CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    SPOIL บทวิเคราะห์และคำถามที่น่าสนใจต่างๆ, ปัญหาที่มักจะถกกันในเล่ม6

    คือ มีประเด็นที่น่าสนใจหลายประเด็นที่ถกกันตั้งแต่สมัยเล่ม6เพิ่งออกใหม่ๆ แต่มีคนอีกจำนวนที่รออ่านไทยและกลัวspoil ทำให้อาจจาพลาดเรื่องน่าสนใจไปบ้าง  เลยอยากจานำมาให้ได้อ่านกันอีกครั้งเพราะกระทู้ต่างๆนั้นตกหน้าไปแล้ว ถ้าใครอ่านแล้วขอโทษด้วยครับ ผมเห็นว่ามันน่าสนใจเลยอยากให้คนที่ไม่รู้ได้อ่านกัน และน่าจาลดคำถามที่มักจะถามซ้ำๆกันด้วยครับ และบทความพวกนี้ผมไม่ได้เขียนเองผมแค่รวบรวมมาให้อ่ากันดังนั้น"หากมีข้อที่ไม่เห็นด้วยหรือคัดค้านใดๆผมจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวนะครับ "


    1 RAB คือใคร?
    คำถามbasicที่สุดที่หลายคนยังไม่รู้ RAB คือ Regulas A. Black น้องชายซีเรียส


    2 บทสัมภาษณ์JKภายหลังเปิดตัวเล่ม6
    บทสัมภาษณ์
    ES : คำสุดท้ายของเล่ม 7 ยังเป็นคำว่า ‘แผลเป็น’ อยู่มั้ย?

    JKR : ตอนนี้ยังใช่ ฉันสงสัยว่ามันจะคงอยู่อย่างนั้นต่อไปรึเปล่า

    ( เจเคเคยบอกว่าบทสุดท้ายในเล่ม 7 จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับชีวิตของคนที่เหลืออยู่หลังสงคราม...ถ้าคำสุดท้ายคือแผลเป็น..แปลว่าเป็นไปได้มากที่แฮรี่จะไม่ตายตอนจบ??..อิอิอิ )

    MA : ยังมีอะไรเกี่ยวกับประกายแห่งชัยชนะ(ในตาของดัมเบิลดอร์-เล่ม 4?) ที่สำคัญอยู่รึเปล่า

    JKR : มันยังคงสำคัญมากๆ ฉันยังไม่ได้บอกคุณมากขนาดนั้นว่าอะไรสำคัญมากๆ ดังนั้น ปล่อยให้จินตนาการของคุณทำงานต่อไป

    ES: ฉันคิดว่าทุกคนรู้ดีว่ามันสำคัญตั้งแต่ตอนได้อ่าน แต่เรายังไม่เห็นอะไรเลยในเล่ม 5 หรือ 6

    JKR : มันยังคงสำคัญอยู่

    ES : เรากำลังรอการเปิดเผยครั้งใหญ่อยู่

    JKR : แน่นอน นั่นสำหรับเล่ม 7 นั่นสำหรับเล่ม 7

    MA : ที่ตอบจบของเล่ม 6 คุณค่อนข้างให้เรารู้ว่าแฮรี่จะต้องทำอะไรต่อไป แต่นี่จะเป็นเนื้อเรื่องทั้งหมดของส่วนที่เหลือของเรื่องรึเปล่า

    JKR : ไม่ใช่ทั้งหมด เห็นได้ชัดว่าไม่ใช่ทั้งหมด แต่ยังมีอยู่ นั่นเป็นวิธีที่จะฆ่าโวลเดอร์มอร์ ฉันจะไม่พูดว่ามันจะไม่เป็นการเดินทางที่วกวนและทรมาน แต่นั่นเป็นสิ่งที่เขาต้องทำ ตอนนี้แฮรี่รู้ว่า-เขาเชื่อว่าเขารู้ว่า-จะต้องเจออะไร การเดาของดัมเบิลดอร์ไม่เคยห่างจากไกลความจริงมากนัก ฉันไม่อยากจะพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้มาก แต่ดัมเบิลดอร์บอกว่า “ มันมีอยู่อีก 4 เธอจะต้องกำจัดมัน และถึงจะไปหาโวลเดอมอร์” และนั่นเป็นสิ่งที่เขาต้องทำ

    ES : นั่นเป็นคำสั่งที่ยากเกินไป

    JKR : นั่นเป็นคำสั่งที่มหึมาเลยล่ะ แต่ดัมเบิลดอร์ได้ให้เบาะแสที่มีค่าแก่แฮรี่แล้ว และวิชาต่างๆที่เรียนใน 6 เล่มก่อนหน้านี้ให้ความรู้มากกว่าที่เขานึก นั่นคือทั้งหมดที่ฉันจะพูด

    ES : เหมือนว่ามันจะเป็นไปไม่ได้ ถ้าแฮรี่ไปที่ถ้ำนั่น เขาไม่มีทางทำมันได้ด้วยตัวเอง

    JKR : ฉันเตรียมที่จะพนันแล้วคุณรู้มั้ย , อย่างน้อยก่อนหมดอาทิตย์, Horcurxes อย่างน้อย 1 อย่างจะถูกระบุได้ถูกต้อง จากการอ่านหนังสือดีๆ หลายๆรอบ
    MA : R.A.B

    JKR : โอออ ดี

    ไม่ ฉันดีใจ ว่าไงนะ?

    MA : เราจะรู้ได้มั้ยว่าเขาเป็นใคร จากข้อมูลที่เรารู้อยู่แล้ว

    JKR : คุณมีทฤษฎีมั้ยล่ะ?

    MA : เราคิดว่าเป็น Regulus Black

    JKR : ตอนนี้ก็ยังคิดอยู่เหรอ?

    MA : อา-โอ

    (หัวเราะ)

    JKR : ฉันคิดว่านั่นเป็น, อืม, การเดาที่ดี

    MA : และบางที จากการที่เค้าเป็นน้องชายของซิเรียส เขาอาจมีกระจกอีกอัน

    JKR เคาะนิ้วบนกระป๋องน้ำอัดลม)

    MA : เขามีกระจกอีกอันมั้ย หรือกระจกของซิเรียส-

    JKR : ฉันไม่มีคอมเม้นท์เกี่ยวกับกระจกนั่น กระจกไม่ได้อยู่บนโต๊ะ (หัวเราะ)
    ES : แฟนๆแฮรี่/เฮอร์ไมโอนี่ – ถูกหลอก
    !
    JKR : ไม่ ฉันจะไม่พูดว่าพวกเขาถูกหลอก! เขายังเป็นสมาชิกนักอ่านที่มีค่าของฉัน ฉันจะไม่ใช้คำว่าถูกหลอก อย่างไรก็ตาม ฉันจะบอกว่าตอนนี้ฉันเชื่อคุณทั้ง 2 คนว่าจะทำ spoiler เมื่อคุณเขียนบทสัมภาษณ์นี้

    (หัวเราะ)

    ฉันจะบอกว่า, ใช่, โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกว่ามันชัดเจนมากๆเมื่อผู้คนได้อ่านเล่ม 6 ฉันหมายถึง, นั่นล่ะ มันจบแล้วไม่ใช่เหรอ ใช่ ตอนนี้เรารู้แล้วว่ามันคือ รอนกับเฮอร์ไมโอนี่ ฉันรู้สึกว่าฉันได้ให้คำใบ้ก่อนหน้านี้มาแล้ว ฉันคิดว่าถึงแม้ว่าจะยังจับร่องรอยที่บอกเป็นนัยๆไม่ได้ในตอนจบของ ‘อัซคาบัน’ ก็น่าจะเป็นตอนที่เราเจอครัมในถ้วยอัคนี
    แต่รอน – ฉันสนุกกับมันมากในเล่มนี้ ฉันชอบเขียนเกี่ยวกับ รอน/ลาเวนเดอร์ จริงๆ และเหตุผลก็คือ รอนจนถึงตอนนั้นไม่ค่อยจะเป็นผู้ใหญ่เมื่อเทียบกับเพื่อนอีก 2 คน และเขาค่อนข้างจะต้องการทำตัวเองให้มีค่าคู่ควรกับเฮอร์ไมโอนี่ นั่นไม่จำเป็นต้องหมายถึงประสบการณ์ทางร่างกาย แต่เขาจะต้องเติบโตขึ้นทางอารมณ์และนั่นเป็นก้าวที่ใหญ่ของเขา เพราะเขาได้มีประสบการณ์ทางกายที่ไม่มีความหมาย เขาไม่เคยมีอารมณ์ที่ลึกซึ้งกับลาเวนเดอร์
    ES : ตลอดมาคุณ.....มัน (จับใจความไม่ได้)

    JKR : ไม่ ไม่เชิง เพราะแผนก็คือว่า ,ซึ่งฉันหวังเป็นอย่างมากว่าฉันได้เติมเต็มมัน, ว่าคนอ่าน-ซึ่งก็เหมือนกับแฮรี่ –จะค่อยๆค้นจินนี่ในแบบที่เป็นสาวในอุดมคติสำหรับแฮรี่ เธอเป็นคนแข็ง ไม่ใช่ในแบบที่ไม่น่ารื่นรมย์ และเธอก็กล้าหาญ เขาต้องอยู่กับคนที่สามารถรับมือกับอะไรๆที่ต้องการในฐานะของคนที่อยู่กับแฮรี่ พอตเตอร์ เพราะเขาเป็นแฟนที่น่ากลัวในหลายๆด้าน เขาเป็นคนที่ถูกเลือก ฉันคิดว่าเธอมีอารมณ์ขัน ฉันคิดว่าเธออบอุ่นและอ่อนโยน นี่คือสิ่งที่แฮรี่ต้องการในตัวผู้หญิงของเขา แต่ฉันรู้สึกว่า- ฉันพูดเมื่อหลายปีมาแล้วตอนที่ได้วางแผนเรื่องนี้ไว้- ในตอนแรก เธอออกจะตื่นๆกับภาพลักษณ์ของเขา ฉันหมายความว่า, เขาค่อนข้างจะเป็นพระเจ้าในสายตาเธอเมื่อเธอพบเขาครั้งแรกตอนอายุ 10 หรือ 11 และเขาก็มีชื่อเสียง ดังนั้น จินนี่จึงต้องออกเดินทางเหมือนกัน และก็เหมือนกับรอน ฉันไม่ต้องการให้จินนี่เป็นเด็กผู้หญิงคนแรกที่แฮรี่จูบ นั่นเป็นอะไรที่ฉันหมายความถึง มันค่อนข้างจะวางเอาไว้แล้ว
    ทางหนึ่งที่ฉันพยายามแสดงให้เห็นว่าแฮรี่โตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก – ใน ‘ฟินิกซ์’ จำได้มั้ยตอนที่โช เดินเข้ามาในตู้รถไฟ และเขาคิดว่า “ ฉันหวังว่าฉันจะนั่งอยู่กับคนที่ดีกว่านี้” ตอนนั้นเขานั่งอยู่กับลูน่าและเนวิล ต่อมาสิ่งเดิมๆก็เกิดขึ้นใน ‘ปรินซ์’ เขานั่งอยู่กับลูน่าและเนวิลอีกแล้ว แต่คราวนี้ เขาโตขึ้น เขาตระหนักว่าเขากำลังนั่งอยู่กับคน 2 คนที่เจ๋งที่สุดในรถไฟ พวกเขาอาจจะไม่ได้มองดูเจ๋งขนาดนั้น แต่แฮรี่โตขึ้นจริงๆ และฉันก็รู้สึกว่าแฮรี่และจินนี่ในเล่มนี้ พวกเขาเท่าเทียมกัน คู่ควรแก่กันและกัน ทั้งคู่ได้ผ่านการเดินทางทางอารมณ์ครั้งใหญ่มาแล้ว และได้ก้าวข้ามภาพลวงตามากมาย ฉันชอบเขียนมัน ฉันชอบจินนี่มากๆ
    MA : อยากจะกลับไปเรื่องเดรโก

    JKR : โอเค มาคุยเรื่องเดรโกกัน

    MA: เขามีสเน่ห์มากในเล่มนี้

    JKR : ฉันดีใจที่คุณคิดอย่างนั้น เพราะฉันก็ชอบตัวละครตัวนี้ เดรโกโดขึ้นมากในเล่มนี้เหมือนกัน ฉันได้มีบทสนทนาที่น่าสนใจกับบรรณาธิการของฉันเกี่ยวกับเดรโก เธอบอกว่า “ มัลฟอยสามารถสะกดใจได้งั้นเหรอ” ซึ่งแฮรี่ไม่เคยทำได้และตอนนี้ก็ล้มเลิกที่จะทำหรือพยายามไปแล้ว และเธอก็สงสัยว่ามัลฟอยควรจะเก่งขนาดนั้นหรือไม่ แต่ฉันคิดว่าเดรโกจะมีพรสวรรค์ในการสกัดใจ ไม่เหมือนแฮรี่ ปัญหาของแฮรี่คือความรู้สึกของเขาอยู่ใกล้พื้นผิวเกินไปและถูกทำลายมามากเกินไป แต่เขาก็ใกล้ชิดกับความรู้สึกของตัวเองเวลามีอะไรเกิดขึ้น เขาไม่อดกลั้น เขาจริงใจกับการเผชิญหน้ามัน และไม่สามารถระงับมัน เขาไม่สามารถสกัดกั้นความทรงจำได้ แต่ฉันคิดว่าเดรโกเป็นคนที่มีสามารถจัดแบ่งชีวิตและอารมณ์ของเขาได้เป็นอย่างดี และทำอย่างนั้นอยู่เสมอ เขาปิดกั้นความสงสารซึ่งทำให้เขาระรานคนอื่นได้อย่างดี เขาปิดกั้นความอ่อนโยน – อะไรอีกละถ้าคุณจะเป็นผู้เสพความตาย? ดังนั้นเขาจึงข่มด้านดีของตังเองเอาไว้หมด แต่คราวนี้เขาต้องเล่นกับงานใหญ่ และถูกบอกให้ไปในทางที่ต้องเดินเป็นครั้งแรก และมันก็น่ากลัวอย่างแท้จริง และฉันคิดว่านี่เป็นภาพที่ถูกต้องสำหรับการอธิบายว่าทำไมบางคนถึงตกอยู่ในเส้นทางของชีวิตแบบนั้นและพวกเขารู้ว่าเขาทำไปเพื่ออะไร ฉันสงสารเดรโก ฉันรู้มาตลอดว่านี่ต้องเกิดขึ้นกับเดรโก ไม่ว่าเขาจะน่ารังเกียจสักแค่ไหน

    แฮรี่ถูกที่เชื่อว่าเดรโกจะไม่ฆ่าดัมเบิลดอร์ ซึ่งฉันคิดว่ามันชัดเจนเมื่อเขาเริ่มลดไม้กายสิทธิ์ลง เมื่อภารกิจไม่ได้อยุ่ในมือของเขาอีกต่อไป
    http://www.mugglenet.com/jkrinterview.shtml

    จากคุณ : Tar-Minyatur - [ 8 ธ.ค. 48 20:40:32 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป