CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangGameRoom


  เรื่องเล่าผีในหอพัก ม.เชียงใหม่

  ได้ฟังเรื่องผีมาเยอะมากๆ เมื่อครั้งไปรับน้องรถไฟน่ะคะ แล้วพอตกดึก พวกพี่ๆ คณะ ได้เล่าให้ฟัง บางเรื่องชวนขนลุกไม่น้อย เลยลองหยิบบางเรื่องที่ยังจำได้เอามาเล่าต่อกันคะ

  ===============================

  เรื่องเล่าผีในหอพัก มช

  ในมช มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับผีเยอะมาก โดยเฉพาะผีในหอพัก เนื่องจาก หอพักของ มช สร้างขึ้นมานาน จึงมีประวัติ ตำนานได้เล่าขานสืบทอดกันมายาวนาน
  เมื่อวาน มีน้องคนหนึ่งอยากฟังเรื่องผีในมช เราเลยถือโอกาสเล่าผ่านบอร์ด เลยแล้วกัน เอามาแค่เรื่องหนึ่งจากเป็นสิบๆ เรื่องที่เราได้ยินมาแล้วกัน แต่ออกตัวก่อนว่า ไม่รู้จะเล่าได้น่ากลัวไหม

  กระจกผี
  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในหอพักหญิง เมื่อนานมาแล้ว หอไหนจำไม่ได้ มีผู้หญิง 2 คน เป็นเมทกัน คนนึงเป็นคนกลัวผี อีกคนนึงเป็นคนไม่ค่อยเชื่อเรื่องผีเท่าไร

  คืนหนึ่ง เพื่อนคนที่กลัวผีไปอาบน้ำ แล้วมาแต่งตัว หยิบหวีมาหวีผมของตัวเองอยู่ในห้อง ส่วนเพื่อนเมทอีกคนกำลังหลับอยู่ ขณะนั้นที่กำลังหวีผมอยู่แล้วจ้องมองไปที่กระจก เพื่อนคนนั้นก็ได้เห็นผู้หญิงอีกคนนึงที่ไม่ใช่เมทตัวเอง อยู่ในกระจก ตำแหน่งด้านหลังของเธอ เพื่อนคนนั้นตกใจมากร้องกรี๊ดจนเพื่อนเมทตื่นขึ้นมา

  เพื่อนเมทที่ตกใจตื่นมา ถามเพื่อนว่าเป็นอะไร เพื่อนที่เจอผีบอกว่ากำลังหวีผมอยู่ดีๆ ก็เจอผู้หญิงใครก็ไม่รู้อยู่ในกระจกด้วย แต่เพื่อนคนนี้คิดว่าเพื่อนเธอตาฝาดไปเอง เพราะไม่ค่อยเชื่อเรื่องแบบนี้เท่าไร แต่ก็ปลอบใจเพื่อนหญิงที่เจอ แล้วชวนไปนอนด้วยกัน

  ผ่านไปซักพักหนึ่ง เพื่อนที่ไม่ได้เจอ ตื่นขึ้นมา แล้วมองไปที่กระจกบานนั้น ที่เพื่อนตัวเองเจอผู้หญิงโผล่ในกระจก ด้วยความสงสัยและอยากทดลอง เธอจึงไปยืนตรงหน้ากระจกแล้วหยิบหวีมาหวีผมของตัวเอง

  เธอหวีอยู่อย่างนั้น ก็ไม่เห็นเจออะไรเลย !!!!!!!!!!!!!!
  เธอจึงกลับไปนอน
  รุ่งเช้ามา เธอตื่นขึ้นมาเห็นกระจกบานนั้นหายไป จึงแปลกใจและได้ เล่าให้เพื่อนหญิงที่เจอผีในกระจกว่า เมื่อคืนเธอได้ลองหวีผมแล้งส่องกระจกบานนั้นดู ก็ไม่เห็นมีอะไร
  แต่เพื่อนผู้หญิงที่เจอเมื่อคืนถึงกลับตะลึง อ้าปากค้าง ด้วยความกลัวสุดขีด เพื่อนสงสัยจึงถาม เพื่อนผู้หญิงจึงเล่าให้ฟังในที่สุดว่า

  เมื่อคืน ตอนที่เธอกับเพื่อนไปนอนนั้น เธอ (เพื่อนหญิงที่เจอ) แอบไปหยิบเอากระจกบานนั้นไปทิ้งแล้วตั้งแต่เมื่อคืน ฉะนั้น จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะมีกระจกในห้องให้ส่องอีกแล้ว !!!!!!!!!!!!!!!!!

   
   

  จากคุณ : รักเธอจริงๆ มาดอนน่าเนี่ย - [ 16 ก.พ. 48 15:19:10 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป