Brook บอกว่าเผ่าYasur มีคนสวยๆหลายคน แต่สาวๆก็พิสูจน์ว่าพวกเธอมีความสามารถ....... ตอนแข่งICก็แอบมองไปหลายที John P. บอกว่าไม่อยากเชื่อว่าผู้ชายจะแพ้ ต้องพยายามมากกว่านี้เพราะพวกผู้หญิงยกระดับการแข่งขันให้สูงขึ้น

  Voting …ผลโหวตออกมาเป็น........ 4 Brook, 3 Chris, 1 Rory

  Brook, the tribe has spoken!


  --------------------------------------------------


  I wrote this last night because I thought Nick_Survive is still in the middle of exam. But apparently not.
  Nick- Next time it's back to be your duty na!

  จากคุณ : Pat :o) - [ 17 ก.ย. 47 23:44:06 ]