CafeTech-ExchangePantip MarketChatTrendyMobilePantown


    ดูแล้วมาคุยกัน........Wimbledon ,คิดถึงFor love of the game+NottingHill+ภราดร

      ชอบมาก ห้ามพลาด (9 คน)
      ชอบ แต่ยังไม่ที่สุด (19 คน)
      เฉยๆ (5 คน)
      ไม่ค่อยชอบ รอแผ่นก็ได้ไม่ต้องไปโรง (0 คน)
      ไม่ชอบ เสียดายตังค์ (0 คน)

    จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 33 คน

     27.27%
     57.58%
     15.15%
     0.00%
     0.00%


    .....วันนี้ผมนอกใจโรงในเครือApexและย้ายตัวเองมาที่SFX Emporium 1ใน2โรงที่ผมรู้สึกว่านั่งสบาย(สำหรับคนขายาวอย่างผม)+ภาพชัดที่สุดในขณะนี้(อีกโรงที่ผมชอบคือEGV metropolis) และแน่นอนต้องตามมาด้วยต้นทุนที่สูงขึ้นเช่นกัน(จาก100--->140 คิดถึงลืโด้โด้โด้) และกลุ่มคนดูที่แตกต่าง(คนต่างชาติมากเป็นพิเศษ)โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่นั่งซ้ายมือผมหน้าเค้าคล้าย อาแซน แวงเกอร์มากๆ  

    ........ก่อนเข้าโรงมี3สิ่งที่แวบเข้ามาในหัวผมโดยอัตโนมัติคือ 1.Tincup /For love of the game 2.Notting hill และ3.ภราดรและความรักของเขา

    ............สาเหตุมาจากก่อนดูหนังเรื่องนี้หนังในแนวทางความรักและนักกีฬาที่ผมชื่นชอบ เป็นหนังที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบนัก แต่เป็นเรื่องที่มีธีมเดียวกันคือนักกีฬาที่ใกล้วางมือที่ได้ความรักมาจุดประกายให้กับชีวิตอีกครั้ง คือ Tincupนักกีฬากอล์ฟ /For love of the gameนักกีฬาเบสบอล (และเป็นที่น่าบังเอิญที่ทั้งคู่แสดงนำโดยเควิน คอสเนอร์)(JerryMcguire ก็เป็นอีกเรื่องที่ผมชอบแต่คงต้องยกเว้นเพราะตัวเอกเป็นเอเย่นต์ไม่ใช่นักกีฬา) และหนังสร้างมาจากบริษัทWorking title ผู้สร้างNotting hill

    ...................หนังเล่าเรื่องของนักเทนนิสอังกฤษวัย31ที่ตัดสินใจจะวางมือไปเป็นโปรให้กับสปอร์ตคลับ โดยทั้งชีวิตเค้าเคยขึ้นไปได้สูงถึงอันดับ11แต่ล่าสุดคืออันดับ119 โดยครั้งนี้จะเป็นการเล่นครั้งสุดท้ายของเค้าซึ่งเค้าเองก็หมดสิ้นความทะเยอทยานไปแล้ว มาพบกับKirsten Dunstที่รับบทเป็นนักเทนนิสหน้าใหม่จากสหรัฐเจ้าอารมณ์ที่ก้าวเข้ามาในการแข่งขันครั้งนี้เช่นกัน หนังเล่าเรื่องขนานกันระหว่างการแข่งขันและความรักที่ทั้งคู่มาเจอกัน ท่ามกลางการคัดค้านจากพ่อนางเอกที่เชื่อว่าความรักจะทำให้เกมส์ในสนามแย่ลง แต่พระเอกของเราเชื่อว่าความรักก็คือความรัก เกมส์ในสนามเค้าดีขึ้นก็เพราะความรักนี่เอง /.......ความรักเคยมีผลต่อชีวิตคุณบ้างมั้ยครับ......

    สิ่งที่ชอบ  

    1.Open title .....ผมแน่ใจว่าใช้คำนี้ถูกหรือไม่ หมายถึง ฉากที่เริ่มแนะนำชื่อตัวแสดงก่อนจะเข้าหนังฉายจริง ส่วนนี้ผมคิดว่าหนังทำได้น่ารักมากที่มีฉากหลังเหมือนภาพวาดคนดูที่หันไปตามเสียงเทนนิส และ ชื่อของนักแสดงก็จะไปในทางเดียวกับที่คนดูหันไป เป็นการเปิดที่ทำได้น่าสนใจและน่ารัก

    2.ฉากความคิดของพระเอก......ในตอนที่พระเอกกำลังจะตีลูก คนดูจะได้รู้ว่าพระเอกคิดอะไรผ่านมาทางเสียงที่เหมือนกับอยู่ในหัวของพระเอก ทำให้เราได้สนุกไปกับได้รู้ว่าเค้าคิดอะไรอยู่ ไม่ว่าจะเป็นความกลัว ความฮึดสู้ สิ่งยึดเหนียว หรืออะไรก็ตามที่มันแวบขึ้นมาในหัว เราหลายคนก็คงเป็นอย่างในเรื่องในภาวะคับขันที่เราต้องทำอะไรบางอย่าง ภายนอกเราอาจควบคุมจนคนอื่นไม่รู้ว่าจริงๆแล้วภายในของเรานั้นวุ่นวายเพียงใด (และเชื่อว่าหลายครั้งที่เราได้ดูการแข่งขันจริง เห็นหน้าคนเล่นจริงจังเหมือนไม่คิดอะไรแต่จริงแล้วอาจมีความคิดต่างๆผุดขึ้นมามากมาย)

    3.มุขและรอยยิ้ม........ออกมาในแนวเดียวกับหนังรักอังกฤษเรื่องอื่นๆทีสร้างมาของบริษัทนี้ (Four Weddings and a Funeral, Notting Hill และ Bridget Jones’s Diary) หลายมุขก็อาจจะคล้ายๆเดิม ไม่ฮามาก และไม่ได้ผลเท่าเรื่องก่อนๆ แต่ก็ยังคงเรียกรอยยิ้มจากคนดูในโรงได้ตลอดเวลา (ยกเว้นเฮียอาแซน เวงเกอร์ข้างๆผมที่พี่แกไม่ยิ้มหรือหัวเราะตลอดหนังฉายเลย  )

    4.คาแรคเตอร์........เป็นส่วนที่ผมชอบและไม่ชอบ ที่ชอบคือหนังสร้างหลายบทที่ทำให้หนังน่าสนใจขึ้น เช่น บทเพื่อนพระเอกที่ต้องมาต่อสู้กัน บทสมาชิกในครอบครัว บทเด็กข้างสนาม หรือลักษณะคาแรคเตอร์ของคู่พระนางที่ทำให้หนังมีทางให้เล่นได้มากขึ้น

    5.การแปล.......ดูจนจบผมรู้สึกว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่แปลได้ดี การใช้คำเพื่อมาโยงกับมุขก็ทำได้อย่างไม่ขัดเขิน(บางครั้งทำให้หนังสนุกมากขึ้นด้วย) ผมจำชื่อคนแปลไม่ได้แต่ไม่คุ้นเท่าไหร่นัก แต่ขอชื่นชมครับ  

    6.ฉากแข่งเทนนิส......ผมไม่ใช่แฟนกีฬาเทนนิส จึงไม่รู้ว่าถ้าเป็นแฟนจะชอบฉากการต่อสู้บนคอร์ตมากน้อยแค่ไหน สำหรับผมในช่วงแรกผมรู้สึกว่ามันสวยดีแต่ไม่ได้ความตื่นเต้นกดดันเท่าที่ควร จะมีก็แค่ฉากการแข่งครั้งสุดท้ายที่ทำออกมาได้สนุกและลุ้นตามได้ดี(แต่ผมก็ยังรู้สึกว่ามันยังไม่ให้ความรู้สึกกดดันมากพอ) โดยมีการรับประกันจากเสียงคนดูในโรงผมที่ปรบมือและฮือฮาเกือบตลอด (ยกเว้นเวนเกอร์ข้างผมที่หน้าเฉยมาก)

    สิ่งที่ไม่ชอบ  

    1.บทพระ-นาง......ผมรู้สึกว่านี่เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่พระเอกมีเสน่ห์ นางเอกมีเสน่ห์ แต่เวลาอยู่ด้วยกันมันเหมือนกับเป็นสารเคมีที่ไม่ค่อยเข้ากันนัก

    2.การเล่าเรื่อง...........หนังเดินไปใน2แนวทางคือการแข่งขันการต่อสู้ของพระเอก และ ความรัก ผมคิดว่าหนังทำในส่วนแรกได้ดีกว่าส่วนหลังแต่ทั้งสองส่วนมันก็ค่อนข้างอ่อนทั้งคู่ คือถ้าถามว่าหนังสนุกมัยก็สนุกดี แต่ไม่ใช่หนังที่ทำให้อยากหยิบกลับมาดูรอบ2ได้อีก โดยส่วนตัวคิดว่ามาจากบทที่ค่อนข้างอ่อน การแนะนำลักษณะนิสัยตัวแสดง การนำทั้งคู่มาเจอกันมารักกัน การทำให้ทั้งคู่ต้องผูกพันกัน มันยังดูไม่มีเหตุผลหนักแน่นพอให้คนดูเกิดความรู้สึกเชื่อตามหนังได้

    3.คาแรคเตอร์....ส่วนที่ไม่ชอบคือผมรู้สึกว่าหนังให้บทที่มีสีสันแต่ไม่ลึก เช่น นางเอกเป็นคนเจ้าอารมณ์อวดดี แต่หนังก็ไม่ให้มีที่มาที่ไป ไม่ให้การอธิบายบทมากไปกว่าการโวยวายหนึ่งครั้งบทคอร์ท และก็เป็นมิติเดียวที่เธอมี หรือบทพ่อของนางเอก(โดยแซม นีลล์) ที่ผมรู้สึกว่ามันอ่อนยวบยาบจนใครมาเล่นก็ได้มีหน้าที่เพียงห้ามคบกันจนกว่าแข่งเสร็จ หรือบทสมาชิกอื่นๆที่เชื่อว่าถ้าหนังให้รายละเอียดมากขึ้น สร้างความขัดแย้งหรือมีมิติมากขึ้น จะทำให้หนังดูสนุกมากกว่านี้ได้อีก (2บทที่ผมรู้สึกว่าน่าเล่นมากกว่านี้ได้อีกคือเพื่อนพระเอกที่เป็นคู่ซ้อมกับเด็กข้างสนาม)

    สรุป ...........เป็นหนังดูสนุกคุ้มค่าตั๋วครับ จบออกมาพร้อมกับความรู้สึกดี แต่ยังไม่ที่สุด และต่ำกว่าความคาดหวังที่ตัวเองคาดไว้ คือมันยังรู้สึกว่าหนังน่าจะทำได้ดีกว่านี้ เพราะมันทำให้จบแล้วจบเลยแต่ไม่เกิดความรู้สึกอยากหยิบมาดูซ้ำอีกรอบ ซึ่งปัจจัยนี้เป็นสิ่งสำคัญมากที่ทำให้หนังรักจะประสบความสำเร็จต่างจากหนังทริลเลอร์หรือสยองขวัญที่คนรู้ตอนจบแล้วก็ไม่อยากดูซ้ำอีก

    ปล...เรื่องถัดไปผมลังเลอยู่ระหว่างSixกับLadder49 เรื่องแรกเห็นเสียงจากในพันทิพชื่นชมจนอยากดูทั้งที่ตอนแรกดูแล้วไม่ค่อยอยากเท่าไหร่เลยกลับเข้ามาในรายการที่ทำให้ผมต้องเสียเงินอีกแล้ว มีใครดูแล้วพอจะแนะนำได้บ้างมั้ยครับ(แล้วจะกลับเอามาเล่าให้ฟัง)

    Love me if you dare, หนังรักแปลกกับความรู้สึกก้ำกึ่ง
    http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A3130939/A3130939.html

    Saw, OldBoy+Cube+ฆาตรกรโรคจิต (เข้ามาได้Spoilจะบอกก่อน) http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A3117852/A3117852.html

    Cellular , สนุกเป็นบ้า แอคชั่นแอบฮา
    http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A3113875/A3113875.html

    จากคุณ : "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" - [ 20 พ.ย. 47 21:39:48 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป